LMHT: Bị cộng đồng chỉ trích 'sấp mặt', Riot vội vàng buff nhẹ Rakan sau hàng loạt đợt nerf chí mạng

MissingMiddle  - Theo Helino | 28/04/2019 11:32 AM

Riot đã buộc phải có những động thái tích cực hơn khi mà ngay cả Baolan - Nhà vô địch thế giới cũng lên tiếng chỉ trích họ vì cú nerf kinh hoàng nhắm vào Rakan mới đây.

Sau những lần giảm sức mạnh có phần hơi thái quá của Riot Games nhắm vào Rakan ở các phiên bản trước, nhà vô địch thế giới IG.Baolan đã lên tiếng về ý định trả lại trang phục CKTG - IG Rakan khi cho rằng Rakan giờ quá phế và không xứng đáng với bộ ngoại trang đẹp như vậy.

Rakan kể từ khi ra mắt cùng cô nàng bạn đời Xayah, đã hứng chịu phải vô số những đợt giảm sức mạnh từ nhỏ cho tới lớn, và trong bản PBE mới nhất, Rakan tiếp tục bị nerf thảm tới mức nhà vô địch thế giới LMHT mùa 8 - Baolan cũng phải lên tiếng. Trên trang Weibo của mình thì Baolan cho rằng nerf thế này thì Rakan chả khác gì bị xóa khỏi game và không thể chơi nổi nữa "Không biết có thể xin đổi trang phục Vinh Danh khác được không nhỉ, tôi không dám đề nghị đâu". Sau đó, anh chàng này còn tiếp tục than thở dưới phần bình luận "Thay đổi thế này thì dùng IG Rakan thế nào được nữa."

LMHT: Bị cộng đồng chỉ trích sấp mặt, Riot vội vàng buff nhẹ Rakan sau hàng loạt đợt nerf chí mạng - Ảnh 1.

Baolan lên tiếng cách đây không lâu về những nerf vô cùng quá đáng dành cho Rakan

Và có vẻ như những lời phàn nàn của Baolan cũng tới tai Riot và họ đang xem xét thay vì nerf toàn diện như trước, họ sẽ nerf nhẹ hơn để đảm bảo rằng Rakan không quá phế nữa. Cụ thể thì chỉ số cơ bản của Rakan sẽ được tăng lên khá nhiều ở cấp độ một khi máu cơ bản tăng từ 480 lên 540 còn giáp thì tăng từ 29 lên 32 điểm. Với chiêu W – Xuất hiện hoành tráng, tốc độ lướt của Rakan sẽ tăng từ 1500 lên 1850.

LMHT: Bị cộng đồng chỉ trích sấp mặt, Riot vội vàng buff nhẹ Rakan sau hàng loạt đợt nerf chí mạng - Ảnh 2.

Thay vì trả lại cơ chế cũ thì Rakan lại được buff chỉ số cơ bản

Tuy nhiên theo chúng tôi thì buff này chưa thể đủ để bù đắp lại việc chiêu cuối Bộ pháp thần tốc cần 0.5s thời gian kích hoạt và đặc biệt nhất là không thể dùng Flash hay W trong thời gian đó. Đây là bộ combo mở giao tranh cực kì lợi hại của Rakan khi nó mang tính bất ngờ cao, khả năng chống cự của đối thủ là cực kì thấp do bị mê hoặc và hơn hết nó là thương hiệu của một mình Rakan.

Những pha xử lí Rakan thần thánh của Wolf hay Baolan có lẽ chỉ còn là quá khứ

Trong bài viết về các hướng đi sai lầm của Riot, chúng tôi đã chỉ ra rằng hướng đi sai lầm nhất của Riot đó là loại bỏ các cơ chế thú vị, những đặc trưng và lối chơi thương hiệu của các vị tướng họ tạo ra và có lẽ Rakan là nạn nhân tiếp theo sau những Azir, Akali hay Ornn trước đó.

Xem thêm:

lmht

riot games

rakan