LMHT: Chính thức công bố lịch thi đấu vòng loại trực tiếp LCK mùa xuân 2019

LinYang  - Theo Helino | 20/03/2019 12:00 PM

 
  thích

Vào ngày 18 mới đây, Riot Games vừa ra thông báo về lịch thi đấu của vòng loại trực tiếp của giải đấu LCK mùa xuân 2019.

Vòng đấu bảng của LCK mùa xuân 2019 sẽ chính thức kết thúc vào ngày 31/3, từ đó chọn ra 5 đội đứng đầu trên bảng xếp hạng để lọt vào vòng đấu loại trực tiếp. Vào ngày 3/4 sẽ diễn ra trận đấu Wild Card, 2 đội xếp thứ 5 và thứ 4 sẽ thi đấu theo thể thức BO3. Đội chiến thắng sẽ tiến vào trận đấu đầu tiên của loạt play-off, nơi đội đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng đã đợi sẵn, vào ngày 5/4.

Đội thắng trong cặp đấu này sẽ tiếp tục tiến đến trận thứ play-off thứ 2, gặp đội xếp thứ 2 bảng xếp hạng. Trận đấu diễn ra vào ngày 7/4 sẽ chọn ra đội cuối cùng để tiến vào chơi trận chung kết. Các trận đấu thuộc vòng play-off và cả trận chung kết sẽ là BO5.

Đối với trận Wild Card và các trận ở vòng play-off, địa điểm thi đấu sẽ vẫn là nhà thi đấu LoL Park. Riêng trận đấu quan trọng nhất, trận chung kết sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu Jamsil, Seoul. Nhà thi đấu Jamsil, hay còn gọi là Sân vận động trong nhà Jamsil là 1 nhà thi đấu nằm trong khuôn viên của Khu liên hợp thể thao Seoul, Hàn Quốc với sức chứa lên đến 11.069 chỗ ngồi.

LMHT: Chính thức công bố lịch thi đấu vòng loại trực tiếp LCK mùa xuân 2019 - Ảnh 1.

Trận chung kết sẽ là cuộc chiến giữa đội đứng vị trí số 1 LCK sau vòng bảng và đội đã vượt qua vòng đấu play-off. Tổng tiền thưởng của LCK xuân 2019 lên đến 295 triệu won. Trong đó, đội vô địch sẽ nhận 100 triệu won đồng thời sẽ tham dự giải đấu MSI 2019 với tư cách là đại diện cho khu vực LCK. MSI năm nay sẽ diễn ra từ ngày 1/5 đến ngày 19/5 tại 2 nước đồng chủ nhà là Việt Nam và Đài Loan.

Điểm qua lại bảng xếp hạng LCK thời điểm hiện tại, Griffin đang dẫn đầu với 12 trận thắng. Xếp ngay sau Griffin ở vị trí thứ 2 và thứ 3 lần lượt là SK Telecom T1 và Sandbox Gaming. Tiếp đến là Kingzone DragonX, Damwon Gaming và Hanwha Life Esports ở các vị trí thứ 4, thứ 5 và thứ 6. Vòng bảng LCK chỉ còn 2 tuần thi đấu nữa là kết thúc và cuộc chiến cho 1 tấm vé trong top 5 đang nóng hơn bao giờ hết. Khoảng cách là rất nhỏ nên cơ hội vẫn đang chia đều cho các đội do đó, chỉ cần 1 sai lầm là công sức của cả mùa giải sẽ đổ sông đổ bể.

LMHT: Chính thức công bố lịch thi đấu vòng loại trực tiếp LCK mùa xuân 2019 - Ảnh 2.

Dưới đây là một số bình luận của cộng đồng LMHT:

1. Đây chính là nơi đã diễn ra trận chung kết của LCK xuân 2016 mà. Cả những giọt nước mắt của Kuro, tôi không thể quên được.

- Ôi pha trừng phạt Baron 2 máu của Score, thật tội nghiệp.

2. Griffin đã chính thức có mặt ở vòng sau chưa thế? Tôi nghĩ họ cần khoảng 13 trận thắng trước khi vòng bảng khép lại cơ.

- Theo như hiện tại thì đúng, Griffin đã vào vòng sau rồi đấy. Mặc dù chính xác ở vị trí nào thì chưa rõ. Còn về SKT, tôi nghĩ nếu thắng HLE 2-0 thì họ cũng sẽ chắc chắn có chân ở trong top 5.

3. Funfact: 6/8 đội dẫn đầu sau vòng bảng đã vô địch LCK ngay sau đó (không tính thời điểm chưa có tên LCK), và ngoại lệ duy nhất lại là SKT. Nghĩ đến trận chung kết giữa Grf và SKT thôi đang khiến tôi phê rồi.

- Ông bạn đang muốn khẳng định là Grf và SKT vào chung kết phải không :v

- Tôi muốn Nuguri của tôi được tung hoành ở play-off. Thật tốt nếu Damwon đứng thứ 3 hoặc thứ 4. Tôi còn muốn được xem ít nhất 2 trận BO5 của họ nữa cơ.