LMHT: Cảm phục cậu bé tật nguyền nhưng vẫn làm streamer, thậm chí chơi Yasuo 'gank tem' dễ dàng

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 17/09/2019 03:30 PM

Thế mới thấy game không chỉ là một hình thức giải trí, nó còn là niềm đam mê giúp những trường hợp kém may mắn vượt lên số phận...

Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game với tiết tấu cực nhanh và đòi hỏi hàng tá thao tác chuột trong cùng một thời điểm. Với người bình thường còn khó, huống chi game thủ tàn tật thì việc phản xạ trong LMHT dường như quá khó khăn.

Song trường hợp dưới đây khiến cộng đồng LMHT Việt ngỡ ngàng xen lẫn nể phục, em đã cố gắng vượt qua tất cả những éo le của cuộc sống để vươn lên sống trọn với sở thích của mình. Anh chàng tên L.V Hoàng ở Lai Châu, dù bị khuất tật bẩm sinh nhưng vẫn phản xạ vô cùng nhanh nhẹn, thậm chí hơn nhiều người trong số chúng ta.

LMHT: Cảm phục cậu bé tật nguyền nhưng vẫn làm streamer, thậm chí chơi Yasuo gank tem dễ dàng - Ảnh 1.

L.V Hoàng (trái) bị tật nguyền từ nhỏ.

Vì hai tay không thể cầm chuột như game thủ bình thường, Hoàng vẫn điều khiển nhân vật của mình bằng touchpad của Laptop tương đối mượt mà. Theo đuổi đam mê, cậu stream để có cơ hội giao lưu kết bạn, học được nhiều điều trong cuộc sống - vốn rất khó khăn với người phải di chuyển nhờ một chiếc ghế như Hoàng.

Hoàng chia sẻ: "Đôi khi em rất muốn vui chơi hòa nhập cùng bạn bè nhưng lại bị cản trở do khiếm khuyết cơ thể, nhưng với game đặc biệt là LMHT thì em có thể giao tiếp với nhiều bạn bè hơn".

LMHT: Cảm phục cậu bé tật nguyền nhưng vẫn làm streamer, thậm chí chơi Yasuo gank tem dễ dàng - Ảnh 2.

Thậm chí Hoàng vẫn có thể combo skill Yasuo đều đặn, nhịp nhàng giống như bất cứ người chơi bình thường nào.

Đôi khi chàng streamer khuyết tật vẫn gặp nhiều tình huống khó xử lý, dở khóc dở cười trong rank (hiện Bạc III). Song ý chí vượt khó không đầu hàng nghịch cảnh của L.V. Hoàng đã thật sự khiến cộng đồng game thủ Việt Nam cảm phục.

Nhiều người cũng mong muốn thông qua stream, cậu sẽ nhận được nhiều donate để góp phần giúp đỡ những khó khăn trong cuộc sống. Nếu tương lai eSports VN phát triển, biết đâu sẽ có những giải đấu dành cho người khuyết tất, để những trường hợp như Hoàng có thể try-hard cháy hết mình với đam mê?

Đây là điều không phải viễn vông, khi ở Nhật Bản đã tổ chức một giải đấu như vậy vào hôm 31/8 vừa qua. Tổ chức thể thao điện tử của Nhật Bản có tên Gunma Prefecture đã lên kế hoạch tạo ra một giải đấu LMHT cho người khuyết tật lần đầu tiên trong lịch sử. Giải đấu sẽ có sự tham dự của 4 đội tuyển với mỗi đội 5 thành viên tranh tài . Địa điểm diễn ra giải đấu này là tại thành phố Takasaki nằm ở phía Bắc Tokyo. Đội vô địch nhận được giải thưởng là 1 triệu Yên Nhật (khoảng gần 220 triệu đồng tiền thưởng).