LMHT: Bội phục game thủ đạt kỷ lục 10 triệu điểm thông thạo Ashe, vẫn không thoát nổi Bạc IV

Loris CarryUs  - Theo Helino | 10/06/2019 04:07 PM

Sở hữu điểm thông thạo cao ngất ngưởng với Xạ thủ Ashe nhưng không thoát nổi Bạc đoàn, không biết nên gọi game thủ LMHT với cụm từ "bền bỉ" hay là cố chấp đây.

Hệ thống điểm thông thạo trong LMHT được Riot Games phát triển với mục đích tạo ra cái nhìn trực quan nhất về mức độ thông thạo của người chơi đối với các vị tướng mà họ sử dụng. Dù cấp độ thông thạo tối đa trong game chỉ dừng lại ở cấp 7, nhưng số điểm thông thạo của mỗi vị tướng thì không giới hạn, và việc những người chơi sở hữu tới hàng triệu điểm thông thạo đối với các vị tướng ưa thích là chuyện khá bình thường.

Tuy nhiên, có một điều mà điểm thông thạo của LMHT không thể phác họa rõ nét, đõ là việc điểm thông thạo cao chưa chắc đã là một người chơi xuất sắc. Yasuo Thông thạo 7 rank Đồng Đoàn là một ví dụ rất điển hình. Nhưng việc một người chơi sở hữu số điểm thông thạo kỷ lục thế giới mà vẫn dậm chân ở các bậc rank thấp như anh chàng có nick name mihabe thuộc cụm máy chủ LMHT Thổ Nhĩ Kỳ dưới đây thì quả thực khiến người ta cạn lời.

LMHT: Bội phục game thủ đạt kỷ lục 10 triệu điểm thông thạo Ashe, vẫn không thoát nổi Bạc IV - Ảnh 1.

Không hẳn là boy-one-champ điển hình, nhưng mihabe tỏ ra ưa chuộng vị tướng Ashe hơn hẳn những lựa chọn khác

LMHT: Bội phục game thủ đạt kỷ lục 10 triệu điểm thông thạo Ashe, vẫn không thoát nổi Bạc IV - Ảnh 2.

Thậm chí, game thủ này còn không phải là một người chơi ưa thích các vị tướng nổi bật trong trò chơi như Yasuo, Master Yi hay Zed... Vị tướng ưa thích nhất của anh là Ashe - Một mẫu xạ thủ truyền thống và sở hữu lối chơi có thể nói là nhàm chán trong game.

Điều đáng nói là dù sở hữu số điểm thông thạo tướng cao kỷ lục, nhưng mihabe vẫn không thể thoát nổi rank Bạc IV. Và trong vòng 1 tháng trở lại đây, anh chàng này có vẻ cũng đã hơi chán ngán với việc leo rank bằng Ashe nên đã chuyển sang một số lựa chọn khác dễ "gank tem" hơn. Vậy nên số điểm thông thạo Ashe của anh chàng này vẫn đang dừng lại ở con số hơn 10 triệu chứ không tăng tiến phi mã như trước.

LMHT: Bội phục game thủ đạt kỷ lục 10 triệu điểm thông thạo Ashe, vẫn không thoát nổi Bạc IV - Ảnh 3.
LMHT: Bội phục game thủ đạt kỷ lục 10 triệu điểm thông thạo Ashe, vẫn không thoát nổi Bạc IV - Ảnh 4.

Rõ ràng, việc lựa chọn Ashe để leo rank không phải là một ý tưởng quá sáng suốt, đặc biệt lại là ở những bậc rank thấp. Vị tướng này sở hữu khả năng gây sát thương và gánh đội không thua kém những xạ thủ late game khác, nhưng lại đòi hỏi quá nhiều sự bảo kê cũng như thiết lập giao tranh từ đồng đội - Dĩ nhiên, đây quả là một đòi hỏi hết sức xa xỉ đối với những người chơi elo thấp.

LMHT: Bội phục game thủ đạt kỷ lục 10 triệu điểm thông thạo Ashe, vẫn không thoát nổi Bạc IV - Ảnh 5.

Ashe không phải là một xạ thủ lý tưởng dành cho các bậc rank thấp

Dẫu vậy, niềm đam mê của mihabe với vị tướng Ashe quả thực là chân ái và khiến cho cộng đồng LMHT muôn phần bội phục. Hoặc đơn giản, anh chàng này chỉ có mục đích duy nhất là cày thông thạo lấy thành tích bằng các trận đấu thường chứ chẳng quan tâm đến thứ hạng rank làm gì. Boy-one-champ trong LMHT thì không thiếu, nhưng để kiên trì theo đuổi một vị tướng có lối chơi "một màu" như Ashe, mà lại còn đạt kỷ lục về điểm thông thạo với cô nàng Cung Băng này thì có lẽ chẳng ai làm nổi ngoại trừ anh chàng này.