LMHT: Cách cân bằng "ngược đời" của Riot - Trả lại lỗi đã sửa cho Shaco bởi vị tướng này bỗng nhiên quá yếu

A đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/07/2021 11:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thật khó tin nhưng việc sửa lỗi cho Shaco ở bản 11.15 đã gây ra những tác động tiêu cực tới vị tướng này.

Đối với LMHT thì việc các vị tướng, trang bị gặp lỗi và khiến người chơi rơi vào tình trạng bất lợi đã không còn quá xa lạ. Trách nhiệm của Riot Games đương nhiên là tìm cách sửa những lỗi này để giúp cho LMHT hoạt động một cách ổn định hơn. Tuy nhiên tại phiên bản 11.16 sắp tới thì một điều khá "ngược đời" sắp diễn ra khi Riot sẽ trả lại lỗi mà họ đã sửa tại bản 11.15 của chiêu Q - Lừa Gạt cho Shaco. Lý do cho hành động này đó là việc sửa lỗi kể trên đã khiến Shaco trở nên quá yếu.

LMHT: Cách cân bằng ngược đời của Riot - Trả lại lỗi đã sửa cho Shaco bởi vị tướng này bỗng nhiên quá yếu - Ảnh 1.

Thành viên của đội thiết kế LMHT - RiotPhlox đã đưa ra thông báo về việc trả lại lỗi cho Shaco

RiotPhlox: "Tôi muốn thông báo với mọi người về việc update Shaco ở phiên bản sắp tới. Chúng tôi sẽ trả lại lỗi mà mình đã sửa đối với Shaco tại bản 11.15 và đưa ra những chỉnh sửa liên quan tới phân thân của chiêu cuối. Shaco gặp một lỗi đó là hiệu ứng khói cam của Q - Lừa Gạt sẽ không hiển thị khi được dùng từ vùng tối. Lỗi này đã tồn tại 2 năm và chúng tôi đã sửa nó ở phiên bản trước.

Các bạn đã chỉ ra rằng việc sửa lỗi này ảnh hưởng tiêu cực tới lối chơi của Shaco ra sao khi giúp đối thủ có thể khắc chế vị tướng này dễ dàng. Thực sự thì các bạn đã đúng và cách khắc chế như vậy không phải là điều mà chúng tôi muốn cung cấp. Thật tệ khi cách để đánh bại Shaco đó là kéo camera về phía vùng tối chỉ để nhìn vào hiệu ứng khói cam. Chúng tôi đã có một vài cách khác để cân bằng vị tướng này".

LMHT: Cách cân bằng ngược đời của Riot - Trả lại lỗi đã sửa cho Shaco bởi vị tướng này bỗng nhiên quá yếu - Ảnh 2.

Tại bản 11.14 trở về trước, khi Shaco sử dụng Q - Lừa Gạt ở trong vùng tối (đối phương không có tầm nhìn) thì chiêu thức này không tạo ra hiệu ứng khói cam. Điều này giúp cho tính bất ngờ trong những tình huống gank của Shaco là cực kỳ lớn và giúp game thủ dễ lấy mạng hạ gục hơn. Có lẽ vì lý do này mà ở bản 11.14, Shaco dù đã bị nerf nhưng vẫn nằm trong danh sách những tướng Đi rừng bậc S+ (cực mạnh) theo chuyên trang U.gg.

LMHT: Cách cân bằng ngược đời của Riot - Trả lại lỗi đã sửa cho Shaco bởi vị tướng này bỗng nhiên quá yếu - Ảnh 3.

Tại bản 11.14, Shaco được đánh giá là tướng Đi rừng cực mạnh

LMHT: Cách cân bằng ngược đời của Riot - Trả lại lỗi đã sửa cho Shaco bởi vị tướng này bỗng nhiên quá yếu - Ảnh 4.

Tuy nhiên vị tướng này đã tụt hạng thảm hại ở bản 11.15 sau khi được sửa lỗi

Tuy nhiên sau khi được sửa lỗi thì tính bất ngờ trong những tình huống gank của Shaco đã giảm đi khá nhiều. Nếu bạn dùng trang phục Shaco Hắc Tinh thì hiệu ứng khói cam của Q - Lừa Gạt còn được thể hiện rõ ràng hơn nữa. Khi mà công cụ mạnh nhất của Shaco là tính bất ngờ trong mỗi đợt gank không còn nữa thì vị tướng này đã trở nên cực kỳ yếu. Cũng theo thống kê từ U.gg thì tỷ lệ thắng của Shaco hiện giờ chỉ còn 47,87% và được xếp vào dạng tướng Đi rừng hạng D (yếu).

Nếu bạn dùng trang phục Shaco Hắc Tinh thì hiệu ứng khói cam khi dùng Q còn được thể hiện vô cùng bắt mắt

Có lẽ với đợt chỉnh sửa kể trên, Shaco ở bản 11.16 sắp tới sẽ quay trở lại với vị thế của một trong những tướng Đi rừng hàng đầu tại môi trường xếp hạng đơn. Biết đâu đó Shaco cũng sẽ có cơ hội để chinh chiến tại các giải đấu lớn trong tương lai giống như trường hợp Kanavi của JD Gaming đã mang vị tướng này trở lại LPL sau 2527 chẳng hạn.

LMHT: Cách cân bằng ngược đời của Riot - Trả lại lỗi đã sửa cho Shaco bởi vị tướng này bỗng nhiên quá yếu - Ảnh 6.

Kanavi của JD Gaming đã mang Shaco trở lại với LPL sau 2527 ngày và đánh bại Team WE