LMHT - Chính thức: LNG Esports thông báo chia tay SofM, tuyển thủ Việt Nam sắp gia nhập đội tuyển mới

Loris CarryUs  - Theo Helino | 27/11/2019 01:19 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cuối cùng thì thông báo chính thức từ LNG Esports cũng được công bố, SofM đã chính thức chia tay đội tuyển này để trở thành tuyển thủ tự do sau khi hết hạn hợp đồng.

Thông tin về việc SofM chia tay LNG Esports vốn dĩ đã được nhen nhóm từ lâu, bởi sau khi kết thúc hợp đồng hiện tại vào ngày 18/11 vừa qua, phía đại diện của SofM cũng như LNG đều im hơi lặng tiếng trong việc công bố hợp đồng mới.

Những động thái đó cũng cho thấy rằng ngày mà SofM nói lời từ biệt với LNG - Đội tuyển mà anh đã gắn bó suốt cả sự nghiệp thi đấu tại Trung Quốc, đang đến rất gần. Và ngày hôm nay 27/11, sau rất nhiều thời gian chờ đợi thì cuối cùng LNG Esports cũng đã đăng tải thông báo chính thức về việc chia tay ngôi sao sáng giá nhất của họ sau 3 năm rưỡi gắn bó. Thông báo được đăng tải trên Weibo của LNG Esports:

"Ngày hôm nay, chúng tôi xin thông báo rằng hợp đồng với tuyển thủ SofM đã chính thức kết thúc, và không thể tiếp tục gia hạn sau những trao đổi giữa hai bên. Ba năm trước, lần đầu tiên SofM xuất hiện trong đội hình và chinh chiến tại LPL. Cột mốc này là khởi đầu cho những khoảnh khắc tuyệt vời và những kỷ niệm đẹp đẽ trong suốt 3 năm qua. Cảm hơn vì đã gắn bó với đội tuyển, và chúc bạn ngày càng tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp và cuộc sống tương lai!"

LMHT - Chính thức: LNG Esports thông báo chia tay SofM, tuyển thủ Việt Nam sắp gia nhập đội tuyển mới - Ảnh 1.

Gia nhập LNG Esports từ ngày 20/5/2016, khi đội tuyển còn giữ tên cũ Snake Esports, SofM đã cùng LNG chinh chiến qua 7 mùa giải trong 3 năm rưỡi. Trong quãng thời gian đó, SofM đã vươn tầm từ một ngoại binh ít tên tuổi, trở thành một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất LPL ở vị trí Đi rừng.

Tại Trung Quốc, SofM cũng là ngoại binh duy nhất không đến từ Hàn Quốc, và thần rừng Việt Nam cũng là một trong những ngoại binh được cộng đồng LMHT đất nước tỉ dân dành nhiều thiện cảm nhất.

LMHT - Chính thức: LNG Esports thông báo chia tay SofM, tuyển thủ Việt Nam sắp gia nhập đội tuyển mới - Ảnh 2.

Rời LNG, SofM đã chính thức trở thành tuyển thủ tự do, và theo những thông tin được chia sẻ trên Fanpage của tuyển thủ này, có vẻ như anh cũng đã sớm tìm được bến đỗ mới cho mình. Sau khi kết thúc giải đấu LPL mùa xuân 2020, SofM sẽ chính thức trở thành slot nội binh do đã thi đấu đủ 4 năm tại Trung Quốc, chính vì vậy, đang có rất nhiều đội tuyển tại LPL thèm khát người đi rừng Việt Nam.

Theo những thông tin đồn đoán, 2 đội tuyển có khả năng cao nhất sẽ trở thành "ngôi nhà mới" của SofM là JD Gaming và Edward Gaming, tuy nhiên Royal Never Give Up cũng là một cái tên có nhiều khả năng, khi mới đây họ vừa thông báo chia tay người Đi rừng Karsa, và chỉ còn lại duy nhất tân binh trẻ tuổi Xiaolongbao ở vị trí này.