LMHT: CES chấm dứt chuỗi thua khi đánh bại FTV, LK vươn lên top 2 VCS sau khi hủy diệt EVS 2-0 trắng

Amllort  - Theo Helino | 11/07/2019 11:30 PM

Đội tuyển từng bị mỉa mai là "gánh xiếc FFQ" vẫn đang thể hiện một phong độ tuyệt vời tại VCS mùa hè 2019 kể từ khi đổi tên thành Lowkey Esports.

Một ngày thi đấu không có nhiều bất ngờ của VCS mùa hè 2019 khi chiến thắng tiếp tục thuộc về những đội có thứ hạng cao hơn trên BXH. Lowkey Esports vươn lên top 2 với chiến thắng thuyết phục trước EVOS Esports. Còn đối với 2 đội đang nằm dưới "đáy vực" là CERBERUS EsportsFTV Esports thì chỉ có CES là kết thúc được chuỗi thua của mình.

CERBERUS Esports vs FTV Esports

Ván 1

Vẫn là một ván đấu đậm chất VCS khi 2 bên giao tranh với nhau liên tục mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên trong một tình huống đụng độ ở phút thứ 29, CES lấy đi toàn bộ hi vọng của FTV khi vừa ăn được Baron lại còn được khuyến mại thêm rất nhiều điểm hạ gục. CES tiện tay lấy luôn đường giữa, sau đó thì tận dụng bùa lợi Baron và đẩy nốt đường dưới, kết thúc ván 1 với cách biệt khổng lồ về lượng vàng.

Ván 2

CES khởi đầu ván đấu với lợi thế nhỏ nhưng đủ để gây áp lực và liên tục dẫn trước một lượng vàng nhất định trước FTV. 2 đội không quá cách biệt về mặt thế trận cho tới một pha giao tranh sai lầm chết người của FTV tại đường trên: toàn bộ thành viên FTV đã quá tin tưởng vào ngưỡng sức mạnh của mình mà quên mất CES còn đang mạnh hơn họ. Để rồi với một pha bong bóng ngủ thành công của Zoe, FTV tan vỡ hoàn toàn.

CES giành chiến thắng đầu tiên của mình trong mùa giải này, chấm dứt chuỗi thua 0-4 của mình. Còn FTV, sau khi thua CES thì đã kéo dài chuỗi thua lên 0-5 và gần như không còn cơ hội tiến vào top 4 nữa.

Lowkey Esports vs EVOS Esports

Ván 1

Thế trận không quá cách biệt trong thời gian đầu trận đấu ngoại trừ 2 con rồng đất dành cho EVS. Tuy nhiên trong pha tận dụng 2 con rồng đất đó để ăn Baron chớp nhoáng, EVS đã "chọc mù mắt" người xem khi tung trượt cả 2 chiêu cuối của Sejuani và Varus cùng lúc, khiến cho trong pha giao tranh tại Baron, EVS tan nát hoàn toàn. LK sau đó xuất sắc đánh bại EVS trong tình thế vượt trội cả về thế trận và tâm lý để kết thúc ván 1.

Ván 2

Bị đối phương nhắm làm mục tiêu "bóp nghẹt" ngay từ đầu trận, Xayah trong tay DivKid không có nhiều cơ hội để xả sát thương. Dưới áp lực quá lớn, Xạ thủ trẻ của EVOS đã có một tình huống bị bắt lẻ tại đường giữa khiến EVS mất luôn nhà lính đường giữa và Baron. Thời gian sau đó, Celebrity thoải mái xả sát thương với Kai’Sa 5 trang bị, lấy tới 2 đường của EVS. Tới pha giao tranh cuối cùng ở phút 33, Nautilus bị hạ gục trong nháy mắt, các thành viên còn lại của EVS hoàn toàn không chống lại được lượng sát thương khổng lồ của LK, LK giành chiến thắng với tỉ số 2-0 trước EVS.

Giành chiến thắng trước EVS, LK vươn lên top 2 BXH VCS Mùa Hè 2019, cho thấy tham vọng rõ rệt trước tấm vé tới CKTG 2019 của Việt Nam. Về phần EVS, nếu không lấy lại phong độ thi đấu thì khả năng vươn trở lại top 4 sẽ rất khó khi lượt về các đội có thể sẽ tung ra bài tủ để chạy nước rút tới vòng playoff.