LMHT: Choáng với game thủ "tuổi cao chí khí càng cao", không chỉ mê game mà còn kiêm cả dịch vụ "cày thuê"

Loris CarryUs  - Theo Helino | 31/07/2018 02:52 PM

 
  thích

LMHT được biết đến như một loại hình giải trí của giới trẻ, nhưng một khi đã đam mê, thì ngay cả những người cao tuổi cũng có thể trở thành một game thủ chân chính.

Có rất nhiều bằng chứng chứng minh rằng niềm đam mê với trò chơi điện tử là không giới hạn và giành cho mọi lứa tuổi, chúng ta đã từng gặp gỡ những game thủ U50, U60 vẫn ngày ngày nuôi dưỡng thú vui bên màn hình vi tính, và thậm chí làng thể thao điện tử cũng từng chứng kiến sự ra đời của một đội tuyển bao gồm những thành viên với độ tuổi trung bình...U70.

LMHT: Choáng với game thủ tuổi cao chí khí càng cao, không chỉ mê game mà còn kiêm cả dịch vụ cày thuê - Ảnh 1.

Đội tuyển CS:GO chuyên nghiệp hội tụ những game thủ với tuổi đời trung bình...U70

Tuy nhiên thì khi bắt gặp một game thủ cao tuổi ngoài đời thực, nhiều bạn trẻ vẫn không giấu nổi sự ngạc nhiên và khâm phục bởi niềm đam mê bất tận của những con người đã bước sang tuổi xế chiều nhưng vẫn giữ được một tâm hồn trẻ trung. Câu chuyện về cụ ông "game thủ" LMHT dưới đây là một ví dụ.

LMHT: Choáng với game thủ tuổi cao chí khí càng cao, không chỉ mê game mà còn kiêm cả dịch vụ cày thuê - Ảnh 2.

Game thủ LMHT cao tuổi đang gây xôn xao cộng đồng game thủ

Với những hình ảnh được ghi lại ở một quán net bình dân, các game thủ tại đây chia sẻ về câu chuyện của một cụ ông vẫn ngày ngày xuất hiện ở quán để chơi LMHT, và thậm chí đã trở thành một nhân vật đặc biệt của quán net này.

Qua cuộc nói chuyện với một vài bạn trẻ, cụ ông này lại chia sẻ thêm những thông tin khiến nhiều người ngạc nhiên. Theo đó, cụ đã chơi LMHT từ rất lâu, ngay từ thời điểm game ra mắt tại Việt Nam, tức là đã gần tròn 6 năm, cụ gắn bó với tựa game này. Trước khi đến với LMHT, cụ cũng từng đam mê và giành khá nhiều thời gian cho tựa game Đột Kích.

Trò chuyện cùng game thủ "cày thuê" cao tuổi nhất Việt Nam

Không chỉ là một game thủ "lão làng", game thủ cao tuổi này còn đặc biệt ở chỗ kiêm luôn cả dịch vụ "cày thuê". Cụ chia sẻ rằng mình thường cày mỗi tài khoản LMHT lên Rank Bạc và sau đó "bán lại cho bọn con nít". Dĩ nhiên vì chơi vui là chính nên giá bán mỗi tài khoản của cụ cũng khá rẻ.

LMHT: Choáng với game thủ tuổi cao chí khí càng cao, không chỉ mê game mà còn kiêm cả dịch vụ cày thuê - Ảnh 4.

"Nếu mà có một mình nó là tao đánh chết ngay"

Ngoài LMHT, cụ còn là một "dân cày" vật phẩm khi còn chơi Đột Kích. Có vẻ như đối với cụ thì game không những là một thú vui mà cụ còn biết cách kiếm thêm chút ít thu nhập từ sở thích này, chí ít là để trang trải cho chi phí của những buổi "ngồi net".

Qua cuộc nói chuyện, cụ ông này cũng thể hiện khả năng chơi game tương đối tốt, khi có một pha 2 đánh 4 nhưng vẫn hạ gục được 2 mạng trong chế đội URF của LMHT. Chứng kiến cách mà game thủ già gân này chơi game, nhiều người chơi cũng bày tỏ sự thích thú và tán dương dành cho cụ:

LMHT: Choáng với game thủ tuổi cao chí khí càng cao, không chỉ mê game mà còn kiêm cả dịch vụ cày thuê - Ảnh 5.

Game thủ tỏ ra cực kỳ thích thú khi gặp gỡ "Thánh cày thuê" cao tuổi của LMHT

Mặc dù cụ ông nói trên không hẳn là một game thủ quá xuất sắc, nhưng niềm đam mê của cụ đối với trò chơi LMHT thì rõ ràng đã khiến cho nhiều người phải ngưỡng mộ. Nhất là ở độ tuổi này, ngay cả việc làm quen với công nghệ cũng là một điều khá khó khăn, thì cụ ông nói trên lại đã có cả chục năm gắn bó với trò chơi điện tử, như một cách để tìm kiếm niềm vui tuổi xế chiều. Quả thực là một khi đã đam mê game, thì tuổi tác suy cho cùng cũng chỉ là một con số vô nghĩa mà thôi.