LMHT: Chế độ mới Teamfight Tactics sẽ có hệ thống chủng tộc và class như DOTA Auto Chess

MissingMiddle  - Theo Helino | 11/06/2019 02:48 PM

Streamer Scarra là một trong những người đầu tiên được chơi thử chế độ Teamfight Tactics, anh cũng tiết lộ những thông tin ban đầu về chế độ mới nhất này của LMHT

Xuất hiện từ cuối năm ngoái, DOTA Auto Chess đã gây một cơn sốt toàn cầu bởi lối chơi mới lạ, độc đáo, hơn nữa các unit trong game không chỉ có một mức độ sức mạnh nhất định, chúng còn tương tác với nhau qua hệ thống chủng tộc và class. Và khi Riot công bố rằng Teamfight Tactics sẽ là một phiên bản Auto Chess của LMHT thì chắc chắn họ sẽ giữ lại những gì đã làm nên thương hiệu của trò chơi này.

LMHT: Chế độ mới Teamfight Tactics sẽ có hệ thống chủng tộc và class như DOTA Auto Chess - Ảnh 1.

Hệ thống Race/Class mang tính đặc trưng của thể loại Auto Chess

Khi xuất hiện trong LMHT, chế độ Teamfight Tactics sẽ sử dụng hệ thống Origins, nguồn gốc, và Classes tương tự như DOTA Auto Chess. Tuy nhiên tên gọi và hiệu ứng của mỗi Origins và Classes của Teamfight Tactics sẽ khác biệt khá nhiều so với người tiền nhiệm khi chúng sẽ được làm theo cốt truyện, sức mạnh thực tế của các vị tướng trong LMHT.

LMHT: Chế độ mới Teamfight Tactics sẽ có hệ thống chủng tộc và class như DOTA Auto Chess - Ảnh 2.

Hệ thống Origins và Classes của Teamfight Tactics được Scarra tiết lộ

Ví dụ:

Chủng tộc Demon thay vì gây thêm 50% sát thương sát thương chuẩn từ đòn đánh thường, thì giờ mỗi đòn đánh của các unit tộc Demon sẽ đốt năng lượng của đối thủ.

Chủng tộc Dragon giờ sẽ cho khả năng chống phép nếu có một cặp unit tộc Dragon trên sân, thay vì bắt đầu trận đấu với 100 mana như của Auto Chess.

LMHT: Chế độ mới Teamfight Tactics sẽ có hệ thống chủng tộc và class như DOTA Auto Chess - Ảnh 3.

Những cơ chế mới như đốt năng lượng, chống phép sẽ được thử nghiệm tại Teamfight Tactics

Điều này là hợp lí thôi bởi các chủng tộc và class trong LMHT khác biệt rất nhiều so với DOTA 2, thay vì chỉ chung chung là Human thì có những chủng tộc khác rõ ràng hơn như Cướp biển ( Gangplank, Missfortune ...), Qúy tộc ( Fiora, Jarvan IV,...) ngược lại thì LMHT không có Elf, Dwarf, Goblin,...

LMHT: Chế độ mới Teamfight Tactics sẽ có hệ thống chủng tộc và class như DOTA Auto Chess - Ảnh 4.

Các unit cướp biển như Miss Fortune với khả năng hack tiền sẽ là điểm nhấn trong chế độ mới

Theo như Scarra chia sẻ thì Teamfight Tactics mới chỉ dừng lại ở việc thử nghiệm 50 vị tướng, nổi bật nhất có Lucian, Graves, Tristana, Katarina, Aurelion Sol,... Việc phân chia các vị tướng này vào các chủng tộc và class vẫn đang được hoàn thiện sao cho hợp lí nhất. Hơn nữa hình ảnh của các vị tướng khi nâng cấp lên vẫn còn đang là một dấu hỏi, có lẽ những vị tướng sở hữu các trang phục siêu đẹp như Lucian Cao bồi, Miss Fortune nữ thần không gian hay Tristana Luyện rồng sẽ xuất hiện khi bạn nâng cấp unit của mình lên 3 sao.

LMHT: Chế độ mới Teamfight Tactics sẽ có hệ thống chủng tộc và class như DOTA Auto Chess - Ảnh 5.

Lucian Cao bồi nhiều khả năng sẽ là trang phục của Lucian 3 sao

Scarra chia sẻ về trải nghiệm đầu tiên khi được chơi thử Teamfight Tactics