LMHT: Cảm xúc vỡ òa, game thủ Việt ví chiến thắng của PVB chẳng khác gì chiến tích của U23 Việt Nam

Loris CarryUs  - Theo Helino | 07/05/2019 11:59 PM

Phong Vũ Buffalo đã khiến NHM đi từ cảm xúc "game là dễ" cho tới hoang mang tột độ để rồi cuối cùng là vỡ òa trong sung sướng.

Thi đấu với Vega Squadron trong trận chung kết nhánh thua, Phong Vũ Buffalo mang trên mình niềm hy vọng sẽ chiến thắng để góp mặt tại vòng bảng MSI 2019 diễn ra tại Hà Nội vào cuối tuần này. Ngoài ra, họ còn lãnh trọng trách mà cả VCS gửi gắm bởi nếu như chiến thắng, khu vực Việt Nam sẽ có 2 suất tham dự CKTG 2019.

LMHT: Cảm xúc vỡ òa, game thủ Việt ví chiến thắng của PVB chẳng khác gì chiến tích của U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện của nước chủ nhà khởi đầu hoàn hảo với 2 ván thắng đầu tiên. Tuy nhiên Vega đã chứng minh họ không phải đối thủ dễ chơi và bật lại 2-2. Kịch tính được đẩy lên đến đỉnh điểm ở ván thứ 5, ván đấu quyết định đến cả cục diện.

Chọn cho mình một đội hình thiên về cấu rỉa, PVB đã khiến NHM Việt Nam trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc. Đó là sự lo lắng khi chúng ta không có được những lợi thế ở thời điểm ban đầu. Đó là niềm tin, hy vọng sau những pha giao tranh tổng có lợi. Và trên tất cả là cảm xúc vỡ òa sau tình huống quét sạch và phá hủy nhà chính đối phương sau hơn 40 phút thi đấu.

Chứng kiến 5 game đấu nghẹt thở, cộng đồng LMHT Việt Nam đã vô cùng sung sướng khi nhìn thấy 5 chàng trai thở phào nhẹ nhõm với chiến thắng. Trên các fanpage, game thủ LMHT Việt ca ngợi chiến thắng này cảm xúc chẳng kém gì kỳ tích của U23 Việt Nam tại Thường Châu. LK Duy vỡ òa trong sung sướng chia sẻ: "Cảm xúc y như U23 Việt Nam. Tự hào lắm Việt Nam ơi… Cảm ơn PVB, cảm ơn Liên Minh Huyền Thoại"! Bình luận này đã nhận được rất nhiều lượt thích cũng như thả tim từ phía cộng đồng.

LMHT: Cảm xúc vỡ òa, game thủ Việt ví chiến thắng của PVB chẳng khác gì chiến tích của U23 Việt Nam - Ảnh 3.

PVB đã cống hiến cho NHM cảm xúc vỡ òa không kém những gì chúng ta đã trải qua với U23 Việt Nam. Dĩ nhiên, đây không phải sự ví von về mặt thành tích mà là đề cập đến những cung bậc cảm xúc cả 2 đội tuyển mang lại cho người hâm mộ

LMHT: Cảm xúc vỡ òa, game thủ Việt ví chiến thắng của PVB chẳng khác gì chiến tích của U23 Việt Nam - Ảnh 4.

Ngoài ra, không thể không kể đến 2 BLV đã truyền lửa cho trận đấu này. Trong suốt trận đấu là những tiếng gào khản cổ, còn khi kết thúc là giọt nước mắt của sự sung sướng. Cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam cũng có những lời ngợi ca cho màn bình luận đầy cảm xúc trong trận đấu này:

LMHT: Cảm xúc vỡ òa, game thủ Việt ví chiến thắng của PVB chẳng khác gì chiến tích của U23 Việt Nam - Ảnh 5.

Đi kèm với đó, không thể không kể đến công lao đóng góp của "người con xa xứ" Nomanz. Game thủ này đã sử dụng Orianna trong game đấu thứ 5 tương đối tệ hại với những cú xoáy khó hiểu. Điều đó góp phần giúp chiến thắng của PVB trở nên dễ dàng hơn.

LMHT: Cảm xúc vỡ òa, game thủ Việt ví chiến thắng của PVB chẳng khác gì chiến tích của U23 Việt Nam - Ảnh 6.

Với chiến thắng này, Phong Vũ Buffalo đã chính thức góp mặt tại vòng bảng của MSI 2019. Trong ngày thi đấu đầu tiên, đại diện của Việt Nam sẽ đối đầu với 2 thử thách vô cùng lớn. Họ sẽ đón tiếp nhà ĐKVĐ thế giới – Invictus Gaming ở trận mở màn và khép lại ngày thi đấu đầu tiên với trận tái đấu Team Liquid. Tại vòng bảng, các đối thủ đều được đánh giá nhỉnh hơn PVB rất nhiều. Hy vọng Zeros và các đồng đội sẽ có cơ hội đem lại cảm xúc còn hơn cả ngày hôm nay trong những trận đấu sắp tới.