LMHT: Các đội tuyển LCK đã trải qua 1 năm rưỡi toàn thua trong các trận Bo5 trên đấu trường quốc tế

Loris CarryUs  - Theo Helino | 05/09/2019 04:02 PM

Không tính những cuộc đối đầu nội bộ LCK, thì thành tích của các đội tuyển LMHT Hàn Quốc trước các khu vực khác kể từ Chung kết MSI 2018 là một chuỗi thất bại thê thảm.

Ngày 20/5/2018 có thể coi là một cột mốc đen tối nhất trong lịch sử LMHT Hàn Quốc, khi KingZone DragonX để thua Royal Never Give Up trong trận Chung kết MSI 2018. Sau 2 năm kể từ MSI 2015, người Hàn Quốc lại thất bại trong một trận Chung kết quốc tế trước một đại diện Trung Quốc.

Nhưng thảm kịch hơn, trận đấu này còn là khởi đầu cho một chuỗi thành tích vô cùng tệ hại của khu vực LCK trên đấu trường thế giới: Trải qua quãng thời gian 1 năm rưỡi (cột mốc tiếp theo chính là CKTG 2019), các đại diện Hàn Quốc chưa thắng nổi một trận Bo5 nào trên đấu trường quốc tế. Họ đã thất bại trước RNG tại Chung kết MSI 2018 (KingZone DragonX), Invictus Gaming (KT Rolster) và Cloud 9 (Afreeca Freecs) tại Tứ kết CKTG 2018, và mới đây nhất là trước G2 Esports (SKT T1) tại Bán kết MSI 2019.

Từ sau trận thua của SKT T1 trước Edward Gaming tại Chung kết MSI 2015, người Hàn Quốc đã trải qua 1106 ngày thống trị tuyệt đối các kèo đấu Bo5 (không tính những trận đấu mà hai đội tuyển LCK đối đầu nhau), đồng nghĩa với việc họ luôn là cái tên thống trị tuyệt đối ở các danh hiệu quốc tế.

Trước đó, chiến thắng của KingZone DragonX trước Flash Wolves với tỉ số 3-1 tại Bán kết MSI 2018 cũng là lần cuối cùng, người hâm mộ LCK được ăn mừng chiến thắng trong một lượt trận Bo5.

Con số thống kê này dĩ nhiên không tính Rift Rivals - Giải đấu được tổ chức theo thể thức hoàn toàn khác biệt. Và điều này đã cho thấy cán cân lực lượng giữa LCK và các khu vực khác đã thu hẹp như thế nào.

Nếu như trận thua của KingZone DragonX trước Royal Never Give Up ở Chung kết MSI 2018, hay thất bại của KT Rolster trước Invictus Gaming đều "tạm chấp nhận được", thì màn tự hủy 0-3 của Afreeca Freecs trước Cloud 9 lại là một cú sốc kinh hoàng đối với người hâm mộ xứ sở kim chi. Lần đầu tiên trong lịch sử, người Hàn thất bại trước một đại diện phương Tây, mà lại còn phơi áo tới 3 ván trắng.

LMHT: Các đội tuyển LCK đã trải qua 1 năm rưỡi toàn thua trong các trận Bo5 trên đấu trường quốc tế - Ảnh 3.

Thất bại của Afreeca Freecs là trận thua đáng tủi hổ nhất của các đội tuyển LCK trên đấu trường quốc tế

Tại CKTG 2018, niềm hi vọng lớn nhất của LCK là KT Rolster cũng đành thúc thủ trước IG, và khi ấy, người ta bắt đầu nhắc tới những vinh quang quá khứ gắn liền với cái tên SKT, hay làn gió mới được đặt kỳ vọng sẽ trở thành thế hệ tương lai của LMHT - Griffin.

LMHT: Các đội tuyển LCK đã trải qua 1 năm rưỡi toàn thua trong các trận Bo5 trên đấu trường quốc tế - Ảnh 4.

Những niềm hi vọng lớn nhất của LCK tại CKTG 2019

Năm nay, với việc cả SKT T1 lẫn Griffin đều đã giành quyền đến với CKTG 2019, cộng đồng LMHT Hàn Quốc chắc chắn sẽ kỳ vọng rất nhiều vào việc hai đại diện hùng mạnh của LCK sẽ góp phần chấm dứt chuỗi thất bại đáng xấu hổ của khu vực từng được mệnh danh là bá chủ của LMHT chuyên nghiệp.