LMHT: Câu chuyện ẩn sau nhóm trang phục Tiên Hiệp sắp ra mắt - Morgana là vợ của Talon?

A Đồi  - Theo Helino | 16/09/2019 02:19 PM

Các vũ trụ trang phục của LMHT giờ được đầu tư thêm cả về mặt cốt truyện và những tương tác đặc biệt với nhau nữa, vũ trụ Tiên Hiệp là một trong số đó.

Trong những loạt trang phục Tiên Hiệp trước của LMHT, chúng ta được giới thiệu rằng ở thế giới này có những chiến binh mong muốn trở thành thần thánh thông qua việc sở hữu những món bảo vật hay sức mạnh thần thánh. Chúng ta đã có Lee Sin Thần Quyền và Jax Thần Trượng là những chiến binh đã có được sức mạnh đó, sau này có thêm Irelia Thánh Kiếm trở thành bán thần sau khi đánh bại Long Đế.

LMHT: Câu chuyện ẩn sau nhóm trang phục Tiên Hiệp sắp ra mắt - Morgana là vợ của Talon? - Ảnh 1.

Jax Thần Trượng là một trong những vị thần của vũ trụ trang phục Tiên Hiệp

Tuy nhiên nếu mọi thứ chỉ đơn giản dừng lại ở đó thì không co gì để nói cả, ở loạt trang phục sắp ra mắt, chúng ta được giới thiệu Majestic Empress Morgana (tạm dịch là Morgana Tiên Hậu), người được giới thiệu đã là một vị thần, giống như Long Đế. Tuy nhiên điểm đặc biệt là trong hình nền trang phục này, chúng ta thấy rằng Morgana đang mở ra một cánh cổng nào đó và Talon Huyền Kiếm xuất hiện.

LMHT: Câu chuyện ẩn sau nhóm trang phục Tiên Hiệp sắp ra mắt - Morgana là vợ của Talon? - Ảnh 2.

Morgana Tiên Hậu mở ra hình ảnh Talon ở trên mặt nước

Đoạn giới thiệu skin Morgana Tiên Hậu là:"Là một nữ hoàng phù thủy đáng sợ từ Thiên giới, Morgana vô cùng khinh bỉ khi nhìn Irelia phong ấn sức mạnh của một con rồng. Hạ gục cô ta trong chiến trận, Morgana nhận ra bán thần trẻ tuổi kia đã giấu sức mạnh của Long Đế đi. Giờ đây bằng những cách tìm kiếm tàn nhẫn nhất, cô quyết tâm tìm được và trả lại sức mạnh cho chủ nhân hợp pháp của nó".

LMHT: Câu chuyện ẩn sau nhóm trang phục Tiên Hiệp sắp ra mắt - Morgana là vợ của Talon? - Ảnh 3.

Irelia chính là người hạ gục Long Đế để trở thành bán thần, còn Talon là dạng người phàm của Long Đế sau khi bị đánh bại

Theo như lời giới thiệu này, có thể thấy rằng Morgana Tiên Hậu đã đánh bại Irelia Thánh Kiếm nhưng sức mạnh của Long Đế bị Irelia phong ấn đã bị giấu đi. Điều này càng được khẳng định ở phần giới thiệu của trang phục Splendid Staff Nami khi nói rằng phong ấn của Long Đế bị yếu đi do Irelia Thánh Kiếm thua trận nên sức mạnh loài rồng bị rò rỉ ra ngoài. Nami ở vũ trụ này vốn là một con cá chép và khi nhận được một phần sức mạnh của Long Đế, cô đã tiến hóa thành hình dạng như hiện tại.

LMHT: Câu chuyện ẩn sau nhóm trang phục Tiên Hiệp sắp ra mắt - Morgana là vợ của Talon? - Ảnh 4.

Nami vốn là một con cá chép, khi nhận được một phần sức mạnh của rồng cô đã biến đổi và có hình dáng giống người hơn

Trong lời giới thiệu trang phục Talon Huyền Kiếm có nói rằng anh chính là dạng người phàm của Long Đế sau khi bị Irelia đánh bại. Vậy là Morgana Tiên Hậu đang trên con đường tìm lại sức mạnh của Long Đế và trả lại cho Talon, một câu hỏi được đặt ra là tại sao Morgana phải làm như vậy? Nếu cô ta là vị thần trên thiên giới thì có thể mặc kệ mọi thứ ở hạ giới mà đúng không?

Có lẽ câu trả lời thích hợp nhất đó là Morgana Tiên Hậu chính là vợ của Long Đế, nay ở trong hình dạng Talon Huyền Kiếm. Điều này cực kì logic khi chuyện người vợ đi tìm lại sức mạnh và trả lại cho chồng mình là điều hết sức bình thường trong thế giới Tiên Hiệp, bên cạnh đó thì Hoàng Hậu và Hoàng Đế trước giờ luôn song hành cùng nhau.

LMHT: Câu chuyện ẩn sau nhóm trang phục Tiên Hiệp sắp ra mắt - Morgana là vợ của Talon? - Ảnh 5.

Giả thuyết Morgana Tiên Hậu là vợ của Long Đế có vẻ cực kì thuyết phục

Bên cạnh đó thì một điều thú vị nữa nằm ở trang phục Valiant Sword Riven (tạm dịch là Riven Dũng Kiếm) đó là trong ảnh nền, có một con rồng màu trắng ở phía sau lưng cô nàng. Trong văn hóa phương đông thì màu trắng là biểu tượng cho cái chết, tang phục của người phương đông đều là màu trắng. Có thể nói đây là một chi tiết cài cắm khá hay của Riot rằng Riven sẽ là người tiêu diệt tất cả, trong phần giới thiệu cũng có nói tới việc Riven sẽ là người hạ gục Morgana Tiên Hậu.

LMHT: Câu chuyện ẩn sau nhóm trang phục Tiên Hiệp sắp ra mắt - Morgana là vợ của Talon? - Ảnh 6.

Phải chăng Riven Dũng Kiếm sẽ là người kết thúc những ân oán này?

Còn bạn thì sao, trong những trang phục Tiên Hiệp thì bạn thích skin nào nhất? Hãy để lại ý kiến ở phần bình luận nhé!