LMHT: BLV Hoàng Luân tin SE vẫn có khả năng thắng GAM ở Playoffs, nếu Zeros "đánh vì lòng tự trọng"

Amllort  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 25/03/2021 10:16 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

“Pelu” cho rằng đã đến lúc SBTC Esports phải đánh vì “lòng tự trọng” của mình.

Dù lượt về của VCS Mùa Xuân 2021 chưa kết thúc, tuy nhiên với kết quả hiện tại thì GAM Esports đã có cho mình tấm vé đầu tiên vào vòng playoffs, chứng minh bản thân là ứng cử viên số 1 cho tấm vé tham dự MSI 2021. Và mới đây BLV Hoàng Luân đã chia sẻ trên stream cá nhân về những cái tên có thể “lật đổ” GAM tại vòng playoffs sắp tới, đồng thời nhận xét về vấn đề của Zeros hiện tại:

LMHT: BLV Hoàng Luân tin SE vẫn có khả năng thắng GAM ở Playoffs, nếu Zeros đánh vì lòng tự trọng - Ảnh 1.

“Việc Tinikun về SE nếu chỉ mang tính ‘đả thông kinh mạch’ thì được, vì bản thân Violet cũng có chuyên môn rất mạnh rồi. Còn về việc lật đổ GAM thì cần phải đến những đội đột biến cao như SBTC Esports, Team Secret, cần những đứa như Zeros, Slayder, Artifact,... Tại vì bo5 có tính đột biến cao hơn, những đội có nhiều nhân tố đột biến sẽ có nhiều cơ hội hơn. Chứ giờ đánh theo kiểu của CES thì khó thắng GAM lắm. SGB cũng có nhân tố đột biến là BeanJ nhưng một mình nó là không đủ. Froggy thì không đột biến, Rby thiếu kinh nghiệm, Hasmed cũng tầm tầm chứ đột biến không cao. Nhìn chung thì năm nay chức vô địch VCS Mùa Xuân khó tuột khỏi tay GAM được.”

LMHT: BLV Hoàng Luân tin SE vẫn có khả năng thắng GAM ở Playoffs, nếu Zeros đánh vì lòng tự trọng - Ảnh 2.

“Zeros hiện tại đang nằm trong top 4 đường trên VCS.

Mình có đọc qua cái status của SofM, thì cách nhìn nhận này có hơi một chiều một chút xíu. Nghĩa là không phải ai hay lúc nào cũng đánh như thế được. Không lẽ ai đi đường trên cũng kiểu ‘giờ tôi đánh carry, phải cho tôi đứa nào đánh mid hỗ trợ để tôi tỏa sáng’. Một người chơi toàn diện thì phải thích ứng được với đội của mình, chứ bây giờ cứ kiểu ‘tôi carry còn lại không cần biết, team không tìm được mid đánh hi sinh thì tôi feed ráng chịu’ - nói như vậy là vô trách nhiệm.

Trong đội phải tìm cách điều chỉnh, làm gì có đội nào mà ai cũng đánh theo ý mình mà mạnh được. Nhớ đợt GAM vs EVS ở trận chung kết VCS Mùa Xuân 2018 ấy, Zeros nó đánh mấy con Ornn với Sion ghê quá mà. Nghĩa là nó đánh tank được, mà giờ nó không thèm chơi thôi. Bây giờ chúng nó phải đánh vì bản thân mình, phải đánh vì lòng tự trọng của một ngôi sao tại VCS.”

LMHT: BLV Hoàng Luân tin SE vẫn có khả năng thắng GAM ở Playoffs, nếu Zeros đánh vì lòng tự trọng - Ảnh 3.

Dù thua trắng GAM tại vòng bảng, BLV vẫn tin tưởng SE có thể lật đổ GAM trong một trận bo5

Theo như BLV Hoàng Luân thì các đội tuyển hiện tại của VCS gần như không có cơ hội đánh bại GAM với lối thi đấu bài bản hay cẩn thận, thay vào đó sẽ cần những cái tên sở hữu “tố chất ngôi sao” cũng như khả năng tạo đột biến cao như Zeros, Dia1, Slayder, Artifact,... Dẫu vậy, fan cho rằng GAM cũng là một đội tuyển thi đấu cực kỳ “thăng hoa” trong những trận Bo5 quan trọng, vậy nên chức vô địch mùa này khó có thể tuột khỏi tay “tiểu đội Thách Đấu Hàn” của VCS được.