LMHT: Các BLV nước ngoài bị choáng ngợp bởi lối lên đồ 'vô tác dụng' của Sofm

Amllort  - Theo Nhịp Sống Việt | 27/02/2020 02:41 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một pha xử lý tương đối khó hiểu đến từ SofM.

Như mọi người đã biết dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại Trung Quốc và làm LPL phải hoãn thi đấu khá lâu. Trong thời gian này thì 5 đội tuyển tại LPL là eStar, JD Gaming, Suning, Top Esports và Victory Five đã tổ chức một giải giao hữu có tên LPL Online Scrims League 2020. Ngay trong ngày đầu tiên của giải đấu này, lối chơi của Sofm đã làm cho các BLV cực kỳ tò mò và tranh luận khá sôi nổi về việc đó.

Highlight game 1 SN vs TES trên kênh Youtube của Sofm

Rek’Sai trong tay Sofm trở thành điểm nhấn ngay lập tức vì lối lên đồ bị nhận xét là "vô dụng". Được các BLV, nhân viên Riot Games, HLV phân tích cũng như tranh luận trên Twitter:

LMHT: Các BLV nước ngoài bị choáng ngợp bởi lối lên đồ vô tác dụng của Sofm - Ảnh 2.

Shakarez (nhân viên mảng Esports của Riot) chia sẻ: Tôi chưa từng thấy ai thua lỗ tiền bán đồ nặng như Sofm vừa xong. Mà cậu ta còn tăng max E đầu tiên nữa. Bạn biết không, kỹ năng E có thể gây sát thương chuẩn nên cơ bản là nó làm cho chỉ số sát lực trở nên vô dụng đối với E.

LMHT: Các BLV nước ngoài bị choáng ngợp bởi lối lên đồ vô tác dụng của Sofm - Ảnh 3.

Sau đó là một BLV của LEC - ender chia sẻ: Sofm lên đồ sát lực và max E khi chơi Rek’Sai. Tôi thực sự thấy rất bối rối. Thậm chí cậu ta còn chẳng mua giày nữa.

LMHT: Các BLV nước ngoài bị choáng ngợp bởi lối lên đồ vô tác dụng của Sofm - Ảnh 4.

Clement Chu (BLV LPL) cũng góp vui: Cung cấp một vài số liệu như sau: Đồ đi rừng Chiến Binh có 145% hiệu suất vàng, Kiếm Âm U có 86,5% hiệu suất vàng và cần tới 10 con mắt để hòa vốn. Tôi nghĩ sẽ an toàn hơn nếu hoàn thành đồ đi rừng trước.

Ngay sau khi đọc những nhận xét đó thì Jensen Goh (cựu HLV của nhiều đội nổi tiếng như EVS hay HKA) đã nói lên lý do chính mà Sofm lên đồ như vậy: Sofm chẳng phải dps (gây sát thương theo thời gian) chủ lực, có một số trang bị đem lại các lợi thế không thể hiện thông qua hiệu suất vàng, Kiếm Âm U giúp kiểm soát bản đồ. Max E cũng rút ngắn thời gian đào hầm là chính chứ không phải vì sát thương.

LMHT: Các BLV nước ngoài bị choáng ngợp bởi lối lên đồ vô tác dụng của Sofm - Ảnh 5.

Sau cùng, nhiều người đã đồng tình với Sofm rằng Kiếm Âm U là trang bị kiểm soát tầm nhìn quá tốt. Trong ván đấu này Sofm có tới 105 điểm tầm nhìn ở phút 27 – nhiều gấp đôi bất cứ người chơi nào trong bản đồ. Khả năng kiểm soát tầm nhìn này của Sofm sẽ đóng góp cực lớn cho các pha giao tranh theo nhiều cách khác nhau, hiệu quả của việc đấy khó có thể đo được bằng số liệu.

Còn về việc không mua giày, nhiều người cho rằng tốc độ di chuyển của Rek’Sai cộng thêm khi Đột Thổ (W) và đào hầm có thể bù đắp thay cho giày. Cũng có nhiều người cho rằng vì… Sofm thích như vậy, đúng như cái tên Style of Me.