LMHT: Chẳng cần đến ngoại binh Hàn, Châu Âu đang thống trị thế giới nhờ chính những nội binh cực kỳ tài năng

Amllort  - Theo Helino | 26/06/2019 02:45 PM

Nhiều người cho rằng, sự trỗi dậy của LMHT châu Âu hoàn toàn không phụ thuộc vào những ngoại binh Hàn Quốc, mà là việc giữ chân được những tài năng trong khu vực của mình

G2 Esports cũng như châu ÂU đang thống trị LMHT thế giới khi hủy diệt hoàn toàn đối thủ của mình là Team Liquid trong trận chung kết MSI 2019 vừa qua. Nhiều người xem cho rằng chiến thắng này của G2 Esports là do họ có một lối chơi sáng tạo khi đem cả Pyke lên đường trên, có một tâm lí thi đấu thoải mái và thân thiện với tất cả mọi người.

Tuy nhiên cũng có nhiều người trong cộng đồng LMHT phương Tây cho rằng, không phải bỗng dưng năm nay châu Âu trở nên mạnh mẽ hơn hẳn, mà do năm nay họ đã giữ chân được các nhân tài của mình chứ không để họ "dứt áo ra đi" như các năm trước.

LMHT: Chẳng cần đến ngoại binh Hàn, Châu Âu đang thống trị thế giới nhờ chính những nội binh cực kỳ tài năng - Ảnh 1.

Nhìn lại thời gian dài trước đó, có thể thấy rất nhiều nhân tài hàng đầu châu Âu như Bjergsen, Nisqy, Jensen, Broken Blade, Zven, Mithy, Froggen,… hầu hết đã xuất ngoại sang Bắc Mỹ thi đấu. Thậm chí Rekkles cũng từng ngỏ ý muốn tới Team SoloMid để thi đấu tại Bắc Mỹ nhưng không thành.

Thế nhưng đặc biệt trong năm vừa qua, châu Âu đã cho thấy một bộ mặt khác hẳn tại CKTG 2018 khi Fnatic đạt giải Á Quân, còn G2 Esports đồng hạng 3-4 với Cloud9. Có kết quả tốt như vậy, màn trình diễn cũng rất ấn tượng, các thành viên của Fnatic và G2 Esports hoàn toàn có thể sang Bắc Mỹ thi đấu với khoản lương khổng lồ, tuy nhiên họ đã không quyết định như vậy mà ở lại cống hiến cho nền Liên Minh Huyền Thoại châu Âu. G2 Esports còn có được siêu sao đường giữa của Fnatic là Caps, khiến cho đội hình của G2 gần như trở thành "all-star" châu Âu, và kết quả là họ đã thành công trong việc chinh phục ngôi vương MSI 2019.

LMHT: Chẳng cần đến ngoại binh Hàn, Châu Âu đang thống trị thế giới nhờ chính những nội binh cực kỳ tài năng - Ảnh 2.

Cũng có người nói G2 vô địch MSI là do meta đã ưu ái họ, là do họ có con bài tẩy lợi hại, là do họ may mắn,… Thế nhưng thiên thời địa lợi còn cần có "nhân hòa" nữa. Có thể thấy, châu Âu chẳng hề thiếu nhân tài, nên nếu họ ở lại thi đấu tại châu Âu thì đây sẽ là một khu vực rất mạnh kể cả là với các nhà vô địch từ Trung Quốc hay Hàn Quốc. Bấy nhiêu thôi cũng đủ để thấy giải đấu Rift Rivals 2019 sắp tới tại khu vực châu Âu – Bắc Mỹ là cực kỳ đáng mong đợi đối với người xem LMHT, đặc biệt là phương Tây.