LMHT: Các xạ thủ nằm ngoài meta mà vẫn mạnh mẽ tới mức 'chẳng ngán ai cả'

Amllort  - Theo Helino | 22/01/2020 11:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù chẳng được lựa chọn nhiều trong meta, vẫn có những xạ thủ sở hữu khả năng gánh team mạnh mẽ mặc kệ đối thủ là ai.

Kể từ lúc bắt đầu giai đoạn Tiền Mùa Giải, những cái tên nổi bật tại vị trí xạ thủ là Miss Fortune, Kai’Sa, Lucian, Ezreal, Aphelios,... được lựa chọn với tỉ lệ cao chót vót từ 10% đến 30%. Chỉ những con số ấy cũng đủ nói lên sức mạnh cũng như sức ảnh hưởng của những xạ thủ hàng đầu meta lớn tới nhường nào. Tuy nhiên, nằm ngoài meta và được rất ít người lựa chọn vẫn có những xạ thủ sở hữu sức mạnh chẳng hề kém cạnh ai. Sau đây là danh sách những vị tướng xạ thủ đó:

Tristana

LMHT: Các xạ thủ nằm ngoài meta mà vẫn mạnh mẽ tới mức chẳng ngán ai cả - Ảnh 1.

Là xạ thủ có tầm đánh tăng theo cấp độ, Tristana là tướng đạt ngưỡng sức mạnh tối đa ở cấp 18

Là một trong số ít những xạ thủ có khả năng tăng tiến sức mạnh với tốc độ kinh hoàng, Tristana lại chỉ sở hữu có 1,59% tỉ lệ chọn ở thời điểm hiện tại.

Xét về giai đoạn đi đường, hầu hết những người chơi Tristana sẽ cố gắng lợi dụng lúc đối thủ biến về để phá được càng nhiều lớp giáp trụ càng tốt bằng combo Bọc Thuốc Súng (E) + Súng Liên Thanh (Q) của mình. Đặc biệt, Phóng Nhảy Tên Lửa (W) cũng giúp Tristana rút lui an toàn hoặc truy đuổi kẻ địch.

Ở giai đoạn sau của trận đấu, khi mà Tristana đã đạt cấp độ cao với tầm đánh xa, cộng thêm tốc độ dồn sát thương kinh hoàng thì Tay Súng Yordle này hoàn toàn có thể giữ vị trí và bắn tan nát đội hình địch. Các đấu sĩ muốn tiếp cận Tristana cũng khá khó vì chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi có thể đẩy văng đối thủ tới... 1000 đơn vị khoảng cách.

Draven

LMHT: Các xạ thủ nằm ngoài meta mà vẫn mạnh mẽ tới mức chẳng ngán ai cả - Ảnh 2.

Để có lượng trang bị vượt trội đối thủ thì Draven cần lấy được lượng vàng từ điểm nội tại

Tên Đao Phủ Kiêu Hùng này vốn là một trong những xạ thủ có lượng sát thương lớn nhất LMHT ở giai đoạn đầu trận đấu, tuy nhiên vì nhiều lý do mà hắn chỉ sở hữu có 2,38% tỉ lệ chọn.

Lợi dụng lượng sát thương khổng lồ từ Rìu Xoay (Q), Draven có thể cấu máu hay trao đổi máu từ hòa tới thắng một cách dễ dàng khi đi đường. Điều quan trọng là phải hit and run nhặt rìu nhuần nhuyễn để không bị thiếu sát thương. Điều quan trọng với những người chơi Draven là... phải có điểm hạ gục để chuyển hóa điểm cộng dồn nội tại Liên Minh Draven thành vàng, lượng vàng này sẽ giúp Draven có lượng trang bị hơn hẳn đối thủ.

Còn về giai đoạn sau của trận đấu, với lượng sát thương vượt trội của mình cộng thêm tốc độ đánh tới từ Xung Huyết (W) thì khả năng gây sát thương theo thời gian của Draven thuộc hàng khủng. Dù là giao tranh hay ăn mục tiêu lớn thì Draven cũng chẳng e ngại gì. Ngoài ra, với Dạt Ra (E) thì Draven có thể ngăn chặn được rất nhiều kỹ năng tiếp cận của các đấu sĩ hay sát thủ, tăng mạnh khả năng sống sót và trả sát thương trong giao tranh.

Sivir

LMHT: Các xạ thủ nằm ngoài meta mà vẫn mạnh mẽ tới mức chẳng ngán ai cả - Ảnh 3.

Lối chơi của Sivir có phần hơi... nhàm chán nên dù mạnh cũng không được lựa chọn nhiều

Là vị tướng an toàn, "dễ chơi dễ trúng thưởng" nhưng Sivir chỉ nhận được có... 2,45% tỉ lệ chọn ở meta hiện tại.

Giống như đường giữa có Orianna là vị tướng chơi hòa đường mạnh mẽ, tại vị trí xạ thủ Sivir là vị tướng có khả năng chơi vô cùng an toàn mà chẳng hề sợ thua thiệt hay mất lính. Tại giai đoạn đi đường, chỉ với combo Gươm Boomerang (Q) và Nảy Bật (W) cũng đủ sức giúp Sivir dọn sạch đàn lính và ép trụ đối thủ. Nếu bị gank thì cũng có Khiên Chống Phép (E) để ngăn chặn khống chế cứng và lui về, cùng lắm thì bật cả chiêu cuối để tăng tốc rút lui.

Tại giai đoạn giữa và cuối trận đấu, khả năng kiểm soát giao tranh của Sivir cũng thuộc hàng khủng. Lý do là Nảy Bật (W) có thể gây sát thương chí mạng vào toàn bộ đội hình địch, kích hoạt chiêu cuối Săn Đuổi cũng giúp ép giao tranh và bắt lẻ cực kỳ hiệu quả.