LMHT: Chẳng những bại trận trước TSM, Xạ thủ Bang còn thiết lập kỷ lục buồn trong lịch sử LCS

Loris CarryUs  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/02/2020 07:46 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Có vẻ như sau hơn 1 năm chinh chiến tại Bắc Mỹ, thành công vẫn đang lẩn tránh Bang.

Evil Geniuses vẫn đang ngụp lặn ở nửa cuối Bảng xếp hạng LCS Mùa Xuân 2020, với 4 trận thắng và 6 trận thua. Dẫu vậy, hiện tại thì đội tuyển này ít ra cũng đã thể hiện một bộ mặt khá khẩm hơn giai đoạn đầu mùa, và thực tế thì khoảng cách giữa EG và nhóm tranh suất playoffs cũng chỉ là một trận thắng mà thôi.

Tuy nhiên, đội tuyển của Bang - Cựu Xạ thủ huyền thoại của SKT, chắc chắn vẫn có lý do để tiếc nuối, việc để thua Team SoloMid trong tuần thi đấu vừa qua không chỉ khiến EG bỏ lỡ cơ hội rút ngắn khoảng cách với các đội nhóm trên, mà bản thân tuyển thủ từng hai lần lên ngôi vô địch thế giới cũng thiết lập một kỷ lục cá nhân tương đối... đáng buồn.

Team SoloMid đã đánh bại Evil Geniuses để tiếp tục cuộc đua top 4 tại LCS Mùa Xuân 2020

Cụ thể, với chỉ số KDA "tròn trĩnh" 0/0/0, Bang đã trở thành tuyển thủ hiếm hoi trong lịch sử LCS không góp mặt vào bất kỳ điểm hạ gục nào (Hạ gục, bị hạ gục hoặc hỗ trợ hạ gục) trong một trận đấu. Yuri "Keith" Jew - Hỗ trợ của Golden Guardians chính là người đầu tiên tạo nên kỷ lục "khó đỡ" này, nhưng vấn đề là đội tuyển của anh vẫn giành chiến thắng trong trận đấu đó.

LMHT: Chẳng những bại trận trước TSM, Xạ thủ Bang còn thiết lập kỷ lục buồn trong lịch sử LCS - Ảnh 2.

Câu chuyện éo le ở đây cũng phác họa lên những vấn đề trong meta hiện tại. TSM đánh bại EG với tỉ số mạng hạ gục 8 - 1, và do đó, chỉ số KDA 0/0/0 của Bang cũng là điều dễ hiểu, bởi EG chỉ giành được duy nhất một điểm hạ gục trong cả trận đấu, trong khi họ bị lên bảng đếm số tới 8 lần.

Điều đáng nói là trong trận đấu này, Bang chứ không phải ai khác, chính là người chơi gây ra lượng sát thương cao nhất ở cả hai đội, Ezreal trong tay anh gây tới 19,9k sát thương lên tướng địch, trong khi người đứng thứ 2 - Xạ thủ Kobbe của TSM, chỉ gây ra 14,8k sát thương.

LMHT: Chẳng những bại trận trước TSM, Xạ thủ Bang còn thiết lập kỷ lục buồn trong lịch sử LCS - Ảnh 3.

Rõ ràng vấn đề của EG là việc họ không thể tận dụng tốt những cơ hội mà Bang tạo ra, đội hình của EG trong trận đấu với TSM thiện về phòng thủ bị động, hoàn toàn dựa vào lượng sát thương theo thời gian của Ezreal, nhưng các đồng đội của Bang lại thất bại trong việc thiết lập một thế trận có lợi để Xạ thủ chủ lực có thể hoạt động hiệu quả.

Sett và Leblanc liên tục bị bắt lẻ, khiến EG luôn bước vào giao tranh trong thế bất lợi, và với chất tướng Ezreal thì Bang cũng chẳng thể làm gì khác ngoài việc cấu rỉa sát thương từ xa và rút lui trong an toàn, tránh để bị bắt bớ và tặng thêm lợi thế cho đối thủ.

LMHT: Chẳng những bại trận trước TSM, Xạ thủ Bang còn thiết lập kỷ lục buồn trong lịch sử LCS - Ảnh 4.

Việc một Xạ thủ chủ lực không có bất điểm chỉ số KDA nào trong một trận đấu cũng không phải chuyện hiếm, nhưng trường hợp gây sát thương cao nhất trận mà vẫn không được mạng nào như Bang thì quả thực là... oái oăm.