LMHT: Chiêu cuối Aatrox lại bị chỉnh sửa - Chỉ hồi sinh nếu giết được kẻ địch

Loris CarryUs  - Theo Helino | 11/04/2019 11:59 PM

 
  thích

Aatrox tiếp tục đối mặt với những đợt chỉnh sửa quy mô lớn của Riot Games vì sức mạnh quá khó cân bằng của hắn trong thời điểm hiện tại.

Như trong một bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến việc Riot Games đang cân nhắc loại bỏ khả năng hồi sinh từ chiêu cuối Chiến Binh Tận Thế của Aatrox nhằm giảm thiểu độ imba trong lối chơi của vị tướng này, tuy nhiên mới đây nhất, Jeevun "Jag" Sidhu - chuyên viên thiết kế cao cấp của Riot Games lại tiếp tục hé lộ những thay đổi mới nhất trong bộ kỹ năng của Quỷ Kiếm Darkin.

LMHT: Chiêu cuối Aatrox lại bị chỉnh sửa - Chỉ hồi sinh nếu giết được kẻ địch - Ảnh 1.

Theo đó, Riot Games muốn xóa bỏ tất cả những cập nhật, cân bằng mà họ đã làm với Aatrox ở hai bản 9.1 & 9.2: Chiêu E - Bộ Pháp Hắc Ám sẽ được trả lại cơ chế cũ với hai lần kích hoạt thay vì một lần duy nhất.

LMHT: Chiêu cuối Aatrox lại bị chỉnh sửa - Chỉ hồi sinh nếu giết được kẻ địch - Ảnh 2.

Tiếp theo đó, chiêu cuối - Chiến Binh Tận Thế cũng sẽ có sự thay đổi cực kỳ lớn nhằm cắt giảm đi lối chơi quá cầu toàn mà Aatrox đang được ưu ái. Cụ thể, thay vì nhận được khả năng hồi sinh ngay sau khi kích hoạt Chiến Binh Tận Thế thì giờ đây, Aatrox sẽ chỉ có thể Hồi sinh bằng chiêu cuối của mình sau khi đã có ít nhất một mạng hạ gục trong thời gian hiệu lực của chiêu thức.

Hay nói cách khác, Chiến Binh Tận Thế giờ đây không còn là một tấm "kim bài miễn tử" miễn phí của Aatrox nữa, mà hắn sẽ phải đánh đổi để có được nó, khi quyết định lao vào kẻ địch với chiêu cuối, Aatrox sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng về khả năng có thể hạ gục được kẻ địch, bởi nếu ra về tay không thì đồng nghĩa với việc hắn sẽ có một tấm vé lên thẳng bàn thờ xem phim đen trắng.

LMHT: Chiêu cuối Aatrox lại bị chỉnh sửa - Chỉ hồi sinh nếu giết được kẻ địch - Ảnh 4.

Sự thay đổi này có thể coi là một đòn giảm sức mạnh khá chí tử, bởi Chiến Binh Tận Thế vốn cũng là một công cụ thoát thân và câu giờ khá hữu hiệu của Aatrox trong trường hợp bị vây bắt, nhưng với thay đổi này, hắn sẽ phải chấp nhận nằm xuống nếu không có khả năng hạ gục đối phương. Thậm chí, Aatrox còn bị làm chậm tới 99% nếu rơi vào trạng thái Hồi sinh, thay vì 25% như trước.

LMHT: Chiêu cuối Aatrox lại bị chỉnh sửa - Chỉ hồi sinh nếu giết được kẻ địch - Ảnh 5.

Để bù đắp cho cú nerf nặng nề này, Riot Games cũng đưa ra những thay đổi giúp Aatrox trở nên mạnh mẽ hơn trên phương diện tấn công, cụ thể: Chiến Binh Tận Thế sẽ kéo dài thời gian hiệu lực thêm 5 giây mỗi khi hắn tham gia hạ gục một kẻ địch, giảm thời gian hồi chiêu của Q - Quỷ Kiếm Darkin, tăng 120 tốc độ di chuyển trong giây đầu tiên hoặc khi không giao tranh với tướng địch hoặc trụ. Aatrox được tăng thêm 20% STVL và gây hoảng sợ lính gần đó.

Dù mới được làm lại chưa đầy một năm, nhưng với đợt chỉnh sửa quy mô lớn đang được dự thảo này thì chẳng khác gì với việc Aatrox đang tiếp tục đứng trước một kế hoạch rework tiếp theo. Tuy nhiên, cần phải nhấn mạnh rằng đây mới chỉ là những sáng kiến ban đầu của đội ngũ cân bằng tướng LMHT, và chưa có gì đảm bảo rằng những thay đổi này sẽ được áp dụng trong game. Dự kiến, dự án "làm lại" Quỷ Kiếm Darkin sẽ được công bố vào phiên bản 9.9 trên máy chủ PBE sẽ ra mắt vào 3 tuần tới.