LMHT: Bị game thủ chỉ trích, Riot tiếp tục tăng sức mạnh cho Ryze

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/06/2022 10:33 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Bên cạnh Ryze thì Kog'Maw cũng được buff thêm một chút ở bản vá mới nhất của update 12.11.

Trong vài tuần trở lại đây thì Ryze chính là vị tướng được cộng đồng game thủ nhắc tới nhiều nhất. Lý do là bởi Ryze hiện đang rơi vào tình trạng quá yếu sau khi lối chơi chống chịu bị "khai tử", trang bị quan trọng nhất là Băng Trượng Vĩnh Cửu cũng bị nerf nặng. Tóm lại thì Ryze đang gặp khá nhiều vấn đề cả về mặt sát thương lẫn lối chơi với hệ quả là tỷ lệ thắng của nhân vật này đang cực kỳ thấp.

LMHT: Bị game thủ chỉ trích, Riot tiếp tục tăng sức mạnh cho Ryze - Ảnh 1.

Tuy nhiên thay vì buff toàn diện cho Ryze thì Riot ở bản 12.11 lại chỉ tăng một chút sát thương cho kỹ năng E - Dòng Chảy Ma Pháp mà thôi. Với việc đây là chiêu thức được tăng tối đa thứ 2 sau Q - Quá Tải thì những thay đổi mà Riot đưa ra hầu như không có tác động gì tới sức mạnh đầu trận của Ryze cả. Nhân vật này yếu vẫn hoàn yếu và hiện đang dậm chân ở con số 44,5% tỷ lệ thắng, cải thiện hơn so với bản trước nhưng vẫn đứng cuối ở vị trí Đường Giữa.

LMHT: Bị game thủ chỉ trích, Riot tiếp tục tăng sức mạnh cho Ryze - Ảnh 2.

Tỷ lệ thắng của Ryze đã tăng lên nhưng vẫn đứng bét bảng trong số các tướng Đường Giữa

Rõ ràng là khi đưa ra đợt buff nhưng không hiệu quả và khiến Ryze vẫn tệ thì Riot đương nhiên sẽ nhận phải rất nhiều chỉ trích. Riot vì vậy mà đã đưa ra một bản vá khẩn cấp nhằm tăng sức mạnh cho Ryze và cả Kog'Maw. Hơn nữa, cha đẻ của LMHT cũng giảm sức mạnh của Zeri và Olaf đi một chút khi chúng tỏ ra quá mạnh ở thời điểm bản 12.11 vừa ra mắt.

LMHT: Bị game thủ chỉ trích, Riot tiếp tục tăng sức mạnh cho Ryze - Ảnh 3.

Như chúng ta đã thấy thì với việc hồi chiêu của Q - Quá Tải giảm xuống còn 5 giây và sát thương cơ bản của E - Dòng Chảy Ma Pháp tăng lên sẽ giúp cho Ryze dọn lính ở đầu game tốt hơn một chút. Điều này kết hợp với việc tỷ lệ tương tác với sát thương kỹ năng của E được gia tăng sẽ giúp Ryze gây damage hiệu quả hơn ở giai đoạn sau. Tuy nhiên việc buff chỉ số trực tiếp này chỉ giúp cho Ryze mạnh lên một chút chứ lối chơi spam combo E-Q vẫn không hề được thay đổi.

LMHT: Bị game thủ chỉ trích, Riot tiếp tục tăng sức mạnh cho Ryze - Ảnh 4.

Có lẽ ở thời điểm hiện tại thì những cập nhật trên là điều tốt nhất mà Riot có thể làm cho Ryze với bộ kỹ năng này rồi. Nếu Riot thực sự muốn lối chơi chung của Ryze thay đổi và không còn spam combo E-Q nữa thì họ cần làm lại nhân vật này thêm một lần nữa trong tương lai mà thôi.

https://gamek.vn/lmht-bi-game-thu-chi-trich-riot-tiep-tuc-tang-suc-manh-cho-ryze-20220612065943405.chn