LMHT: Chỉ vì quá bá đạo, Graves và Taliyah sắp bị Riot Games nerf nặng ở bản 11.1 tới

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 05/01/2021 11:49 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Graves và Taliyah đang quá áp đảo trong khu rừng nên Riot Games buộc phải ra tay can thiệp.

Trước khi mùa giải thứ 11 của LMHT bắt đầu, chúng ta có thể nhận thấy Graves và Taliyah đang là những tướng mạnh nhất ở vị trí đi rừng. Với Taliyah thì một update nhỏ ở bản 10.25 đã giúp tốc độ dọn rừng của cô nàng tăng lên đáng kể. Điều này khiến cho Taliyah có thể đi gank cực kỳ thường xuyên và tác động mạnh lên trận đấu. Thế mới có chuyện cô nàng Phù Thủy Đá này là tướng đi rừng được pick nhiều nhất bởi những game thủ chuyên nghiệp ở bản 10.25.

LMHT: Chỉ vì quá bá đạo, Graves và Taliyah sắp bị Riot Games nerf nặng ở bản 11.1 tới - Ảnh 1.

Graves dù không được buff trực tiếp trong thời gian vừa qua nhưng vị tướng này tỏ ra quá hợp với hệ thống item mới. Graves có lẽ là một trong những nhân vật tận dụng tốt nhất các item hot như Súng Hải Tặc, Cung Phong Linh. Điều này khiến cho Graves dần trở nên quá mạnh ở cả khả năng dồn damage hay gây sát thương duy trì.

LMHT: Chỉ vì quá bá đạo, Graves và Taliyah sắp bị Riot Games nerf nặng ở bản 11.1 tới - Ảnh 2.

Tỉ lệ chọn của Graves và Taliyah đang bỏ xa những tướng "đồng nghiệp"

Rõ ràng là Riot Games không thể khoanh tay đứng nhìn 2 vị tướng kể trên áp đảo quá mức như vậy. Vì vậy cách đây ít giờ, giám đốc dự án LMHT - Riot Mark Yetter đã công bố những cú nerf nhắm vào Graves và Taliyah. Thậm chí một quân bài đi rừng khác là Ivern cũng bị giảm sức mạnh, trong khi đó 2 nhân vật Xạ thủ gồm Sivir, Varus lại được buff. Thông tin cụ thể:

LMHT: Chỉ vì quá bá đạo, Graves và Taliyah sắp bị Riot Games nerf nặng ở bản 11.1 tới - Ảnh 3.
LMHT: Chỉ vì quá bá đạo, Graves và Taliyah sắp bị Riot Games nerf nặng ở bản 11.1 tới - Ảnh 4.
LMHT: Chỉ vì quá bá đạo, Graves và Taliyah sắp bị Riot Games nerf nặng ở bản 11.1 tới - Ảnh 5.

Riot Mark Yetter: "Cập nhật thêm về bản 11.1, chúng tôi đã chỉnh sửa 6 vị tướng nữa tại update sắp tới. Graves, Malphite, Ivern, Taliyah sẽ bị nerf còn Sivir và Varus được tăng sức mạnh.

Malphite: Tỉ lệ tương tác với giáp của sát thương chiêu W - Nắm Đấm Dung Nham giảm từ 15% xuống 10%. Tỉ lệ tương tác với giáp của sát thương chiêu E - Dậm Đất giảm từ 40% xuống 30%.

Ivern: Hồi chiêu của Q - Rễ Rắc Rối tăng từ 12-8s lên 14-10s. Tỉ lệ tương tác với SMPT của khiên chiêu E - Hạt Hư Hỏng giảm từ 90% xuống 80%.

Graves: SMCK cơ bản giảm 2 điểm.

Taliyah: Tốc độ di chuyển cộng thêm của nội tại giảm từ 20-45% xuống 12-40%.

Sivir: Năng lượng cơ bản tăng từ 284 lên 325. Sát thương của Q - Gươm Boomerang tăng từ 35-95 (+70-130% SMCK) lên 40-100 (+75-135% SMCK).

Varus: Năng lượng tiêu hao của Q - Mũi Tên Xuyên Phá giảm từ 70-90 xuống 65-85. Hồi chiêu của kỹ năng này giảm từ 18-10s xuống 16-10s."

LMHT: Chỉ vì quá bá đạo, Graves và Taliyah sắp bị Riot Games nerf nặng ở bản 11.1 tới - Ảnh 6.

Varus được tăng một chút sức mạnh ở chiêu Q - Mũi Tên Xuyên Phá

Thay đổi trên nhiều khả năng sẽ khiến tốc độ farm rừng của Graves ở đầu trận trở nên chậm hơn do sát thương bị giảm. Tuy nhiên 2 điểm SMCK mất đi sẽ không còn quá nhiều ý nghĩa khi Graves sở hữu một vài item cơ bản. Nerf này chỉ khiến Graves yếu hơn một chút ở đầu trận mà thôi.

Với Taliyah, khả năng đi gank của cô nàng sẽ giảm tương đối mạnh vì tốc độ di chuyển từ nội tại bị nerf. Điều này khiến cho tầm ảnh hưởng và tốc độ độ snowball của Taliyah không còn quá lớn như trước nữa.

LMHT: Chỉ vì quá bá đạo, Graves và Taliyah sắp bị Riot Games nerf nặng ở bản 11.1 tới - Ảnh 7.

Đối với những vị tướng được buff, đây thực chất đều là các update tương đối nhỏ và không có quá nhiều ý nghĩa. Việc Sivir có thêm năng lượng và sát thương thì cũng tốt nhưng nó không thể bù đắp lại chuyện Lưỡi Hái Linh Hồn "mới" quá phế. Đây là tướng rất "đói năng lượng" và 41 mana cộng thêm không giải quyết được vấn đề này. Có lẽ Riot Games nên cân nhắc tới chuyện buff thêm cho Sivir để vị tướng này không rơi vào tình trạng "bi đát" như hiện tại.

LMHT: Chỉ vì quá bá đạo, Graves và Taliyah sắp bị Riot Games nerf nặng ở bản 11.1 tới - Ảnh 8.

Sivir đang ở trạng thái quá yếu và một chút năng lượng, sát thương cộng thêm không giải quyết được vấn đề

Bạn muốn học hỏi những bí kíp leo rank thượng đẳng? Bạn không muốn bỏ lỡ thông tin về các tuyển thủ, đội tuyển mình yêu thích? Bạn không thể ngồi yên trước những drama nóng hổi của làng Esports Việt? Hãy tải ngay ứng dụng GameK tại ĐÂY để cập nhật và theo dõi những thông tin HOT nhất, cập nhật sớm nhất về diễn biến của làng game trong nước và quốc tế nhé!