LMHT: Cách cân bằng hệ thống xếp hạng siêu dị của Riot Games - 'Dùng Smurf để trị Smurf'

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 17/09/2020 09:54 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Phải chăng đây là cách tốt nhất để giảm thiểu tình trạng 'hành gà' aka Smurf trong LMHT?

Smurf là thuật ngữ chỉ một người có trình độ cao chơi ở những trận đấu rank thấp, điều này dẫn tới việc game thủ đó có thể dễ dàng "hành gà" và chiến thắng một cách dễ dàng. Nguyên nhân của việc này thì có rất nhiều, tuy nhiên hậu quả thì chỉ có một là phá hoại trải nghiệm game của những người chơi khác. Sẽ chẳng vui vẻ gì khi bạn làm mọi thứ trong khả năng mà vẫn thua vì đối thủ có trình độ và khả năng xử lý vượt trội.

LMHT: Cách cân bằng hệ thống xếp hạng siêu dị của Riot Games - Dùng Smurf để trị Smurf - Ảnh 1.

Gặp một người chơi có trình độ Thách Đấu ở rank Bạc thì xác định trận đấu bị hủy diệt rất nhanh chóng

Tình trạng này đã diễn ra không chỉ ở LMHT, hầu hết trò chơi có tính cạnh tranh khác như DOTA2, CS:GO, Liên Quân Mobile... đều có Smurf. Với mỗi nhà phát hành khác nhau thì cách chống lại tình trạng này cũng khác, phương pháp của Riot Games đối với LMHT thì khá thú vị khi họ chọn cách "lấy độc trị độc".

Cụ thể thì Riot Mark Yetter - trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT - đã công bố rằng họ đang thử nghiệm nâng cấp hệ thống tìm trận với mục đích khoanh vùng Smurf và để họ chơi với nhau.

LMHT: Cách cân bằng hệ thống xếp hạng siêu dị của Riot Games - Dùng Smurf để trị Smurf - Ảnh 2.

Riot Mark Yetter: "Chúng tôi đang thử nghiệm ở một số khu vực chỉ định một loại nâng cấp tìm trận mới. Nó cơ bản sẽ sắp xếp trận đấu của người chơi đó phù hợp với cả bậc xếp hạng cùng với MMR. Điều này sẽ giúp chúng tôi khoanh vùng những tài khoản Smurf mà bạn đã gặp phải. Chúng tôi sẽ công bố nhiều chi tiết hơn ở một bài viết vào cuối tuần này với những kế hoạch về hệ thống xếp hạng, tìm trận cho Tiền Mùa Giải 2021".

Có vẻ như những thay đổi của Riot Games đã phát huy tác dụng ngay lập tức khi những bài viết về chuyện Smurf biến mất khỏi bậc xếp hạng thấp đang được cộng đồng chia sẻ và bàn tán khá nhiều.

LMHT: Cách cân bằng hệ thống xếp hạng siêu dị của Riot Games - Dùng Smurf để trị Smurf - Ảnh 3.

Một game thủ đã thử nghiệm sử dụng tài khoản rank Bạc nhưng MMR Bạch Kim và tìm thấy trận với 10 game thủ Smurf tương tự

LMHT: Cách cân bằng hệ thống xếp hạng siêu dị của Riot Games - Dùng Smurf để trị Smurf - Ảnh 4.

Một bài viết khác cũng nói về việc các tài khoản Smurf giờ sẽ chơi cùng với nhau

Với những chia sẻ trên của cộng đồng, hệ thống mới này của Riot Games đang tỏ ra khá hiệu quả trong việc giải quyết vấn đề Smurf và giúp cho game thủ rank thấp có những trận đấu cân bằng hơn. Hi vọng rằng nâng cấp về hệ thống tìm trận của Riot Games sẽ hoạt động tốt, không có lỗi và sớm được áp dụng rộng rãi.