LMHT: Chỉ với một vài thay đổi nhỏ, Ngộ Không sắp trở lại thành "hung thần" Đi Rừng ở bản 12.7

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/04/2022 11:56 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Khả năng đi gank bất ngờ của Ngộ Không sẽ được tăng lên rất nhiều ở bản 12.7 sắp tới của LMHT.

Tại giai đoạn đầu của mùa giải 2022 hiện tại thì Ngộ Không dường như đang bị "out meta" hoàn toàn. Mặc dù không phải là một nhân vật yếu nhưng với lối chơi quá đơn giản tới mức nhàm chán thì Ngộ Không tỏ ra kém hấp dẫn với game thủ và chỉ có 2% tỷ lệ chọn ở rank đơn mà thôi. Trong khi đó ở các giải đấu chuyên nghiệp thì tình trạng này cũng chẳng khá hơn là bao. Lấy ví dụ với vòng bảng LPL Mùa Xuân 2022 thì Ngộ Không chỉ xuất hiện đúng 2 lần mà thôi.

LMHT: Chỉ với một vài thay đổi nhỏ, Ngộ Không sắp trở lại thành hung thần Đi Rừng ở bản 12.7 - Ảnh 1.

Cả vòng bảng LPL Mùa Xuân 2022 thì Ngộ Không chỉ được chọn đúng 2 lần

Vì vậy mà Riot Games đã phải nghiên cứu và cố gắng tìm ra cách để Ngộ Không trở nên hấp dẫn hơn. Có vẻ như họ đã tìm ra một phương án là buff khả năng Đi Rừng và giúp cho Ngộ Không trở nên linh hoạt hơn về mặt vị trí chứ không còn đóng khung ở Đường Trên nữa. Mục đích của Riotkhi làm vậy là biến Ngộ Không thành một "flex pick" có giá trị ở các giải đấu.

New Wukong changes on PBE!

Như chúng ta đã thấy trong video trên thì Ngộ Không tại bản 12.7 có thể dùng W - Chim Mồi để vượt qua rất nhiều bức tường từ mỏng tới trung bình. Điều này giúp cho Ngộ Không có thể tạo ra những pha gank cực kỳ bất ngờ khi có thể luồn ra sau lưng đối thủ và tấn công từ các vị trí chẳng ai ngờ tới. Hơn nữa, việc Ngộ Không có thể lướt xuống hang Rồng, Baron dễ dàng cũng giúp cho vị tướng này tạo bất ngờ trong những pha tranh cướp mục tiêu lớn.

LMHT: Chỉ với một vài thay đổi nhỏ, Ngộ Không sắp trở lại thành hung thần Đi Rừng ở bản 12.7 - Ảnh 3.

Ngộ Không giờ đây có thể lướt xuống hang Rồng, Baron dễ dàng nhờ vào chiêu W

Không dừng lại ở đó, điểm mấu chốt khiến Ngộ Không sẽ trở nên cực mạnh ở vị trí Đi Rừng đó là lượng damage cộng thêm từ chiêu E - Cân Đẩu Vân khi dùng lên quái rừng sẽ tăng lên thành 180%. Điều này giúp cho Ngộ Không có thể farm rừng với một tốc độ cực kỳ nhanh và nhân vật này sẽ có nhiều thời gian hơn trong việc đi gank, vốn đã được buff. Hai yếu tố này hứa hẹn sẽ giúp Ngộ Không mạnh hơn rất nhiều ở vị trí Đi Rừng tại bản 12.7.

LMHT: Chỉ với một vài thay đổi nhỏ, Ngộ Không sắp trở lại thành hung thần Đi Rừng ở bản 12.7 - Ảnh 4.

Việc chiêu E của Ngộ Không gây 180% sát thương lên quái rừng sẽ giúp vị tướng này farm nhanh hơn rất nhiều

Có một điều nữa chúng ta cần biết đó là bản 12.7 này được ra mắt trước khi MSI 2022 diễn ra. Vì vậy rất có thể Ngộ Không sẽ là một quân bài mạnh ở giải đấu lớn này sau khi được buff quá mạnh như trên. Thậm chí việc Ngộ Không có thể lột xác và lọt vào top tướng có tỷ lệ xuất hiện cao nhất ở MSI 2022 cũng chẳng phải là điều gì quá bất ngờ.

LMHT: Chỉ với một vài thay đổi nhỏ, Ngộ Không sắp trở lại thành hung thần Đi Rừng ở bản 12.7 - Ảnh 5.
https://gamek.vn/lmht-chi-voi-mot-vai-thay-doi-nho-ngo-khong-sap-tro-lai-thanh-hung-than-di-rung-o-ban-127-2022040810241802.chn