LMHT - Chẳng những bị tố quỵt nợ, Sena cũng từng dính không ít tai tiếng khi còn thi đấu chuyên nghiệp

Loris CarryUs  - Theo Helino | 25/10/2019 11:47 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Khi còn thi đấu chuyên nghiệp, Sena từng không ít lần vướng phải những tai tiếng làm ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của mình.

Cộng đồng LMHT Việt Nam đang cảm thấy thực sự sốc khi mới đây nhất, streamer Sena, một trong những streamer nổi tiếng nhất trong làng game Việt bất ngờ bị bóc phốt mượn tiền không trả. Người đứng ra tố cáo không ai khác chính là người anh thân thiết, Thầy Giáo Ba. Theo lời Thầy Ba, việc công khai "bóc phốt" người em từng rất thân thiết là một điều bất đắc dĩ, bởi vụ việc đã đi quá xa, số người bị mượn nợ quá nhiều, với tổng số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng, và Sena đã không còn khả năng chi trả.

LMHT - Chẳng những bị tố quỵt nợ, Sena cũng từng dính không ít tai tiếng khi còn thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 1.
LMHT - Chẳng những bị tố quỵt nợ, Sena cũng từng dính không ít tai tiếng khi còn thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Cụ thể, thầy Ba đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình tình cảnh nợ nần do cờ bạc mà Sena đang gặp phải. Sena đã lao đầu vào con đường sai trái, nướng hết toàn bộ số tiền stream của mình vào những trò đỏ đen và nợ như "chúa chổm". Thậm chí trong danh sách chủ nợ của streamer này còn có cả những game thủ, cựu game thủ và HLV trong làng LMHT chuyên nghiệp như Warzone, Dia1, Tinikun...

LMHT - Chẳng những bị tố quỵt nợ, Sena cũng từng dính không ít tai tiếng khi còn thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Đây là thông tin thực sự sốc với fan hâm mộ của SBTC. Lục lại quá khứ, Sena vốn đã quá nổi tiếng với những scandal khi còn làm game thủ chuyên nghiệp. Sena từng chơi cho các đội tuyển như Hanoi Phonenix, Hanoi Dragons, Saigon Fantastic Five, Gigabyte Marines. Sự nghiệp thi đấu của anh chàng này vô cùng lận đận và từng có thời điểm nhờ cậy Optimus để gia nhập Sky Gaming Dak Lak. Tuy nhiên mọi chuyện đã đổ vỡ và nhờ có sự giúp đỡ của Baroibeo, Sena mới trở thành một streamer chuyên nghiệp như hiện tại.

Thành tích thi đấu thì khiêm tốn nhưng nói đến drama và phốt, Sena có hẳn một bộ sưu tập đồ sộ. Nổi tiếng nhất phải kể đến màn chửi QTV thẳng mặt trên kênh stream. Số là Sena gặp "anh già" QTV trong một trận đấu xếp hạng. Không giữ được bình tĩnh, streamer này chửi thẳng mặt QTV sau khi nhận thất bại. Sau đó Sena còn lên trang cá nhân gọi QTV là "con ch* siêu sao đi dí người khác ngứa mắt". Vụ việc này xảy ra vào năm 2015 khi Sena đang khoác áo Saigon Fantastic Five và ngay lập tức đội tuyển trực thuộc Garena này đã đưa ra án phạt nội bộ.

LMHT - Chẳng những bị tố quỵt nợ, Sena cũng từng dính không ít tai tiếng khi còn thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Phốt chồng phốt, thói "vạ miệng" của Sena tiếp tục báo hại anh chàng này. Sau đó một thời gian, Sena lại chửi nhau với tuyển thủ của An Phát Ultimate bấy giờ là Kuroky và nhận án phạt cấm thi đấu 3 trận.

Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, Sena tiếp tục gây hấn với đồng đội trong một trận xếp hạng đơn vào năm 2018 khi đang thi đấu cho FFQ. Anh chàng này bị "kết tội" sử dụng từ ngữ không hợp lệ trong các trận đấu xếp hạng. Dùng từ ngữ mang tính chất xúc phạm cá nhân trên mạng xã hội và nhận án phạt cấm thi đấu 1 trận. Một điều khá thú vị là cả mật vụ "Susan 0175" lừng danh của chúng ta cũng vướng vào lùm xùm này và bị cấm thi đấu 1 trận.

LMHT - Chẳng những bị tố quỵt nợ, Sena cũng từng dính không ít tai tiếng khi còn thi đấu chuyên nghiệp - Ảnh 5.

Sự nghiệp thi đấu của Sena khá lận đận. Thậm chí có thời điểm game thủ này còn định rời TP HCM, bỏ lại sự nghiệp và quay về học nốt cấp 3. Nhưng anh luôn được những người đồng đội, người đàn anh dang tay giúp đỡ. Sau vụ chửi QTV, "già dơ" của LMHT Việt Nam không những không chấp nhặt mà còn nhận Sena về đội và cho phép tiếp tục sự nghiệp dưới màu áo FFQ. Còn sau khi thất nghiệp hồi tháng 9/2018, Sena được thầy Ba dìu dắt vào con đường streamer và nổi tiếng như ngày nay.

Tuy nhiên, Sena luôn biết cách "phá hủy" sự nghiệp của mình với bằng chứng rõ nhất chính là sự việc nợ tiền do cờ bạc. Dù bản thân anh chàng vẫn chưa lên tiếng về vụ việc, nhưng với lời xác nhận của những nạn nhân thì cũng chẳng còn gì phải nghi ngờ nữa. Nếu Sena còn có thể stream lại được, e rằng anh cũng khó thành công như trước bởi tai tiếng quá nhiều.