LMHT: Chưa kịp vui vì MSI 2019 tổ chức ở VN, game thủ đã phải đối mặt với nạn 'phe vé'

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 02/04/2019 04:03 PM

 
  thích

Cứ mỗi mùa giải đấu cận kề, người hâm mộ lại phải khổ sở bỏ tiền gấp đôi, gấp ba bình thường để tham dự vì sự hoành hành của phe vé.

Giá vé MSI 2019 được đánh giá là khá rẻ và tạo điều kiện tối đa cho game thủ: chỉ với tối thiểu 100.000 VND để có thể gặp gỡ những thần tượng bằng xương bằng thịt. Tuy nhiên, trong đợt bán vé cho người hâm mộ, game thủ LMHT đã gặp phải tình trạng vé các vị trí đẹp bị "găm hàng" hết sạch và sau đó tuồn ra chợ đen.

Như vậy, để sở hữu một chiếc vé đi xem trực tiếp MSI 2019, game thủ giờ đây sẽ phải bỏ ra số tiền gấp 2 thậm chí gấp 3 cho dân phe vé. Đây là một thực trạng buồn, nhất là đối với những game thủ học sinh sinh viên, dù rất đam mê LMHT nhưng lại chưa... rủng rỉnh.

LMHT: Chưa kịp vui vì MSI 2019 tổ chức ở VN, game thủ đã phải đối mặt với nạn phe vé - Ảnh 1.

Những gamer LMHT ở Hà Nội và Hồ Chí Minh sẽ có cơ hội đến xem MSI 2019 trực tiếp.

Cụ thể ở vòng bảng (Group Stage) diễn ra tại Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia, Hà Nội. Các ghế thuộc khu vực gần sân khấu chính đã hết nhẵn. 

LMHT: Chưa kịp vui vì MSI 2019 tổ chức ở VN, game thủ đã phải đối mặt với nạn phe vé - Ảnh 2.

Sơ đồ xem MSI 2019 tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia, Hà Nội.

Với tâm lý muốn nhìn rõ diễn biến, người hâm mộ vẫn đang săn lùng những chiếc vé tại khu vực gần với sân khấu hơn thuộc khu vực Tầng Một (dù giá rẻ hơn nhưng khó quan sát).

LMHT: Chưa kịp vui vì MSI 2019 tổ chức ở VN, game thủ đã phải đối mặt với nạn phe vé - Ảnh 3.
LMHT: Chưa kịp vui vì MSI 2019 tổ chức ở VN, game thủ đã phải đối mặt với nạn phe vé - Ảnh 4.

Dân phe vé hoạt động nhộn nhịp.

Và đây chính là lúc người hâm mộ phải đối mặt với phe vé để sở hữu một chỗ ngồi đẹp với mức giá gấp đôi, thậm chí là gấp ba nếu muốn ngồi gần vị trí thi đấu của các tuyển thủ LMHT. Theo khảo sát khi trao đổi với một vài phe vé, hạng Tier 1 (sát sân khấu và ở trung tâm hội trường) có giá 300,000 đồng/vé. Nhiều phe vé còn hét giá mạnh hơn khiến tình hình vé chợ đen đầy biến động và gây rất nhiều khó khăn cho người hâm mộ trong quá trình tìm kiếm và sở hữu cho mình một chỗ ngồi ưng ý.

Do đó các game thủ hãy hết sức tỉnh táo và tránh bị tiền mất tật mang khi bị dính phải vé giả. Hiện tại đại diện NPH LMHT tại Việt Nam là VETV vẫn chưa lên tiếng về vụ việc này.

Chi tiết thời gian và địa điểm diễn ra MSI 2019 tại Việt Nam:

* Vòng khởi động

Địa điểm: GG Stadium – TP.HCM (6F Crescent Mall – 101 Tôn Dật Tiên, Phú Mỹ Hưng, Q7)

Thời gian: 01/05/2019 đến 07/05/2019. Các trận đấu sẽ được diễn ra từ 5PM các ngày trong tuần và 2PM các ngày cuối tuần.

LMHT: Chưa kịp vui vì MSI 2019 tổ chức ở VN, game thủ đã phải đối mặt với nạn phe vé - Ảnh 5.

* Vòng bảng

Địa điểm: Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia – Hà Nội (Cổng số 1, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì, Nam Từ Liêm)

Thời gian: 10/05/2019 đến 14/05/2019. Các trận đấu sẽ được diễn ra từ 6PM các ngày trong tuần và 3PM các ngày cuối tuần.

LMHT: Chưa kịp vui vì MSI 2019 tổ chức ở VN, game thủ đã phải đối mặt với nạn phe vé - Ảnh 6.