LMHT: Bị loại sớm khỏi CKTG 2019, Huni vẫn ở lại Dignitas với bản hợp đồng mới trị giá 53 tỷ

A Đồi  - Theo Helino | 12/11/2019 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù không có thành tích quá tốt tại CKTG 2019 nhưng Huni vẫn là tuyển thủ được đánh giá cực cao cả về mặt truyền thông và chuyên môn ở Bắc Mỹ.

Bắc Mỹ đã trải qua một kỳ CKTG 2019 đáng buồn khi không có đại diện nào vượt qua vòng bảng, trong khi đó gã hàng xóm lắm điều mang tên Châu Âu lại có tới 3 team góp mặt ở Tứ Kết. Điều mà các đội tuyển Bắc Mỹ hiện tại cần làm là giữ chân những trụ cột của mình để họ không tháo chạy sang Châu Âu hay khu vực nào khác.

LMHT: Bị loại sớm khỏi CKTG 2019, Huni vẫn ở lại Dignitas với bản hợp đồng mới trị giá 53 tỷ - Ảnh 1.

Huni luôn là tuyển thủ mà nhiều đội ở cả Bắc Mỹ lẫn Châu Âu thèm muốn mỗi mùa chuyển nhượng

Đầu tiên chúng ta có TSM tái ký hợp đồng với Bjegsen và mới đây nhất thì theo ESPN đưa tin, Huni sẽ đồng ý tiếp tục gắn bó với Dignitas (trước đó được biết với cái tên Clutch Gaming) thêm 2 năm nữa, giá trị của thương vụ này có thể lên tới 2,3 triệu USD (tương đương 53,4 tỷ VNĐ). Rất có thể bản hợp đồng này sẽ biến Huni trở thành tuyển thủ hưởng lương cao nhất và có giá trị hợp đầu cao thứ hai Bắc Mỹ, chỉ sau bản hợp đồng 3 năm trị giá 3,4 triệu USD của Impact với Team Liquid.

LMHT: Bị loại sớm khỏi CKTG 2019, Huni vẫn ở lại Dignitas với bản hợp đồng mới trị giá 53 tỷ - Ảnh 2.

ESPN đưa tin rằng bản hợp đồng 2 năm giữa Huni và Dignitas có giá trị lên tới 2,3 triệu USD

Hiện tại thì phía Dignitas từ chối bình luận về thương vụ này. Tính thời thời điểm hiện tại, cả Huni và người đi rừng Lira đều chuẩn bị đáo hạn hợp đồng với team Dignitas. Tuy nhiên chỉ có một mình Huni là được thương lượng còn Lira sẽ không được đội tuyển này giữ lại, nhiều khả năng một người đi rừng hoàn toàn mới sẽ được Dignitas mua về trong thời gian tới.

Huni từ trước tới nay luôn là một người đi đường trên thiên hướng gánh kèo, từ khi anh thi đấu ở Fnatic, Immortal, Echo Fox cho tới Dignitas (hay Clutch Gaming), lần thay đổi phong cách duy nhất của anh chàng này là lúc trở về Hàn Quốc và đầu quân cho SKT T1. Tuy nhiên chính điều này lại giúp cho Huni có thành tích quốc tế tốt nhất khi lọt tới Chung Kết của CKTG 2017, rất tiếc là anh lại thất bại.

LMHT: Bị loại sớm khỏi CKTG 2019, Huni vẫn ở lại Dignitas với bản hợp đồng mới trị giá 53 tỷ - Ảnh 3.

Thật trớ trêu cho Huni là khi chuyển sang lối chơi chống chịu dưới màu áo SKT T1, thứ không phải sở trường, thì anh lại có được thành tích tốt nhất