LMHT: Cái tên Phong Vũ Buffalo sẽ chính thức đi vào dĩ vãng kể từ sau ngày 31/5

Loris CarryUs  - Theo Helino | 31/05/2019 02:42 PM

Nhà Đương kim vô địch VCS đã đưa ra thông báo đổi nhà tài trợ và thương hiệu Phong Vũ Buffalo cũng sẽ thay đổi kể từ giai đoạn mùa hè này.

Cách đây ít phút, Fanpage chính thức của Phong Vũ Buffalo đã đưa ra thông cáo chính thức về việc đổi tên đội tuyển kể từ mùa giải VCS mùa hè 2019. Động thái này bắt nguồn từ việc thay đổi Nhà tài trợ chính thức của tổ chức Esports này, sau khi hợp đồng kéo dài 12 tháng giữa team Young Generation (PVB trước khi đổi tên) và Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ Phong Vũ kết thúc.

LMHT: Cái tên Phong Vũ Buffalo sẽ chính thức đi vào dĩ vãng kể từ sau ngày 31/5 - Ảnh 1.

Phong Vũ Buffalo tiền thân là Young Generation - Đội tuyển được thành lập bởi những tuyển thủ trẻ tiềm năng từ nhiều đội tuyển như Saigon Jokers hay Tora 269... và được chính huyền thoại Nixwater dẫn dắt. Lần đầu góp mặt tại giải đấu LMHT số 1 Việt Nam - VCSA 2017, Young Generation đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi lọt vào tới trận Chung kết và chỉ chịu thua một GAM Esports quá hùng mạnh khi đó.

LMHT: Cái tên Phong Vũ Buffalo sẽ chính thức đi vào dĩ vãng kể từ sau ngày 31/5 - Ảnh 2.

Đội hình Young Generation khi mới thành lập

Bản chất là một đội tuyển trẻ, YG đã gặp rất nhiều khó khăn về mặt tài chính cũng như kinh phí duy trì đội tuyển, dù cho họ đã giành quyền tham dự Vòng khởi động CKTG 2017. Cho tới mùa hè 2018, các chàng trai YG nhận được hợp đồng tài trợ từ Phong Vũ và đội chính thức đổi tên thành Phong Vũ Buffalo, khởi đầu hành trình vinh quang tại các giải đấu trong nước và quốc tế.

LMHT: Cái tên Phong Vũ Buffalo sẽ chính thức đi vào dĩ vãng kể từ sau ngày 31/5 - Ảnh 3.

Có thể nói, giai đoạn lấy tên Phong Vũ Buffalo chính là thời kỳ gắn liền với những thành công rực rỡ của tập thể Young Generation cũ. Và giờ đây, với những thành tích đạt được tại đấu trường trong nước và quốc tế, PVB sẽ phải tiếp tục chuyển mình để có thể duy trì thành công cũng như cạnh tranh cho một vị trí tham dự CKTG 2019 tại VCS mùa hè này, khởi đầu bằng việc tìm kiếm thêm nhiều nguồn tài trợ để bổ sung tiềm lực cho đội tuyển.

Thông tin chính thức về Nhà tài trợ cũng như tên gọi, thương hiệu nhận diện mới của Phong Vũ Buffalo sẽ chính thức được công bố sau ngày 31/5, thời điểm mà hợp đồng tài trợ với Phong Vũ đã chính thức đáo hạn.