LMHT: Chỉ trong vòng 1 tuần, ba "tượng đài bất bại" của mùa giải LMHT 2019 đều lần lượt sụp đổ

Loris CarryUs  - Theo Helino | 15/03/2019 05:15 PM

Sau thất bại của Griffin, sự tồn tại của một đội tuyển "độc cô cầu bại" trong bản đồ LMHT chuyên nghiệp 2019 đã chính thức chấm dứt.

Mở đầu cho chuỗi thất bại này là Fun Plus Phoenix - Đội tuyển đang thống trị giai đoạn vòng bảng LPL mùa xuân 2019. Họ đã duy trì mạch thắng liên tiếp cho đến khi đụng độ Royale Never Give Up vào ngày 6/3 vừa qua. Nhà đương kim Vô địch LPL - RNG đã đánh bại kẻ thách thức FPX với tỉ số 2-1.

LMHT: Chỉ trong vòng 1 tuần, ba tượng đài bất bại của mùa giải LMHT 2019 đều lần lượt sụp đổ - Ảnh 1.

Chưa đầy 1 tuần sau, đến lượt Phong Vũ Buffalo thất thủ trước GAM Esports, cũng với tỉ số 1-2, và đến ngày hôm qua 14/3, đội tuyển LMHT đang được đánh giá là số 1 thế giới - Griffin thậm chí còn "phơi áo" với tỉ số 0-2 trước một cái tên cực kỳ bất ngờ: Gen.G Esports - Đội tuyển đang đứng ở vị trí thứ 3...từ dưới lên trên Bảng xếp hạng LCK.

Thực tế thì ngoại trừ Fun Plus Phoenix, cả Phong Vũ Buffalo lẫn Griffin đều đã khá chắc suất play-off và những thất bại này chỉ khiến cho bảng thành tích của họ bị xấu đi chút ít mà thôi. Còn đối với cộng đồng fan hâm mộ LMHT, khoảng thời gian hơn 1 tuần vừa qua có thể nói là trải nghiệm khá thú vị khi chứng kiến những đội tuyển "Độc cô cầu bại" lần lượt gục ngã theo một vài kịch bản rất bất ngờ.

LMHT: Chỉ trong vòng 1 tuần, ba tượng đài bất bại của mùa giải LMHT 2019 đều lần lượt sụp đổ - Ảnh 2.
LMHT: Chỉ trong vòng 1 tuần, ba tượng đài bất bại của mùa giải LMHT 2019 đều lần lượt sụp đổ - Ảnh 3.

GAM và Gen.G đã tạo nên hai cơn địa chấn liên tiếp khi đánh gục các đội tuyển đang xếp đầu bảng ở khu vực của họ.

Có một thông tin cũng tương đối thú vị, đó là về những "kẻ ngáng đường". Cả ba đội tuyển Gen.G Esports, GAM Esports và Royale Never Give Up thực tế đều là những tên tuổi lớn của làng LMHT khu vực và thế giới, đồng thời cũng là những cái tên giàu truyền thống bậc nhất tại các giải đấu mà họ tham dự: GAM Esports là cựu vô địch VCS, từng tham dự MSI và CKTG, RNG hiện đang là Đương kim vô địch LPL, trong khi Gen.G thậm chí đang sở hữu tới hai chiếc cup vô địch thế giới.

LMHT: Chỉ trong vòng 1 tuần, ba tượng đài bất bại của mùa giải LMHT 2019 đều lần lượt sụp đổ - Ảnh 4.

Uzi và RNG đang dần tìm lại phong độ đỉnh cao

Nói vui một chút thì những màn đối đầu này giống như một cuộc chiến giữa những thế lực cũ và những kẻ thách thức mới vậy, khi mà cả Phong Vũ Buffalo, Griffin và Fun Plus Phoenix đều là những cái tên nổi lên từ nửa sau mùa giải 2018, và họ đồng thời cũng là đại diện cho cái gọi là "thế lực mới" trong làng LMHT chuyên nghiệp.