LMHT - Bình luận viên CKTG khẩu chiến: Splyce nên 'mừng thầm' hay lo lắng khi phải đụng độ GAM?

League of Legends Netizen Vtrans  - Theo Helino | 10/10/2019 10:30 AM

Splyce và GAM Esports sẽ là hai đại diện tiếp nối cho lịch sử đối đầu đầy duyên nợ của hai khu vực Việt Nam và Tây Âu trên đấu trường LMHT quốc tế.

Sau khi giai đoạn bốc thăm vòng bảng dành cho 4 đại diện vượt qua vòng Play-in của CKTG 2019 khép lại, bảng B với sự góp mặt của Fun Plus Phoenix, GAM Esports, J Team và Splyce được đánh giá là bảng đấu dễ thở nhất. Nhưng ngay cả khi không hội tụ quá nhiều những ông kẹ, thì đây vẫn là bảng đấu hứa hẹn rất khó lường, khi ngoại trừ FPX thì 3 cái tên còn lại cũng được đánh giá ngang ngửa về trình độ.

Bình luận viên Drakos thì cho rằng việc Splyce lọt vào bảng B là một điều đáng mừng cho fan LMHT châu Âu. Có vẻ như anh chàng này không đánh giá cao các đội đến từ LMS và VCS cho lắm, và J Team lẫn GAM Esports thực sự bị đánh giá thấp hơn Splyce.

Trái ngược với Drakos, nữ Bình luận viên cá tính Froskurinn lại cho rằng chính Splyce mới là đội phải lo lắng khi rơi vào bảng đấu này. Cô cho rằng xét riêng về mặt lối chơi thì Fun Plus Phoenix hay GAM Esports cũng đều đáng ngại cả.

Thực tế lịch sử đối đầu giữa VCS và LEC đã cho thấy, GAM hay bất kỳ đại diện Việt Nam nào cũng có thể bị đánh giá yếu nhưng đối đầu với họ chưa bao giờ là một trải nghiệm dễ chịu. Ngày 13/10 này, GAM Esports và Splyce sẽ đối đầu với nhau trong trận ra quân vòng bảng của họ. Một chiến thắng chắc chắn là điều mà cả hai hướng tới để hiện thực hóa mục tiêu vượt qua vòng bảng CKTG 2019.