LMHT: Các Sát Thủ đi rừng đang sở hữu tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng ở bản 9.16

A Đồi  - Theo Helino | 20/08/2019 11:48 PM

Không biết vô tình hay cố ý mà hàng loạt tướng Sát Thủ đang tràn ngập khu rừng của LMHT phiên bản 9.16.

Vốn là lớp tướng mạnh ở xếp hạng đơn, lần này các Sát Thủ tiếp tục thống trị khu rừng LMHT với hàng loạt tướng sở hữu tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng.

Kha'Zix

Nhận được buff mạnh từ bản 9.15 với việc Q - Nếm Mùi Sợ Hãi được tăng mạnh sát thương nhưng tới khi những tướng trâu bò như Sejuani bị nerf thì Kha'Zix mới thật sự vươn lên ngôi vị số 1 ở vị trí đi rừng. Kha'Zix có lẽ là tướng rừng tương tác mạnh nhất với trang bị và cấp độ, vì thế mà lối chơi an toàn ở giai đoạn đầu, bùng nổ ở giữa trận hiện tại quá phù hợp với vị tướng này.

LMHT: Các Sát Thủ đi rừng đang sở hữu tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng ở bản 9.16 - Ảnh 1.

Kha'Zix đang là tướng đi rừng gần như là mạnh nhất hiện tại

Hơn nữa với việc sở hữu gần như mọi thứ từ khả năng trụ rừng ổn, dồn sát thương mạnh, phản gank tốt, Kha'Zix có thể tận dụng rất tốt các sai lầm của những người chơi rank thấp. Hơn nữa sức mạnh của vị tướng này không bị giảm quá nhiều như những con bài khác nên Kha'Zix gần như mạnh xuyên suốt cả trận đấu.

Evelynn

Dù bị nerf nhẹ nhưng đó chả là gì với sức mạnh bá đạo của Evelynn hiện tại cả, khả năng luồn lách quá tầm nhìn đối thủ và gank vào những lúc kẻ địch không ngờ nhất là thứ mạnh nhất Ma nữ này. Sở hữu Evelynn trong đội hình, bạn có thể yên tâm về việc chủ lực của đối thủ bị thổi bay rất nhanh với trọn bộ combo của cô nàng, quan trọng là có tận dụng những sai lầm đó mà chiến thắng không mà thôi.

LMHT: Các Sát Thủ đi rừng đang sở hữu tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng ở bản 9.16 - Ảnh 2.

Đừng để vẻ ngoài quyến rũ này đánh lừa, Evelynn có thể thổi bay đối thủ trong tích tắc đó

Một kinh nghiệm khi đối đầu với Evelynn đó là đừng cắm mắt ở những chỗ thông thường như bui cỏ chạp ba, ở ven sông mà hãy tìm cách lấy tầm nhìn ở ngay tại các bãi quái rừng. Dù sở hữu khả năng tàng hình nhưng khi farm rừng thì cô ả vẫn phải hiện hình mà thôi, đừng phí những con mắt của mình và sử dụng chúng thật hợp lý.

Kayn

Điểm mạnh nhất trong những pha đi gank của Kayn đó là việc vị tướng này có những góc tiếp cận quá dị bởi kĩ năng E - Nhập cho phép hắn đi xuyên tường. Khó có vị tướng nào không có sẵn Tốc Biến mà có thể dễ dàng thoát được khả năng tập kích, đeo bám của Kayn. Khả năng gank thành công của vị tướng này là rất cao và tất cả những gì bạn cần làm là chọn vị trí và thời điểm thích hợp mà thôi.

LMHT: Các Sát Thủ đi rừng đang sở hữu tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng ở bản 9.16 - Ảnh 3.

Khả năng tập kích của Kayn là quá mạnh

Dạng Rhaast dường như được yêu thích hơn trong meta hiện tại khi độ khó chịu từ khống chế, hút máu sẽ thích hợp hơn với nhiều đội hình, đặc biệt khi bạn có những tướng đi đường mạnh về sau. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, khi kẻ địch không có bảo kê chẳng hạn, dạng Sát Thủ Bóng Tối với sát thương khổng lồ cũng là một lựa chọn cực kì tốt.

Nidalee

Không được ưa chuộng lắm ở phương Tây nhưng ở máy chủ Hàn, Trung và đặc biệt là Việt Nam, Nidalee rất mạnh trong tay các game thủ trình độ cao. Sở hữu lượng sát thương khó mà ước lượng được, Nidalee có thể gây bất ngờ cho đối thủ bằng như pha sốc damage vô cùng "ảo" của mình.

LMHT: Các Sát Thủ đi rừng đang sở hữu tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng ở bản 9.16 - Ảnh 4.

Khả năng tung những mũi lao từ trong bóng tối của Nidalee là cực kì khó chịu

Hơn nữa với chất tướng đặc biệt, cô nàng này rất mạnh trong việc kiểm soát các mục tiêu lớn với những mũi lao đau điếng và ép góc tốt với khả năng đặt bẫy, Nidalee không chỉ gây damage mạnh mà còn tạo một áp lực vô hình lên đối thủ. Điểm khó nhất của cô nàng này có lẽ nằm ở việc bạn phải thuần thục khả năng đi rừng, chọn được thời điểm gank chính xác bởi Nidalee không có khống chế cứng.