LMHT: Bí quyết leo rank của "boy one champ" Katarina Thách Đấu Hàn đó là không dùng Tốc Biến

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 27/07/2021 11:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Thay vì Tốc Biến, game thủ "boy one champ" Katarina Thách Đấu Hàn này lại sử dụng combo Dịch Chuyển - Thiêu Đốt.

Đối với đại đa số người chơi LMHT thì Tốc Biến là phép bổ trợ không thể thiếu. Phép bổ trợ này giúp cho game thủ có thể tạo ra các combo chiêu thức vô cùng bất ngờ để kết liễu đối thủ hay đơn giản là thoát khỏi những kỹ năng nguy hiểm. Tuy nhiên đối với game thủ "boy one champ" Katarina Thách Đấu Hàn có biệt danh là Emilia tan, combo Dịch Chuyển - Thiêu Đốt mới là bí quyết để giành chiến thắng khi chơi vị tướng này.

LMHT: Bí quyết leo rank của boy one champ Katarina Thách Đấu Hàn đó là không dùng Tốc Biến - Ảnh 1.

Emilia tan hiện đang có 908 điểm xếp hạng tại mức rank Thách Đấu ở máy chủ Hàn Quốc với bí quyết bỏ qua phép Tốc Biến khi chơi Katarina

Nói qua một chút về bộ kỹ năng của Katarina thì vị tướng này có chiêu E - Ám Sát giúp game thủ dịch chuyển trong một khoảng cách ngắn tương tự với phép Tốc Biến. Hơn nữa, chiêu thức này có thể dùng lên mắt, đồng minh nên Katarina rất hiếm khi phải chịu áp lực bị hạ gục nếu giữ lại E - Ám Sát. Vì vậy mà Katarina không nhất thiết phải mang phép Tốc Biến mà vẫn đảm bảo sự an toàn trong giai đoạn đi đường.

Tuy nhiên, lý do chính khiến Emilia tan bỏ qua Tốc Biến và lựa chọn combo Dịch Chuyển - Thiêu Đốt khi chơi Katarina đó là để snowball trận đấu nhanh nhất có thể. Với phép Dịch Chuyển, Katarina có thể tham gia giao tranh ở 2 đường cánh từ rất sớm mà không cần phải quan tâm tới thế lính. Với bộ kỹ năng gây sát thương cao và phép Thiêu Đốt, Katarina có thể "vét mạng" cực kỳ nhanh chóng mỗi khi xảy ra giao tranh.

LMHT: Bí quyết leo rank của boy one champ Katarina Thách Đấu Hàn đó là không dùng Tốc Biến - Ảnh 2.

Game thủ này chấp nhận bị đẩy đường và farm lính dưới trụ...

LMHT: Bí quyết leo rank của boy one champ Katarina Thách Đấu Hàn đó là không dùng Tốc Biến - Ảnh 3.

... để chờ đến khi có cơ hội Dịch Chuyển ra đường cánh và "vét mạng"

Chúng ta cần nhớ rằng môi trường mà Emilia tan chinh chiến đó là xếp hạng đơn. Kể cả tại mức rank Thách Đấu ở máy chủ Hàn Quốc thì khả năng kêu gọi giao tranh, Dịch Chuyển phản gank... vẫn là không quá tốt. Vì vậy Katarina với combo Dịch Chuyển - Thiêu Đốt có thể kiếm được rất nhiều mạng hạ gục và lượng tiền lớn dù chỉ số farm thua thiệt so với đối phương. Ngoài ra thì sự can thiệp sớm từ Katarina cũng giúp cho 2 đường cánh của đội mạnh hơn so với đối thủ.

LMHT: Bí quyết leo rank của boy one champ Katarina Thách Đấu Hàn đó là không dùng Tốc Biến - Ảnh 4.

Game thủ này sẵn sàng đảo đường từ sớm để tìm kiếm mạng hạ gục nhằm tạo lợi thế, giải tỏa áp lực cho đồng đội

Chính vì lối chơi đặc biệt này mà Emilia tan cũng lựa chọn cách mua item khởi điểm khá đặc biệt đó là Phong Ấn Hắc Ám cộng với Bình Thuốc Tái Sử Dụng. Hai món đồ này giúp cho Katarina không bị cấu rỉa máu quá rát bởi đối thủ và có thể farm từ khoảng cách an toàn với Q - Phi Dao. Mỗi khi Katarina dùng Dịch Chuyển và có mạng hạ gục thì Phong Ấn Hắc Ám sẽ tăng một lượng SMPT không hề nhỏ và khiến vị tướng này snowball mạnh hơn nữa.

LMHT: Bí quyết leo rank của boy one champ Katarina Thách Đấu Hàn đó là không dùng Tốc Biến - Ảnh 5.

Khi chơi Katarina theo phong cách này thì bạn nên khởi đầu với Phong Ấn Hắc Ám

Hai trang bị lớn mà game thủ này thường xây dựng cho Katarina đó là Đai Tên Lửa Hextech và Nanh Nashor. Đối với Đai Tên Lửa Hextech thì món đồ này cung cấp cho Katarina mọi chỉ số cần thiết như SMPT, máu, điểm hồi kỹ năng và xuyên kháng phép. Bên cạnh đó, bộ chiêu thức của Katarina ở mùa 11 cũng tương tác mạnh với những item cung cấp hiệu ứng đòn đánh nên Nanh Nashor là lựa chọn vô cùng tốt ở giữa trận.

LMHT: Bí quyết leo rank của boy one champ Katarina Thách Đấu Hàn đó là không dùng Tốc Biến - Ảnh 6.

Sau khi sở hữu Đai Tên Lửa Hextech và Nanh Nashor thì bạn nên hướng tới Đồng Hồ Cát Zhonya để bảo vệ bản thân

Cách lấy ngọc bổ trợ của Emilia tan thì không quá khác biệt so với thông thường khi game thủ này vẫn dùng điểm Sốc Điện. Tuy nhiên với lối chơi can thiệp vào 2 đường cánh thì game thủ này lại sử dụng ngọc Thợ Săn Tàn Nhẫn ở bảng Áp Đảo thay vì khả năng hồi phục từ Thợ Săn Tham Lam.

LMHT: Bí quyết leo rank của boy one champ Katarina Thách Đấu Hàn đó là không dùng Tốc Biến - Ảnh 7.

Emilia tan thường sử dụng ngọc Thợ Săn Tàn Nhẫn để phục vụ việc đảo đường

Tóm lại thì với việc bỏ qua phép Tốc Biến và dùng combo Dịch Chuyển - Thiêu Đốt, Katarina sẽ có khả năng "vét mạng" ở 2 đường cánh và tạo ra thế trận snowball từ rất sớm. Qua đó Katarina và những người đồng đội sẽ có lợi thế để chiếm lấy các mục tiêu lớn, kiểm soát tầm nhìn và sau đó là giành chiến thắng cuối cùng. Nếu bạn yêu thích Katarina và đang tìm kiếm một lối chơi độc đáo thì việc sử dụng combo Dịch Chuyển - Thiêu Đốt là lựa chọn hoàn hảo.