LMHT: Chế độ ARAM đang hot trở lại và đây là 5 vị trí xưng hùng xưng bá ở màn chơi này

Phương Tranh  - Theo Helino | 29/06/2019 11:45 PM

Chế độ ARAM bỗng dưng hot trở lại sau bản 9.13 với sự xuất hiện Linh Thú, và đây là 5 vị tướng trải nghiệm nhất trong màn chơi này.

Những người hâm mộ chế độ ARAM có thể đã nhận ra rằng trong một vài tháng qua, chế độ này đã nhận được khá nhiều thay đổi chỉnh sửa. Những vị tướng thường xuyên đứng đầu danh sách những tướng được pick nhiều nhất trong chế độ này sẽ đón nhận một đợt nerf trong phiên bản 9.13 sắp tới để đánh giá lại xem ai mới thực sự là người mạnh nhất.

Với những cập nhật cân bằng trong phiên bản LMHT 9.13, dưới đây là top 5 tướng bá đạo nhất chế độ ARAM trong thời gian tới:

5. Illaoi

LMHT: Chế độ ARAM đang hot trở lại và đây là 5 vị trí xưng hùng xưng bá ở màn chơi này - Ảnh 1.

Illaoi nhận được khá nhiều buff đáng kể trong phiên bản 9.13, đồng nghĩa với việc sức mạnh của cô ta trong chế độ ARAM sẽ được nâng lên khá nhiều. Trước đó cô ta vốn dĩ đã là một lựa chọn mạnh mẽ với chiêu cuối và nội tại nhận được rất nhiều lợi thế với địa hình hẹp của bản đồ Vực Gió Hú. Trong thời gian tới, khả năng gây sát thương của Illaoi được gia tăng trong khi thời gian hồi chiêu lại được giảm bớt sẽ khiến cô ta trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của chế độ chơi này.

4. Corki

LMHT: Chế độ ARAM đang hot trở lại và đây là 5 vị trí xưng hùng xưng bá ở màn chơi này - Ảnh 2.

Trong phiên bản gần đây nhất của LMHT, Corki đã nhận được một vài buff cho các kĩ năng trong chế độ ARAM, điều đó giúp hắn ta được góp mặt trong danh sách này. Thời gian Gói Hàng đầu tiên xuất hiện giảm từ 8 phút xuống còn 5 phút trong khi thời gian hồi lại Gói Hàng cũng được giảm từ 240 giây xuống chỉ còn 150 giây. Điều này cho phép người chơi Corki có cơ hội sở hữu công cụ giao tranh tổng mạnh nhất của hắn ta: Gói Hàng. Nó cho phép Corki xông lên cực kì mạnh mẽ trên bản đồ một làn đường của ARAM do độ rộng của hiệu ứng gần như hết bề ngang của bản đồ. Buff thời gian này sẽ giúp Corki tận dụng khả năng và sức mạnh của nó thường xuyên và sớm hơn trước rất nhiều.

3. Lux

LMHT: Chế độ ARAM đang hot trở lại và đây là 5 vị trí xưng hùng xưng bá ở màn chơi này - Ảnh 3.

Lux luôn là một lựa chọn mạnh trong chế độ ARAM và các nerf gần đây của Riot đã thất bại trong việc cố gắng thay đổi tính hữu dụng tổng thể của vị tướng này trong chế độ chơi một làn đường này. Sự chật hẹp của bản đồ giúp ích rất nhiều cho Lux và những kĩ năng định hướng của cô ấy, giúp cho những pha sử dụng chiêu cuối và những cú ném Lăng Kính Phòng Hộ (W) của cô ta trong giao tranh tổng đạt được hiệu quả cao nhất.

2. Sivir

LMHT: Chế độ ARAM đang hot trở lại và đây là 5 vị trí xưng hùng xưng bá ở màn chơi này - Ảnh 4.

Sivir nổi lên như là một trong những ADC mạnh nhất trong chế độ ARAM. Tương tự Lux, bản đồ ARAM đem lại lợi thế lớn cho cô ta với việc kẻ địch thường xuyên phải đứng co cum lại gần nhau, tạo điều kiện cho những cú Q – Gươm Boomerang và W – Nảy Bật đạt hiệu quả cao nhất. Vừa được trao cho sức mạnh cấu rỉa máu, vừa có khả năng tự bảo hộ và hồi mana với E – Khiên Chống Phép, Sivir xứng đáng là một trong những đề cử hàng đầu cho chế độ chơi này.

1. Sona

LMHT: Chế độ ARAM đang hot trở lại và đây là 5 vị trí xưng hùng xưng bá ở màn chơi này - Ảnh 5.

Sona phải nhận một số nerf trong chế độ ARAM kể từ phiên bản 9.12, song như vậy là chưa đủ để loại bỏ khả năng thống trị của cô ta trong chế độ chơi này. Cô ta tiếp tục là lựa chọn mạnh hàng đầu trong ARAM nhờ vào bộ chiêu thức cực kì đa dạng của mình. Với khả năng hồi máu giúp tăng khả năng trụ đường của bản thân lẫn đồng đội, sát thương AoE và khả năng làm choáng trên diện rộng với chiêu cuối, Sona cực kì bá đạo để lựa chọn – với điều kiện bạn đủ may mắn nhận được cô ta.