LMHT: Chẳng phải mỗi hitbox kỹ năng hiển thị sai, hitbox của tướng cũng có đầy lỗi trong game

Amllort  - Theo Helino | 03/01/2020 10:31 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù những lỗi này không phải lần đầu tiên xuất hiện trong LMHT nhưng Riot Games vẫn chưa có những bản cập nhật sửa chữa hợp lý.

Cách đây vài ngày thì lỗi hitbox kỹ năng Phóng Mỏ Neo (Q) của Nautilus đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng LMHT. Lỗi này gồm 2 phần chính là: hitbox kỹ năng đã trượt nhưng vẫn kéo được Syndra, đồng thời nó còn kéo vượt địa hình để trúng Syndra nữa. Combo 2 lỗi cùng lúc này làm khá nhiều người chơi phật lòng, bởi Nautilus cũng chẳng phải vị tướng mới gì để mà xảy ra nhiều lỗi cùng lúc như vậy.

Cho tới hôm nay, cộng đồng lại được dịp ngỡ ngàng khi hitbox của bản thân các vị tướng cũng chẳng ổn định hơn hitbox kỹ năng là bao:

Jarvan IV với cú cắm cờ "200 IQ" hay chính xác hơn là Miss Fortune đã bị kẹt một cách vô lý bởi Hoàng Kỳ Demacia

Dù bị kẹt bởi Hoàng Kỳ Demacia (E) của Jarvan IV nên cũng có thể tính là lỗi xảy ra từ hitbox của kỹ năng. Tuy nhiên Miss Fortune chạy từ bên ngoài vào được mà lại… không ra được, nên khả năng rất cao là cũng có lỗi tới từ hitbox của bản thân tướng.

Evelynn bị kẹt bởi lính tới tận 5 giây

Cho tới lỗi kẹt bởi lính của Evelynn thì người chơi có thể chắc chắn rằng hitbox các vị tướng của LMHT đang có vấn đề. Vì Evelynn bị kẹt tới tận 5 giây vì… 3 con lính cận chiến. Vậy mà sau 5 giây lại chạy thoát được ra ngoài ngay cả khi 3 con lính chẳng hề di chuyển thêm trong lúc Evelynn bị kẹt.

LMHT: Chẳng phải mỗi hitbox kỹ năng hiển thị sai, hitbox của tướng cũng có đầy lỗi trong game - Ảnh 3.

Việc những lỗi này xảy ra liên tục trong chưa tới 1 tuần làm cho cộng đồng cảm thấy LMHT đang hơi "nát" trong những bản cập nhật gần đây. Nhiều người đề xuất Riot Games nên sửa lỗi này và thêm tính năng nào đó giúp hiện rõ hitbox trong game hơn trước, tránh để những tình huống vô lý tiếp tục xuất hiện.