LMHT: Buff mạnh gấp đôi lượng Q farm được, Riot định đuổi Nasus vào rừng chăng?

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 20/12/2018 02:39 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sau khi được chỉnh sửa, Nasus sẽ có đến 12 (chứ không còn là sáu) cộng dồn từ quái to, lính to và tướng địch.

Chúng ta đều biết việc quan trọng nhất trong cuộc đời của Nasus chính là tích điểm cộng dồn cho Quyền Trượng Linh Hồn. Nhưng có vẻ như 400 điểm cộng dồn trong 20 phút vẫn chưa thỏa mãn Riot. Bởi vì trong bản cập nhật sắp tới đây, Nasus sẽ được tăng tận gấp đôi số cộng dồn với mỗi quái to, lính to và tướng địch.

Cụ thể, sau khi được chỉnh sửa, Nasus sẽ có đến 12 (chứ không còn là sáu) cộng dồn từ quái to, lính to và tướng địch. Nhìn chung, thay đổi này sẽ không quá ảnh hưởng đến Nasus đi đường (đường trên/đường giữa). Vì dù sao thì số lượng quái to bạn gặp (và Q trúng) khi đi đường không nhiều đến mức khiến Nasus trở nên quá OP. Nhưng ở rừng thì khác.

LMHT: Buff mạnh gấp đôi lượng Q farm được, Riot định đuổi Nasus vào rừng chăng? - Ảnh 1.

Bất kỳ bãi quái rừng nào cũng có một quái to, tổng cộng có đến 6 con tất cả: Cóc Thành Tinh, Khổng Lồ Đá Xanh, Bụi Gai Đỏ, Chim Biến Dị đầu đàn, Sói đầu đàn và Quái Đá lớn. Thế nên, nếu Nasus hoàn thành một vòng rừng và Q đủ tất cả quái to thì Nasus sẽ có đến 72 điểm cộng dồn.

Ví dụ, ở điều kiện lý tưởng nhất, Nasus có thể bổ Quyền Trượng Linh Hồn đủ những con quái nhỏ luôn, thì con số 72 đó sẽ lên đến hơn 100. Với ba vòng rừng, ăn thêm một hai con Cua Kỳ Cục và vài mạng tướng địch nữa là Nasus đã đủ mạnh để cân team rồi, không cần phải đợi 20 phút 400 Q mới dám xuống núi nữa.

LMHT: Buff mạnh gấp đôi lượng Q farm được, Riot định đuổi Nasus vào rừng chăng? - Ảnh 2.

Nasus vốn là một đấu sĩ đường trên, nhưng hắn gặp khó khăn và hụt hơi hơn các vị tướng khác trong meta "đường trên gánh team". Việc chỉnh sửa Quyền Trượng Linh Hồn giúp hắn khỏe hơn trong rừng và có thể đưa hắn xuất hiện thường xuyên hơn trên Đấu Trường Công Lý. Nhưng đây không phải là cách giải quyết vấn đề không-được-trọng-dụng-ở-đường-trên của hắn.

Đúng là hắn sẽ được sử dụng nhiều hơn, sẽ bớt tù hơn. Nhưng người chơi sẽ chọn Nasus để đi rừng, không phải đi đường trên.

LMHT: Buff mạnh gấp đôi lượng Q farm được, Riot định đuổi Nasus vào rừng chăng? - Ảnh 3.

Thêm một vấn đề nữa: giai đoạn hiện tại không phải là thời đại dành cho những vị tướng đi rừng chuyên farm, hay còn gọi là ăn cỏ nữa. Đơn cử chính là Sejuani, cô nàng đã phải im hơi lặng tiếng một thời gian dài và sắp được chỉnh sửa lại toàn bộ kỹ năng để có thể trở lại. Vậy thì liệu Nasus có làm nên chuyện? Hay chúng ta sẽ lại phải chứng kiến cảnh cả team địch vây hãm bắt… Nasus trong rừng?