LMHT: Bị loại sớm khỏi CKTG 2019, Cloud 9 mất gần nửa đội hình chính về tay Evil Geniuses

A Đồi  - Theo Helino | 10/11/2019 11:13 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dường như việc không qua được vòng bảng CKTG 2019 là nguyên nhân chính khiến cho Cloud 9 mất đi những tuyển thủ của mình.

Trước khi CKTG 2019 diễn ra, nhiều người cho rằng bảng A của Cloud 9, G2 Esports và Griffin sẽ là bảng tử thần khi nội tại luôn vượt qua vòng bảng khi đó của C9 vẫn còn. Tuy nhiên Cloud 9 lại thi đấu quá nhạt nhòa, thiếu sức sống khi không làm khó được G2 Esports hay Griffin chứ chưa nói tới chiến thắng. Hậu quả là họ bị loại ngay từ vòng bảng và chỉ thắng được duy nhất Hong Kong Attitude.

LMHT: Bị loại sớm khỏi CKTG 2019, Cloud 9 mất gần nửa đội hình chính về tay Evil Geniuses - Ảnh 1.

Cloud 9 chỉ thắng được duy nhất HKA ở CKTG 2019

Tuy nhiên đó chưa phải là điều tệ nhất tới với Cloud 9, chỉ cách đây ít giờ, theo nguồn đáng tin cậy từ ESPN Esports, hai game thủ chủ chốt trong đội hình của C9 là Svenskeren và Zeyzal sẽ rời tổ chức này và đầu quân cho Evil Geniuses. Sau đó thì ESPN không quên bổ sung rằng hai thành viên dự bị là Deftly và Kumo cũng chuyển từ Cloud 9 sang EG.

LMHT: Bị loại sớm khỏi CKTG 2019, Cloud 9 mất gần nửa đội hình chính về tay Evil Geniuses - Ảnh 2.

ESPN Esports đưa tin rằng Svenskeren, Zeyzal sẽ chuyển sang thi đấu cho Evil Geniuses

Evil Geniuses sau khi bỏ ra khoảng 30 triệu USD để mua slot tại LCS đang tích cực tìm kiếm đội hình mạnh nhất có thể. Cả Svenskeren và Zeyzal đều chứng mình rằng họ là những game thủ hàng đầu Bắc Mỹ nên nước đi này của EG là khá chính xác. Bên cạnh những cái tên đã được xác nhận kể trên, vẫn còn khá nhiều tuyển thủ tự do như Wadid (vừa rồi Fly Quest), Piglet (đã rời Clutch Gaming từ tháng 6)... vẫn chưa có team, thị trường chuyển nhượng hậu CKTG ở khu vực Bắc Mỹ hứa hẹn sẽ có rất nhiều bất ngờ và xáo trộn trong đội hình các đội.

LMHT: Bị loại sớm khỏi CKTG 2019, Cloud 9 mất gần nửa đội hình chính về tay Evil Geniuses - Ảnh 3.

Cách đây không lâu, Evil Geniuses đã mua lại slot tại LCS và họ đang tìm cách sở hữu đội hình mạnh nhất có thể tại giai đoạn chuyển nhượng hậu CKTG