LMHT: BoxBox dạy kỹ năng không tưởng: phát hiện kẻ địch ở nơi không có tầm nhìn

Amllort  - Theo Helino | 16/11/2019 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

BoxBox cho rằng các game thủ chuyên nghiệp sẽ tận dụng triệt để mẹo chơi này trong thi đấu.

Với những ai chơi LMHT lâu năm thì chắc hẳn từng nghe tới Albert "BoxBox" Zheng – streamer nổi tiếng với con bài Riven của mình. Mới đây, anh chàng đã dạy cho người xem của mình một mẹo chơi giúp xác định được kẻ địch ở nơi mình… không hề có tầm nhìn.

Cụ thể hơn, khi đang stream trên Twitch hôm nay BoxBox đã vào phòng tập và giải thích mẹo phát hiện kẻ địch đang trốn ở trong vùng không có tầm nhìn:

BoxBox chia sẻ cách phát hiện kẻ địch nấp trong bụi không có tầm nhìn

BoxBox giải thích rằng nếu có nhiều tướng địch đang đứng trong bụi cỏ và bạn chạy về phía đó, phương hướng chạy của tướng của bạn sẽ thay đổi nhẹ một chút.

"Tưởng tượng rằng Baron xuất hiện và bạn không chắc kẻ địch có ở đó không, bạn cũng chẳng có chút tầm nhìn nào. Bạn chạy vào đó – chờ một chút, tướng của bạn không chạy theo một đường thẳng… Tại vì mẹo này có thể luyện tập và học theo, tôi đảm bảo với các bạn, ở mùa 11, đây sẽ là chuyện bình thường. Tôi cá tất cả game thủ chuyên nghiệp sẽ sử dụng mẹo này."

LMHT: BoxBox dạy kỹ năng không tưởng: phát hiện kẻ địch ở nơi không có tầm nhìn - Ảnh 2.

Hướng chạy bị lệch ra của tướng là dấu hiệu rõ ràng nhất

Với cơ chế của LMHT, ngay cả khi bạn không thấy kẻ địch nấp trong bụi, tướng của bạn vẫn sẽ chạy lách qua tướng địch chứ không thể chạy xuyên qua được. Đây là dấu hiệu nhận biết kẻ địch ở trong bụi, bạn có thể nhận biết được và bạn có vài tích tắc để chống lại kẻ địch ở trong bụi.

Không rõ liệu BoxBox có phải người đầu tiên phát hiện ra mẹo này hay không, nhưng cộng đồng biết đến nó một cách rộng rãi cũng là nhờ anh chàng. Ngoài ra, đây cũng không phải mẹo chơi duy nhất mà BoxBox từng chia sẻ, streamer này từng tìm ra những thủ thuật rất hay của Riven như:

Tam Bộ Kiếm (Q) của Riven có thể đổi hướng Q3 nhờ… cắm mắt

Có thể thấy BoxBox là người để ý rất kỹ tới những tương tác trong game của tướng cho dù đó là điều nhỏ nhặt nhất. Vậy nên nhiều người xem của streamer này cho rằng không sớm thì muộn BoxBox cũng sẽ khám phá ra thêm những mẹo chơi thú vị mà hiệu quả trong game.