LMHT: Bug cực nặng đang tồn tại ở MSI 2021 mà Riot vẫn chưa có động tĩnh gì

LộcD  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/05/2021 02:39 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Lỗi này đã được phát hiện từ trước bản 11.9 nhưng có vẻ như Riot đã không làm đến nơi đến chốn.

Đến hẹn lại lên, “thánh bug” Vandiril đã lại phát hiện ra một lỗi cực nặng trong Liên Minh Huyền Thoại bản 11.9. Lỗi này không chỉ đến từ tướng hay trang bị hay bảng ngọc mà là tập trung cả 3 yếu tố này cùng một lúc. Theo Vandiril, bug này không chỉ đơn thuần khiến game thủ bất lợi mà còn có thể khiến cục diện trận đấu xoay chiều theo hướng khác. Điều tai hại là, bug này lại đang xuất hiện trong bản 11.9 - phiên bản được áp dụng tại MSI 2021.

Cụ thể, chỉ số hút máu toàn phần đến từ một số trang bị như Trượng Ác Ma, Quyền Trượng Ác Thần, Nguyệt Đao, Rìu Mãng Xà và điểm ngọc Thợ săn Tham Lam của nhánh Áp Đảo đang gặp lỗi nghiêm trọng khi tương tác với một số vị tướng như Gangplank, Samira, Ezreal, Fiora… Trong đoạn clip đăng tải, khi Gangplank sử dụng Q - Đàm Phán, Ezreal dùng Q - Phát Bắn Thần Bí hay Samira dùng R - Hỏa Ngục Liên Xạ hay W - Lao Tới của Fiora thì lượng hồi phục nhận được không tương ứng với chỉ số hút máu toàn phần đã được ghi trong các trang bị và điểm ngọc trên.

Đoạn clip test bug của Vandiril

Đây là một lỗi vô cùng nghiêm trọng, nhất là khi chỉ cần một lượng hồi phục đúng lúc thì các tuyển thủ chuyên nghiệp, game thủ bậc rank cao đã có thể xoay chuyển cục diện trận đấu rồi.

LMHT: Bug cực nặng đang tồn tại ở MSI 2021 mà Riot vẫn chưa có động tĩnh gì - Ảnh 2.

Đàm Phán của Gangplank là một trong những chiêu gặp bug khi tương tác với trang bị, ngọc có chỉ số hút máu toàn phần

Một điều đáng chú ý là lỗi này cũng không phải mới có nhưng đến hiện tại, nó vẫn xuất hiện dù Riot đã thông báo chỉnh sửa trong bản cập nhật 11.9. Chỉ mong trong thời gian tới, Riot sẽ sớm có những động thái cụ thể để lỗi này không tạo ra những vấn đề nghiêm trọng hơn, nhất là khi MSI 2021 đang diễn ra vô cùng căng thẳng.