LMHT: Chống chịu là lớp nhân vật có bộ item Thần Thoại mất cân bằng nhất hiện tại

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/01/2021 05:15 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khiên Thái Dương dù đã bị nerf nhưng vẫn quá mạnh trong LMHT.

Tại Tiền Mùa Giải 2021, Chống chịu là lớp nhân vật có lối lên đồ dễ đoán nhất LMHT. Lý do là bởi Khiên Thái Dương luôn luôn được những người chơi tướng Chống chịu ưu tiên trong mọi trận đấu. Vì vậy ngoài Khiên Thái Dương thì chẳng có item Chống chịu nào lọt vào top 10 món đồ có tỉ lệ mua cao nhất LMHT.

LMHT: Chống chịu là lớp nhân vật có bộ item Thần Thoại mất cân bằng nhất hiện tại - Ảnh 1.

Khiên Thái Dương lọt vào top 10 món đồ có tỉ lệ mua cao nhất LMHT

Sức mạnh của Khiên Thái Dương thì quá rõ ràng rồi, nó cung cấp những chỉ số toàn diện từ máu, giáp/kháng phép đến điểm hồi kỹ năng. Thậm chí nội tại Thần Thoại của nó cũng cung cấp thêm điểm hồi kỹ năng, chỉ số quá hợp với các tướng Chống chịu. Item này khiến tướng sở hữu trở nên quá mức hoàn hảo ở cả khả năng chống chịu lẫn gây sát thương.

LMHT: Chống chịu là lớp nhân vật có bộ item Thần Thoại mất cân bằng nhất hiện tại - Ảnh 2.

Amumu vụt sáng trở thành tướng siêu mạnh nhờ Khiên Thái Dương

Hơn nữa, những trang bị Thần Thoại còn lại của lớp tướng chống chịu tỏ ra quá yếu hoặc khó sử dụng hiệu quả. Vì vậy game thủ buộc phải dùng Khiên Thái Dương bởi nó là lựa chọn khả dĩ duy nhất. Găng Tay Băng Hỏa là item vô cùng "phế" khi nội tại đòn đánh cường hóa chỉ cho khả năng làm chậm mà thôi. Vì vậy khả năng gây sát thương của item này là cực kỳ thấp nên game thủ rất ít khi mua Găng Tay Băng Hỏa.

LMHT: Chống chịu là lớp nhân vật có bộ item Thần Thoại mất cân bằng nhất hiện tại - Ảnh 3.

Đòn đánh cường hóa của Găng Tay Băng Hỏa chỉ cho làm chậm mà thôi

Tiếp đó chúng ta có Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, món đồ có kích hoạt rất kén tướng sử dụng. Item này dường như chỉ phù hợp với một vài vị tướng (Skarner, Rammus) nên về mặt bản chất, Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng luôn có tỉ lệ mua rất thấp. Vì vậy Khiên Thái Dương luôn là lựa chọn tốt hơn 2 món đồ trên trong hầu hết tình huống.

LMHT: Chống chịu là lớp nhân vật có bộ item Thần Thoại mất cân bằng nhất hiện tại - Ảnh 4.

Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng chỉ phù hợp với một vài vị tướng như Skarner, Rammus

Với hệ thống gợi ý trang bị tđộng của Riot, điều này càng khiến cho Khiên Thái Dương được sử dụng nhiều hơn. Khi có nhiều người sử dụng món đồ này, hệ thống của Riot sẽ tđộng gợi ý nó cho những game thủ khác. Vì vậy bộ item Thần Thoại dành cho tướng Chống chịu ngày càng trở nên mất cân bằng.

Đương nhiên là Riot Games đã nhận ra điều này và đang tìm cách chỉnh sửa. Tuy nhiên những nerf nhắm vào Khiên Thái Dương là không đủ để giải quyết tình trạng mất cân bằng này. Cái Riot cần làm là buff cho Găng Tay Băng Hỏa và Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng để chúng cạnh tranh được với Khiên Thái Dương. Nếu không thì tình trạng tướng Chống chịu luôn luôn hướng tới Khiên Thái Dương sẽ còn tiếp diễn ở mùa 11 sắp tới.

LMHT: Chống chịu là lớp nhân vật có bộ item Thần Thoại mất cân bằng nhất hiện tại - Ảnh 5.

Khi một tướng Sát thủ như Fizz cũng dùng Khiên Thái Dương thì đủ hiểu item này mạnh cỡ nào

Bạn muốn học hỏi những bí kíp leo rank thượng đẳng? Bạn không muốn bỏ lỡ thông tin về các tuyển thủ, đội tuyển mình yêu thích? Bạn không thể ngồi yên trước những drama nóng hổi của làng Esports Việt? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin HOT nhất, cập nhật sớm nhất về diễn biến của làng game trong nước và quốc tế nhé!