LMHT: Cận cảnh bộ kỹ năng của Tahm Kench làm lại với hiệu ứng buff khiên cực mạnh từ chiêu cuối

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 09/06/2021 11:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dự kiến đợt làm lại của Tahm Kench sẽ áp dụng vào máy chủ chính thức tại bản 11.13.

Cách đây ít giờ thì máy chủ PBE đã được Riot Games cập nhật lên phiên bản 11.13 với rất nhiều nội dung mới. Bên cạnh trang phục, các gói đa sắc mới thì điều làm game thủ LMHT chú ý nhất chính là đợt làm lại của vị tướng Tahm Kench. Đúng như những gì Riot đã hứa từ trước, hai chiêu thức Đánh Chén và Du Ngoạn Thủy Vực đã được đổi chỗ trong bộ kỹ năng của Tahm Kench "mới". Thông tin cụ thể về bộ kỹ năng của Tahm Kench sau khi làm lại:

Nội tại - Khẩu Vị Độc Đáo

Đòn đánh cơ bản sẽ gây thêm sát thương phép tương đương với 2,5% máu tối đa của Tahm Kench. Khi tấn công lên tướng địch, đặt cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo trong vòng 5 giây, tối đa 3 lần. Khi ở 3 cộng dồn thì các chiêu Roi Lưỡi và Đánh Chén sẽ được cường hóa khi dùng lên tướng đó.

Q - Roi Lưỡi

Hiệu ứng mới: Khi dùng trúng tướng địch thì Tahm Kench được hồi 6/7/8/9/10% máu đã mất và đặt cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo. 

Khi dùng lên tướng địch có 3 cộng dồn nội tại thì Roi Lưỡi sẽ làm choáng mục tiêu trong 1,5 giây. Kích hoạt Đánh Chén trong thời điểm cái lưỡi của Tahm Kench đang ở không trung sẽ giúp Tahm Kench nuốt tướng địch đang có 3 cộng dồn nội tại.

W - Du Ngoạn Thủy Vực

Lặn xuống rồi tái xuất hiện ở một khu vực chỉ định. Khi tái xuất hiện, Tahm Kench sẽ gây 100/135/170/205/240 (+100% SMPT) sát thương phép và làm choáng tất cả đối thủ trong vòng 1 giây.

Đồng minh được Tahm Kench sử dụng Đánh Chén có thể đi cùng với hắn ta nhưng sẽ luôn luôn thoát khỏi vị tướng này khi tái xuất hiện.

LMHT: Cận cảnh bộ kỹ năng của Tahm Kench làm lại với hiệu ứng buff khiên cực mạnh từ chiêu cuối - Ảnh 2.

Tahm Kench sẽ có khả năng làm choáng đối thủ từ rất sớm với chiêu W - Du Ngoạn Thủy Vực "mới"

E - Da Dày

Không có thêm hiệu ứng mới hay chỉnh sửa nào.

R - Đánh Chén

Tahm Kench nuốt một vị tướng trong vòng vài giây, tái sử dụng kỹ năng này sẽ nhổ nhân vật đó ra.

Tướng địch: Yêu cầu mục tiêu phải có 3 cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo. Tướng địch sẽ bị nuốt trong vòng 3 giây và nhận sát thương phép tương đương với 100/250/400 + 15% (con số này sẽ tương tác với 0,05% SMPT của Tahm Kench) máu tối đa của nạn nhân. Khi trong thời gian nuốt, Tahm Kench sẽ bị làm chậm 40% và chịu hiệu ứng Sa Lầy.

Tướng đồng minh: Tahm Kench nuốt tướng đồng minh trong 3 giây và ban cho nhân vật đó 300/450/600 (+100% SMPT) khiên trong 2,5 giây sau khi được nhổ ra. Đồng minh cũng có thể chọn việc được nhổ ra sớm hơn. Trong khi nuốt đồng minh, Tahm Kench bị làm chậm 40/25/10% và chịu hiệu ứng Sa Lầy, tuy nhiên hắn ta có thể dùng W - Du Ngoạn Thủy Vực.

LMHT: Cận cảnh bộ kỹ năng của Tahm Kench làm lại với hiệu ứng buff khiên cực mạnh từ chiêu cuối - Ảnh 3.

Chiêu Đánh Chén "mới" của Tahm Kench sẽ buff một lượng khiên rất lớn cho đồng minh

Thay đổi quan trọng nhất của đợt làm lại này là ở việc chiêu W được đổi thành Du Ngoạn Thủy Vực cùng hiệu ứng làm choáng và gây sát thương. Điều này sẽ khiến Tahm Kench trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều trong những pha 2v2 ở Đường dưới thay vì chơi bị động như trước. Hơn nữa, việc này cũng giúp cho Tahm Kench có thể đảo đường và hỗ trợ các đồng đội khác từ rất sớm chứ không phải chờ tới cấp độ 6.

LMHT: Cận cảnh bộ kỹ năng của Tahm Kench làm lại với hiệu ứng buff khiên cực mạnh từ chiêu cuối - Ảnh 4.

Tahm Kench sẽ trở thành vị tướng đảo đường vô cùng hiệu quả với bộ kỹ năng mới

Chiêu Đánh Chén "mới" của Tahm Kench về cơ bản là không quá khác biệt khi được dùng lên tướng địch. Điểm đặc biệt ở đây đó là khi sử dụng lên đồng minh, ngoài việc Tahm Kench sẽ bảo vệ nhân vật này trong 3 giây thì hắn ta còn tạo cho nhân vật đó một lượng khiên rất dày trong 2,5 giây. Vì vậy khả năng bảo vệ chủ lực của Tahm Kench sau khi làm lại tỏ ra vô cùng mạnh hơn hẳn so với trước kia. Đổi lại thì thời gian hồi chiêu của kỹ năng này là khá dài.

LMHT: Cận cảnh bộ kỹ năng của Tahm Kench làm lại với hiệu ứng buff khiên cực mạnh từ chiêu cuối - Ảnh 5.

Vị tướng này vẫn giữ được khả năng "cõng" đồng minh thương hiệu với combo Đánh Chén - Du Ngoạn Thủy Vực

Có thể nói với bộ kỹ năng được chỉnh sửa, Tahm Kench "mới" tỏ ra là một Hỗ trợ theo dạng công thủ toàn diện. Thủy Quái Đại Vương giờ đây sẽ trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều với khả năng tấn công chủ động ngay từ thời điểm trước cấp độ 6. Sẽ không quá bất ngờ khi Tahm Kench trở thành tướng Hỗ trợ cực kỳ hot tại bản 11.13, thời điểm mà đợt làm lại của nhân vật này dự kiến được ra mắt.