LMHT: Chỉ vì chiến thuật "trốn thuế" mà rất nhiều Hỗ Trợ sẽ phải khổ sở với hotfix mới của Lưỡi Gươm Đoạt Thuật trong thời gian tới

Phương Tranh  - Theo Helino | 13/02/2019 07:05 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Meta LMHT vừa phải đón nhận cơn chấn động mới nhất của mình – người đi đường trên mang Lưỡi Gươm Đoạt Thuật farm 0 CS.

Chiến lược – như bạn có thể xem trong LCS tuần này hoặc trong Rank gần đây – liên quan đến việc sử dụng một tướng AP có khả năng liên tục harass đối thủ đi đường của mình. Bằng việc sử dụng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật kèm ngọc Đạo Chích, họ có thể không cần farm lính mà vẫn nhận được vàng, đồng thời khiến đối thủ đi đường bị treo một khoản tiền thưởng không nhỏ trên đầu và cố gắng kiếm mạng shutdown từ đó.

May mắn thay, vì sự tỉnh táo của chúng ta, Riot đang thúc đẩy thay đổi vật phẩm ngay lập tức thông qua hotfix để chống lại "lũ tàn bạo" này. Thay đổi về cơ bản sẽ giới hạn vàng on-hit chỉ kích hoạt nếu có đồng minh ở gần, nhưng nó vẫn sẽ tiêu tốn một khoản phí. Mặc dù điều đó nghe có vẻ tuyệt vời đối với bất kỳ ai chơi đường trên sẽ không còn phải đối phó với chiến lược khủng khiếp này, nhưng có rất nhiều Hỗ Trợ trong cộng đồng LMHT Reddit đã tỏ ra không hài lòng với nó.

LMHT: Chỉ vì chiến thuật trốn thuế mà rất nhiều Hỗ Trợ sẽ phải khổ sở với hotfix mới của Lưỡi Gươm Đoạt Thuật trong thời gian tới - Ảnh 1.

undefined

Bài đăng phàn nàn về sự thay đổi hiện đã đến trang nhất của cộng đồng Reddit với hơn 1.800 lượt upvote tại thời điểm xuất bản. Không giống như hầu hết mọi thứ trên Reddit, khiếu nại này có rất nhiều ý nghĩa. Ngay bây giờ, những người Hỗ Trợ sử dụng Lưỡi Gươm Đoạt Thuật đang bị trừng phạt khi đi đường mà không có Carry bên cạnh. Giống như nói rằng, khi Carry của họ chết và họ buộc phải… cover cho trụ. Tại sao? Bởi vì farm lính sẽ tạm dừng sinh ra vàng.

LMHT: Chỉ vì chiến thuật trốn thuế mà rất nhiều Hỗ Trợ sẽ phải khổ sở với hotfix mới của Lưỡi Gươm Đoạt Thuật trong thời gian tới - Ảnh 2.

Sau thay đổi này, mối quan tâm tập trung xung quanh tiền đề rằng sẽ tồi tệ hơn cho những người Hỗ Trợ cần ở lại làn đường để cover cho làn đường dưới của họ. Hầu hết, bởi vì vàng sinh ra sẽ một lần nữa chậm lại đối với họ, nhưng bây giờ nó sẽ chỉ gây tổn hại nói chung thay vì chỉ khi họ farm lính trong trụ.

Trên thực tế, điều đó có lẽ không phải một vấn đề lớn. Số lần Hỗ Trợ ở lại đường trong khi vắng mặt Carry và tiếp tục đẩy đường hay harass kẻ thù là rất hiếm, thậm chí còn hiếm hơn việc một Hỗ Trợ farm trong trụ sau khi Carry chết. Nhưng nó vẫn là một mối quan tâm và một trở ngại khác về Hỗ Trợ trong suốt thời gian của trò chơi mà họ đã bị cản trở.

Các hotfix sẽ được phát hành ngay hôm nay, vì vậy chúng ta sẽ có thể thấy mức độ ảnh hưởng thực sự của nó đến làn đường dưới.