LMHT - Càng ở rank thấp, game thủ càng có xu hướng lựa chọn các vị tướng đòi hỏi kỹ năng cao

MissingMiddle  - Theo Helino | 02/05/2019 11:59 PM

Một số vị tướng sở hữu độ khó cao đang tỏ ra quá imba trong meta hiện tại của LMHT, dẫn đến việc những người chơi không có kỹ năng cao cũng có thể tận dụng chúng.

Trong suốt lịch sử LMHT, ở các bậc xếp hạng thấp, những vị tướng dễ chơi dễ trúng như Garen, Annie, Soraka luôn được ưa chuộng hơn khi chúng không cần đòi hỏi quá nhiều kĩ năng. Nhưng ở thời điểm hiện tại, điều này dần thay đổi khi những Riven, Zed, Vayne... đang càn quét bậc rank thấp trong thời gian gần đây.

LMHT - Càng ở rank thấp, game thủ càng có xu hướng lựa chọn các vị tướng đòi hỏi kỹ năng cao - Ảnh 1.

Đây đều là các vị tướng có bộ kĩ năng phức tạp và đòi hỏi khả năng xử lý cao đến từ game thủ, và một điểm chung nữa là chúng đều được buff rất nhiều trong các phiên bản gần đây cả ở trực tiếp lẫn gián tiếp. Riven đang là cái tên nổi bật nhất ở đường trên kể cả rank thấp khi mà vị tướng này được buff quá nhiều, cùng với đó là những chỉnh sửa của ngọc Chinh Phục, ra mắt ngọn giáo Shojin v.v thì Riven đang là vị tướng cực kì mạnh, thậm chí ngay cả với những người chơi chưa nhuần nhuyễn bộ combo của cô ta.

Với ngọc Chinh Phục, bạn sẽ có lợi thế vô cùng lớn trong những pha "khô máu" ở 3 cấp độ đầu do Riven kích hoạt chinh phục rất dễ dàng nhờ bộ kĩ năng hồi chiêu ngắn. Hơn nữa với lối lên đồ cực kì khó chịu là Ngọn giáo Shojin kết hợp Vũ điệu tử thần, Riven rất khó chết nhờ bộ chiêu thức gần như hoàn hảo: hồi chiêu ngắn, khả năng phòng thủ mạnh, và sát thương cực kì nhiều.

LMHT - Càng ở rank thấp, game thủ càng có xu hướng lựa chọn các vị tướng đòi hỏi kỹ năng cao - Ảnh 2.

Riven với combo Ngọn giáo Shojin, Vũ điệu tử thần + ngọc Chinh Phục đang rất khỏe

Kể cả với người chơi rank thấp, bạn chỉ cần có vài mạng ở giai đoạn đi đường là có thể snowball đối thủ cùng đường, hơn nữa ở bậc rank này các vị trí như xạ thủ, pháp sư giữ vị trí rất kém, chỉ cần 1 pha combo chính xác hạ gục họ là đối thủ của bạn gần như tan rã và chiến thắng sẽ tới rất nhanh.

Riven chỉ là trường hợp điển hình nhất cho việc các vị tướng kĩ năng cao lại làm mưa làm gió ở rank thấp mà thôi, còn rất nhiều vị tướng khác như Vayne, Thresh chẳng hạn, chúng được buff quá nhiều từ chỉ số cho tới sự tương thích tốt với ngọc bổ trợ. Và khi một vị tướng đã quá mạnh rồi thì đôi khi dù không xử lý tốt kèo kỹ năng, bạn vẫn có thể gây ra sức ảnh hưởng.

LMHT - Càng ở rank thấp, game thủ càng có xu hướng lựa chọn các vị tướng đòi hỏi kỹ năng cao - Ảnh 3.

Vayne được buff rất nhiều tới mức bạn không cần chơi quá hay để dành chiến thắng

Hơn nữa ở bậc xếp hạng thấp, các người chơi không biết làm gì để có thể hạn chế lợi thế của đối thủ mà chỉ có thích đánh nhau liên tục kể cả khi thua đồ, cấp độ. Và hậu quả thường là thua càng thêm thua mà thôi. Nếu như ở các hạng Kim Cương đổ lên, ít ra các game thủ sẽ cố gắng farm, né combat, kéo dài trận đấu khi có bất lợi, thay vì đánh nhau thì chuyển qua các lấy mục tiêu lớn rồi dần dần thu hẹp khoảng cách giữa hai bên.

LMHT - Càng ở rank thấp, game thủ càng có xu hướng lựa chọn các vị tướng đòi hỏi kỹ năng cao - Ảnh 4.

Phong cách đánh nhau bất chấp thắng thua ở rank thấp khiến cho quá trình snowball diễn ra cực kì nhanh

Tuy nhiên ở rank thấp, chỉ cần một tới hai pha Riven solo kill ở đường trên, đường giữa, một pha kéo trúng của Thresh dẫn tới Vayne có được hai mạng sớm là dường như kết quả trận đấu đã được định đoạt. Team có lợi thế sẽ tiếp tục mạnh lên, bên đang thua thì tiếp tục thua sâu hơn nữa và tới một lúc bên thua còn chả có nổi trang bị nào ra hồn còn bên thắng thì full đồ đẩy vào tận nhà, tất cả chỉ từ một vài pha xử lí ở đầu trận.

Tuy vậy, mặc dù các vị tướng kĩ năng cao kể trên đang hoành hành ở rank thấp nhưng không có nghĩa nó là các vị tướng bạn đánh thế nào cũng thắng được. Bạn nên bỏ một chút thời gian ra để tập luyện, xem cách các người chơi giỏi xử lí vị tướng đó để cho mình không rơi vào tình trạng xanh sớm nhưng rồi quăng game nhiệt tình dẫn tới thất bại.

LMHT - Càng ở rank thấp, game thủ càng có xu hướng lựa chọn các vị tướng đòi hỏi kỹ năng cao - Ảnh 5.

Dù mạnh nhưng vẫn nên bỏ thời gian ra luyện combo của Riven hay Vayne nếu bạn muốn trải nghiệm hết sự thú vị trong lối chơi của chúng