LMHT: Biết sử dụng 5 vị tướng này, bạn sẽ khiến Lux Tối Thượng cũng phải "no hành" ở đường giữa

Nam Tùng Sơn  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/11/2016 11:55 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Bạn muốn “hành ra bã” Lux ở đường giữa, muốn thắng đường? 5 cái tên xuất hiện trong danh sách dưới đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để có thể chơi trên cơ Lux.

Chắc chắn vị tướng Lux đang tạo lên một cơn sốt ở phiên bản 6.23 này sau khi bộ trang phục tối thượng Lux Thập Đại Nguyên Tố chính thức được bày bán trong cửa hàng Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng này có lối đánh khá khó chịu và gây phiền toái cho bạn? Bạn muốn “hành ra bã” cô ta, muốn thắng đường? 5 cái tên xuất hiện trong danh sách dưới đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để có thể chơi trên cơ Lux.

Jayce – Người Bảo Hộ Tương Lai

Jayce là một trong những vị tướng cực kì mạnh ở giai đoạn đi đường lẫn giao tranh.Ngoài khả năng cấu rỉa máu từ xa không thua kém gì khi so sánh với Lux, Jayce còn sở hữu lượng sát thương cực lớn khi lao vào giáp lá cà.

Với sự đa dạng về tầm đánh và lối chơi, Jayce hoàn toàn có thể đi đường trên cơ Lux rất nhiều.Có lẽ, Jayce chỉ thua kém Lux một điểm đó là không có kĩ năng khống chế cứng mà thôi.Bù lại, Jayce có tới 2 kĩ năng sát thương diện rộng ngay từ những level thấp, điều này sẽ giúp Jayce có khả năng đẩy đường tốt hơn, và lính càng cao thì khả năng cấu rỉa máu càng được gia tăng.Thêm vào đó, sự rắc rối với những đợt lính sẽ khiến Lux khó mà có thể đảo đường đi hỗ trợ.

Xét toàn diện, Jayce vẫn nằm ở kèo trên so với Lux, và số liệu thực tế cũng cho thấy rằng trong kèo đối đầu này, Lux chỉ đạt được ~44% tỉ lệ thắng.

Vel’Koz – Con Mắt Hư Không

Nghe tới cái tên Vel’Koz, chắc hẳn sẽ nhiều người nghĩ rằng vị tướng này chỉ có khả năng đi hòa đường với Lux mà thôi.Tuy nhiên, nếu như bạn thường xuyên đánh kèo này, bạn sẽ nhận thấy rằn Lux gần như “nằm dưới” hoàn toàn.

Cùng là 2 pháp sư truyền thống, có kĩ năng khống chế cứng, có kĩ năng làm chậm và cả chiêu cuối gây sát thương diện rộng, nhưng Vel’Koz lại nhỉnh hơn khá nhiều nhờ lượng sát thương lớn ngay từ đầu trận. Cũng giống như Jayce, Vel’Koz có thể đè bẹp Lux luôn từ đầu nhờ khả năng đẩy đường cực tốt của mình.Nếu Lux muốn trao đổi chiêu thức với Vel’Koz, sẽ không có quá nhiều cơ hội để trao đổi có lợi, bởi tầm kĩ năng của Vel’Koz cũng rất xa cộng thêm lượng sát thương lớn.

Mặc dù Lux có lợi thế với chiêu cuối có tầm xa hơn và dễ dàng có khả năng can thiệp tới các đường khác, nhưng nếu như Lux để Vel’Koz đẩy lính liên tục và có được lợi thế từ sớm, Vel’Koz sẽ cày nát đội hình địch ở giai đoạn giữa game chứ không cần phải chờ tới cuối trận.

Trong kèo đối đầu này, Lux chỉ chiếm được ~43% tỉ lệ thắng mà thôi.

Twisted Fate – Thần Bài

Thần Bài cũng là một lựa chọn không tồi để có thể chiến thắng Lux. Vẫn chiến thuật lấy công làm thủ, Twisted Fate sẽ phải cố gắng đẩy đường, chiếm ưu thế về lính để tạo tiền đề đột biến khi đạt dủ level 6.

