LMHT: Cho rằng tướng mới Aphelios khá "phế", game thủ ăn cả rổ gạch đá từ phía cộng đồng LMHT

Mặt Trứng  - Theo Helino | 16/12/2019 12:46 PM

Phế ở đâu không biết chứ trong rank "ông thần" Aphelios đã củ hành không biết bao nhiêu game thủ rồi ấy chứ.

Aphelios - vị tướng mới mà Riot Games vừa mang tới cho các game thủ đang là đề tài tranh cãi bất tận trên các diễn đàn, và đa phần đều nói về sự mất cân bằng nghiêm trọng của nó. Chỉ cần đảo qua một vài diễn đàn LMHT, sẽ không khó khăn để tìm ra những chủ đề về Aphelios mà phần đông ý kiến đều cho rằng đây là tướng lỗi, quá mạnh mẽ và cũng không quá khó để sử dụng. Thế nên, dù chỉ mới ra mắt chưa được bao lâu, đã có vô vàn ý kiến cho rằng vị tướng này nên bị giảm sức mạnh ngay trong phiên bản sắp tới.

LMHT: Cho rằng tướng mới Aphelios khá phế, game thủ ăn cả rổ gạch đá từ phía cộng đồng LMHT - Ảnh 1.

Vừa ra mắt chưa lâu, Aphelios đã bị cộng đồng mạng kêu gọi Riot nerf khẩn cấp

Tuy nhiên, mới đây thôi, tại một diễn đàn LMHT đã có một game thủ chia sẻ góc nhìn của mình về Aphelios. Không những cho rằng vị tướng này chẳng mạnh như dân tình đồn đoán, anh chàng còn cho rằng thực tế thì Aphelios khá "phế", và chắc chắn chẳng bao giờ có thể phù hợp để thi đấu rank cao cũng như mang tới các giải đấu chuyên nghiệp.

LMHT: Cho rằng tướng mới Aphelios khá phế, game thủ ăn cả rổ gạch đá từ phía cộng đồng LMHT - Ảnh 2.

Nội dung bài chia sẻ của chủ thớt về Aphelios

Nguyên văn đoạn chia sẻ:

"Aphelios mới ra được 1-2 hôm mà đi đâu cũng thấy " main aphelios đặt tên gì", "đừng cấm aphelios", "best aphelios", "lỗi dame - siêu mạnh" abc xyz.... Làm 1 bài nhìn nhận chính xác về champ này nhé. Đây là ý kiến cá nhân của mình có thể ĐÚNG có thể SAI và hãy để lại nhưngx bình luận tích cực.

Cái nhìn đầu tiên của mình về tướng này là khá PHẾ không phù hợp để đánh ở rank cao hoặc thi đâu chuyên nghiệp.

Có 2 lý do chính đầu tiên là cơ chế hoat động của súng bạn không thể hoặc chưa biết cách control nó trong giao tranh chủ yếu chỉ biết xoay súng và bắn, trong những pha giao tranh bằng tiền ấy thực sự không đủ thời gian để bạn làm việc đó

Thứ 2 đa số những adc ko cơ động hoặc ko có kỹ năng tự bảo vệ bản thân đều đã lỗi thời cách đây hơn 1 năm từ khi akali - irelia v.v được chỉnh sửa bộ kỹ năng, máu cực thấp tỉ lệ + amor và máu theo cấp thấp điều này khiến nó cực kỳ dễ chết đồng nghĩa với số lượng tướng có thể kill nó rất cao, hãy thử nghĩ xem khi nó gặp akali trong vùng boom khói?

Lợi thế mà mình thấy được ở aphelios là dame cao (tướng nào mới ra chả vậy), khó lường khi đi đường và đối thủ khó định hình được những gì tiếp theo khi 2 vs 2 ở bot.

Đây là cái nhìn đầu tiên của mình với aphelios chưa được gặp và trải nghiệm ở rank CT -----> nhiều nên chỉ có vài nhânn định như z, còn bạn nào có ý định "main" thì nên xem lại kẻo mất tiền đổi tên rồi phải đổi lại vì khả năng của mình chưa đủ để vận hành 1 thứ phức tạp".

LMHT: Cho rằng tướng mới Aphelios khá phế, game thủ ăn cả rổ gạch đá từ phía cộng đồng LMHT - Ảnh 3.

Aphelios bị nhìn nhận là khá phế và không phù hợp đấu chuyên nghiệp

Ngay khi đăng tải, bài viết đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ cũng như sự quan tâm từ phía cộng đồng LMHT Việt Nam. Tất nhiên, trước sức mạnh tuyệt đối của Aphelios ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều người đã lên tiếng phản pháo, cũng như ném đá ngược lại bài viết khi mà phải thừa nhận rằng, vị tướng mới này đang có sự mạnh mẽ quá đà trong các trận đấu rank, đặc biệt là về mặt sát thương. Còn việc không cơ động thì cũng đã là vấn đề muôn thưở của các vị tướng AD carry, và cũng chẳng thiếu những cái tên thiếu cơ động mà sát thương còn kém xa Aphelios nữa. Thế mới nói vị tướng này đang mất cân bằng là vây.

LMHT: Cho rằng tướng mới Aphelios khá phế, game thủ ăn cả rổ gạch đá từ phía cộng đồng LMHT - Ảnh 4.

Không thiếu những ý kiến phản bác luận định của bài viết