LMHT: Cho rằng Thần Hỏa quá 'phí tiền', game thủ đề xuất biến chúng thành những gói Đa sắc tuyệt đẹp

Loris CarryUs  - Theo Helino | 12/09/2019 09:22 PM

 
  thích

Với việc biến Thần Hỏa thành một gói vật phẩm bao gồm những trang phục Đa Sắc cực chất, có lẽ game thủ sẽ cảm thấy hài lòng với số tiền bỏ ra dành cho chúng.

Có lẽ trong lịch sử phát triển của LMHT, chưa từng có tính năng nào lại bị cộng đồng game thủ hắt hủi một cách mãnh liệt như Thần Hỏa. Tính năng được ví von như "Khoe thông thạo phiên bản Hàng Hiệu" này đã bị chỉ trích rất nhiều từ thời điểm Riot Games công bố việc chúng chỉ được bán bằng RP, và người chơi sẽ phải bỏ rất nhiều tiền nếu muốn được "tự tin khoe cá tính" bằng cách bật biểu tượng Thần Hỏa.

Chỉ vậy thôi, và không còn gì khác nữa!

Không phải ngẫu nhiên mà Thần Hỏa lại bị chỉ trích thậm tệ tới vậy. Ngoài một bộ phận game thủ cực đoan "cứ nhắc đến tiền là nghĩ ngay tới chuyện bị hút máu", thì phần lớn cộng đồng phân tích ra rằng giá trị của Thần Hỏa hoàn toàn không tương xứng với số tiền mà người chơi sẽ phải bỏ ra để sở hữu chúng.

Dẫu vậy, đây cũng là một sự sáng tạo rất đáng lưu tâm từ phía Riot Games, khi người chơi có thể thông qua chúng mà viết nên những danh hiệu, phô diễn lối chơi ưa thích cùng những nét cá tính của riêng họ.

LMHT: Cho rằng Thần Hỏa quá phí tiền, game thủ đề xuất biến chúng thành những gói Đa sắc tuyệt đẹp - Ảnh 1.

Bỏ thì thương mà vương thì tội, cộng đồng game thủ LMHT hiện tại dù không mặn mà với Thần Hỏa cho lắm những cũng không hi vọng tính năng này bị loại bỏ, mà thay vào đó, họ đang tìm cách để cải tiến nó. Mới đây, một họa sĩ có nick-name Sayned đã đề ra một ý tưởng khá thú vị để nâng cấp chất lượng Thần Hỏa, đó là bên cạnh việc cung cấp danh hiệu và biểu tượng cho người chơi, mỗi gói Thần Hỏa được mua bằng RP sẽ đi kèm một trang phục Đa sắc, người chơi có thể mở khóa Đa sắc này bằng cách chinh phục thử thách Thần Hỏa mà họ vừa mua.

Sayned cũng đưa ra một vài ví dụ minh họa khá hấp dẫn, cho thấy anh thực sự tâm huyết với sự án Thần Hỏa của LMHT và mong muốn nó được cải thiện tối ưu về mặt chất lượng:

LMHT: Cho rằng Thần Hỏa quá phí tiền, game thủ đề xuất biến chúng thành những gói Đa sắc tuyệt đẹp - Ảnh 2.
LMHT: Cho rằng Thần Hỏa quá phí tiền, game thủ đề xuất biến chúng thành những gói Đa sắc tuyệt đẹp - Ảnh 3.

Đa sắc Thần Hỏa Nữ Hoàng dành cho Kai'Sa

LMHT: Cho rằng Thần Hỏa quá phí tiền, game thủ đề xuất biến chúng thành những gói Đa sắc tuyệt đẹp - Ảnh 4.

Đa sắc Thần Hỏa Lừa Đảo của Akali

LMHT: Cho rằng Thần Hỏa quá phí tiền, game thủ đề xuất biến chúng thành những gói Đa sắc tuyệt đẹp - Ảnh 5.

Đa sắc Thần Hỏa Chiến Binh cho Dravennnnnnnn

LMHT: Cho rằng Thần Hỏa quá phí tiền, game thủ đề xuất biến chúng thành những gói Đa sắc tuyệt đẹp - Ảnh 6.

Đa sắc Thần Hỏa Giám Ngục rất phù hợp với Thresh

LMHT: Cho rằng Thần Hỏa quá phí tiền, game thủ đề xuất biến chúng thành những gói Đa sắc tuyệt đẹp - Ảnh 7.

Đa Sắc Thần Hỏa Vệ Thần cho Janna

LMHT: Cho rằng Thần Hỏa quá phí tiền, game thủ đề xuất biến chúng thành những gói Đa sắc tuyệt đẹp - Ảnh 8.
LMHT: Cho rằng Thần Hỏa quá phí tiền, game thủ đề xuất biến chúng thành những gói Đa sắc tuyệt đẹp - Ảnh 9.

Hai mẫu Đa Sắc Thần Hỏa Hướng Đạo cực chất của Braum

Tuy đây chỉ là một sản phẩm fan-made, nhưng đó cũng là một gợi ý khá hay ho cho Riot Games để cải tiến hệ thống Thần Hỏa - tính năng dù chưa ra mắt nhưng đã bị cộng đồng LMHT tẩy chay kịch liệt. Trước đó, Riot đã đưa ra một đợt cập nhật để làm xoa dịu cộng đồng, với việc giảm giá gói Thần Hỏa từ 850 RP xuống còn 225 RP và sẽ mở bán bằng Tinh Hoa Lam 2 lần mỗi năm với giá 3500 Tinh Hoa Lam. (Tính theo mệnh giá máy chủ Bắc Mĩ).

Nếu áp dụng Thần Hỏa như một gói Đa sắc, thì cái giá 225 RP (bằng khoảng 1/6 giá trang phục phổ thông) là tương đối hợp lý, người chơi ngoài việc khoe Thông Thao theo phong cách đẳng cấp hơn hẳn, còn có cơ hội sở hữu những Đa sắc cực chất để thay đổi ngoại hình tướng, dựa trên chiến tích mà họ đã đạt được trên Đấu Trường Công Lý. Khi đó, sẽ chẳng ai cảm thấy việc bỏ tiền mua Thần Hỏa là phí phạm và vô bổ nữa.

LMHT: Cho rằng Thần Hỏa quá phí tiền, game thủ đề xuất biến chúng thành những gói Đa sắc tuyệt đẹp - Ảnh 10.

Dẫu vậy thì đây mới là mặt tích cực của vấn đề thôi, còn trên thực tế, việc áp dụng điều này vào game là khá khó khăn, nếu muốn thực hiện thì Riot sẽ phải đầu tư cực nhiều nhân lực để sáng tạo ra hàng trăm gói đa sắc khác nhau dành cho các vị tương và những danh hiệu Thần Hỏa dành cho chúng, một động thái không hề dễ dàng chút nào.