Twisted Fate có khả năng dọn quái khá tốt nếu kết hợp giữa Bài Đỏ và kĩ năng Phi Bài, hồi phục bằng Bài Xanh.Nếu như thi đẩy đường với Twisted Fate, Lux có lẽ sẽ thua thiệt một chút bởi khả năng hồi phục yếu hơn Twisted Fate. Chưa kể, những người chơi Twisted Fate thường lựa chọn bảng ngọc gia tăng rất nhiều tốc độ di chuyển, tạo tiền đề cho việc né tránh những kĩ năng định hướng của Lux, qua đó chiếm lợi thế về máu và dễ dàng gây sức ép lên trụ hơn.

Thực tế, Lux chỉ có ~46% cơ hội chiến thắng khi đối đầu với Twisted Fate.

Ziggs – Chuyên Gia Chất Nổ

Nếu bạn thành thạo vị tướng này và bên kia chuyến tuyến khóa vào Lux, đừng ngần ngại mà chọn lão già quái gở này, hắn ta hoàn toàn không bị sắc đẹp thanh xuân của Lux quyến rũ đâu.

Nói về đẩy đường, đẩy trụ công thành, không thể không nhắc tới Ziggs được.Chưa kể trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017 này, Ziggs đã dần dần tìm được con đường quay trở lại Đấu Trường Công Lý. Meta-game với lối chơi an toàn ở đường giữa, thiên về giai đoạn giao tranh tổng và xoay quanh rồng là đủ để cho Ziggs phô diễn bộ kĩ năng siêu mạnh mẽ của mình.

Nếu Lux cấu rỉa máu, Ziggs sẽ liên tục trả đũa với Bom Nảy. Nếu Lux đảo đường hỗ trợ, Ziggs cũng sẽ chỉ cần “nhích” một chút khỏi đường giữa là đã đủ tầm tung chiêu cuối Siêu Bom Địa Ngục rồi. Xét về giao tranh tổng, Siêu Bom Địa Ngục hoàn toàn ăn đứt Cầu Vồng Tối Thượng của Lux cả về lượng sát thương lẫn phạm vi tác dụng hiệu quả bởi Siêu Bom gây sát thương trên diện tích tròn, còn Lux thì dài nhưng hẹp.

Tỉ lệ thắng 46% của Lux khi gặp Ziggs phản ánh khá chuẩn xác sức mạnh của 2 vị tướng này.

Ahri – Hồ Ly Chín Đuôi

Thật khó để tìm ra vị tướng nào mà Ahri không thể đi đường cùng, và Lux cũng là một trong số những nạn nhân bị Ahri đè bẹp.

Mặc dù không sở hữu khả năng đẩy đường mạnh mẽ như Lux, nhưng bù lại chiêu cuối Phi Hồ của Ahri gần như đã vô hiệu hóa hoàn toàn sức mạnh của Lux. Nếu Lux là người chủ động trói Ahri trước, Lux gần như sẽ phải nằm xuống bởi 3 lần Phi Hồ sẽ có thể né trọn vẹn 3 kĩ năng gây sát thương của Lux.

Bù lại, Lux sẽ cần phải chiếm thật nhiều ưu thế trước khi Ahri có chiêu cuối, và điều này Lux vẫn có thể làm được.Tuy nhiên, nếu như không gây đủ sức ép, Ahri sẽ vãn có thể liên tục hồi lại lượng máu đã mất, trụ đường thành công, và sau đó thì các bạn cũng biết rồi đó.

Với 47% tỉ lệ thắng trước Ahri, Lux cũng đã gần như đóng lại danh sách “thiên địch” của mình rồi.

Trên thực tế, ngoài 5 vị tướng này ra, ở đường giữa không còn tướng nào có khả năng ĐÈ BẸP Lux trong thời điểm hiện tại nữa rồi.