LMHT: Bùa đầu lâu - Món item bị xóa khỏi game bởi có thể biến mọi tướng thành sát thủ

MissingMiddle  - Theo Helino | 16/07/2019 11:30 AM

 
  thích

Là món trang bị được thiết kế để giúp cho các tướng pháp sư hạ gục các tanker, Bùa đầu lâu bị game thủ lạm dụng quá đà tới nỗi Riot phải xóa khẩn cấp trang bị này

Thuở sơ khai

Bùa đầu lâu được thêm vào game từ rất sớm, ngay từ khi LMHT còn trong giai đoạn thử nghiệm vào ngày 1 tháng 10 năm 2009 cùng với Gậy hung ác. Ban đầu trang bị này được lên từ Dao găm may mắn Kage, Sách quỉ và 600 vàng công thức cho 15% giảm hồi chiêu, 65 SMPT cùng 15 hồi năng lượng mỗi 5s cùng kích hoạt gây sát thương phép vào một tướng bằng với 25% máu tối đa của mục tiêu.

LMHT: Bùa đầu lâu - Món item bị xóa khỏi game bởi có thể biến mọi tướng thành sát thủ - Ảnh 1.

Bùa đầu lâu thời còn sơ khai

Khi đó thì bùa đầu lâu không được trọng dụng cho lắm khi chỉ số của trang bị này khá thấp, không phù hợp với những pháp sư nếu so sánh với Trượng trường sinh, Mũ phù thủy hay Đồng hồ cát ... Và lúc đó thì khả năng kích hoạt của trang bị này không quá mạnh khi 25% máu tối đa không phải là con số quá khủng và rồi trang bị này bị lãng quên và làm lại ở mùa 3.

Lần nâng cấp biến sát thủ phép thuật lên một tầm cao mới

Lần làm lại ở mùa 3 đã biến một trang bị bỏ xó suốt nhiều năm trời thành một trang bị "ung thư" không thể ngăn cản nổi. Bùa đầu lâu ngày đó lên từ Gậy quá khổ nên trang bị này cho rất nhiều SMPT, hơn nữa kích hoạt của trang bị này không chỉ gây sát thương theo phần trăm máu tối đa của mục tiêu nữa, nó còn áp dụng hiệu ứng bất lợi lên mục tiêu giúp khuếch đại mọi sát thương phép thuật nhận phải.

LMHT: Bùa đầu lâu - Món item bị xóa khỏi game bởi có thể biến mọi tướng thành sát thủ - Ảnh 2.

Bùa đầu lâu sau khi được làm lại

Và rồi với lần làm lại này, Bùa đầu lâu đã nâng tầm những sát thủ phép thuật lên một tầm cao mới khi không cho đối thủ của bạn bất kì cơ hội nào để sống sót. Trang bị này chỉ thực sự gây được sự chú ý của giới game thủ khi người chơi LMHT xuất sắc nhất mọi thời đại là Faker sử dụng trang bị này cho Ahri và Leblanc.

Faker đi tiên phong trong việc dùng Bùa đầu lâu ở các tướng sát thủ phép thuật

Leblanc khi đó cực kì bá đạo với Q lúc đó còn có tên là Ấn câm lặng gây hiệu ứng Câm lặng và khiến cho đối thủ của bạn không có cách nào sống sót nổi khi dính vào Q của bạn. Ahri cũng tương tự như vậy với E - Hôn gió của mình, tiếp cận bằng Phi hồ rồi tung Hôn gió + Bùa đầu lâu là bạn có thể thôi bay một mục tiêu rồi.

Cho tới việc biến mọi tướng thành sát thủ

Thậm chí trang bị này còn "ung thư" tới mức được lên có chả những vị tướng pháp sư kiểm soát như Twisted Fate, Veigar lẫn tanker như Malphite mà vẫn có thể thổi bay một vị tướng bất kì. Twisted Fate khi đó với một pha bài vàng kết hợp Bùa đầu lâu là gần như một mục tiêu bị hạ gục rồi. Veigar thậm chí còn khó chịu hơn nữa với việc có 3 thứ kích hoạt chỉ thẳng vào người gồm Q - Điểm gở, R - Vụ nổ vũ trụ và Bùa đầu lâu, khiến cho đối thủ không có cách gì né được cả.

LMHT: Bùa đầu lâu - Món item bị xóa khỏi game bởi có thể biến mọi tướng thành sát thủ - Ảnh 4.

Veigar với Bùa đầu lâu có thể "bug màu" đối thủ một cách cực kì đơn giản

Thậm chí người đi đường giữa huyền thoại của châu Âu là Alexich còn lên Bùa đầu lâu cho cả Malphite khi với một lần Không thể cản phá là một mạng nằm xuống. Sau đó thì Riot Games loay hoay cân bằng lớp tướng sát thủ phép thuật khi nerf không biết bao nhiêu lần vào Ahri, Leblanc, thậm chí khả năng câm lặng bị xóa hoàn toàn trên những bị tướng sát thủ.

Tới một vị tướng như Malphite cũng có thể oneshot đối thủ với Bùa đầu lâu

Tuy nhiên mọi thứ vẫn không thay đổi, Bùa đầu lâu vẫn giúp các pháp sư thổi bay đối phương khi khả năng khuếch đại sát thương là quá mạnh và tới một thời điểm Riot cảm thấy trang bị này không thể cân bằng nổi, Riot quyết định xóa sổ luôn Bùa đầu lâu khỏi game.

LMHT: Bùa đầu lâu - Món item bị xóa khỏi game bởi có thể biến mọi tướng thành sát thủ - Ảnh 6.

Không cân bằng được thì xóa luôn là cách làm việc của Riot Games

Kết

Bùa đầu lâu là trang bị rất hay khi được thiết kế giúp cho các pháp sư hạ gục các tanker, tuy nhiên với việc khuếch đại sát thương quá lớn, trang bị này bị lạm dụng và việc dồn sát thương quá nhanh và dễ dàng. Mặc dù đã bị xóa nhưng Bùa đầu lâu vẫn là một trang bị biểu tượng của LMHT khi nó đi tiên phong trong việc giảm sự bá đạo của các vị tướng chống chịu, nâng cao vai trò của các pháp sư trong thời đại mà các sát thủ vật lí hay đấu sĩ được ưa chuộng như hiện tại.