LMHT: Bí ẩn về đại cao thủ leo từ Bạc đoàn lên top 7 Thách Đấu chỉ để "cười vào mặt" HLV KkOma

Loris CarryUs  - Theo Helino | 22/04/2019 11:59 PM

Câu chuyện này xứng đáng được liệt vào hàng ngũ “huyết hải thâm thù”. Có lẽ đến HLV KkOma cũng chẳng thể ngờ mình lại bị thù dai đến vậy.

KkOma có thể coi là vị HLV thành công nhất trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp. Sự nghiệp của HLV này gắn chặt với những chức vô địch, những thành công của đội tuyển SKT Telecom T1. Đó là những chức vô địch thế giới mùa 3,mùa 5 và mùa 6, cùng với đó là vô vàn danh hiệu ở giải quốc nội. Thế nhưng ít ai biết trong sự nghiệp game thủ và streamer của mình, KkOma đã "gây thù chuốc oán" với một người.

LMHT: Bí ẩn về đại cao thủ leo từ Bạc đoàn lên top 7 Thách Đấu chỉ để cười vào mặt HLV KkOma - Ảnh 1.

Nói sơ qua một chút về sự nghiệp cầm chuột gõ phím của KkOma. Anh vốn xuất thân là một game thủ của tựa game Star Craft II và thi đấu cho đội tuyển Old Generation. Không thành công ở trò chơi này, KkOma quyết định chuyển sang LMHT và thi đấu cho đội tuyển StarTale. Anh từng là đồng đội của Ryu và Locodoco (cựu game thủ của TSM đồng thời là cựu HLV của Golden Guardians). Đến tháng 4/2012, KkOma quyết định từ giã sự nghiệp game thủ. 4 tháng sau đó, đội tuyển cũng của anh cũng giải thể luôn.

Thời còn là game thủ, KkOma cũng đã rất nổi tiếng trong giới streamer. Trong một buổi stream, KkOma lúc đó đang thi đấu rất hăng say với nhân vật có tên Kim Jung-gyun. Bất ngờ trong một trận đấu (không rõ là Tùy chọn hay đánh thường - Chọn ẩn), KkOma đối diện với một đối thủ có cái tên cực kỳ khiêu khích: "I want to f**k Kim Jung-gyun".Tuy nhiên đối thủ của anh chỉ ở rank Bạc và chênh lệch trình độ là điều quá rõ ràng.

LMHT: Bí ẩn về đại cao thủ leo từ Bạc đoàn lên top 7 Thách Đấu chỉ để cười vào mặt HLV KkOma - Ảnh 2.

Ngay từ level 1, Kkoma đã solo kill người muốn f**k mình

Sử dụng trong tay vị tướng Vladimir, KkOma đã bán hành cho đối thủ đến mức không ngóc đầu lên được. Thậm chí khi hết trận, một lượng lớn fan của HLV SKT đã report anh chàng kia vì tên không phù hợp, mang ý nghĩa xúc phạm. Riot Games lập tức để mắt tới và đổi ngay tên anh ta thành InappropriateSummonerName7. Kể từ đó, đối thủ của KkOma đã biến mất khỏi giang hồ.

Bẵng đi một thời gian rất lâu, KkOma lúc này đã trở thành một HLV danh giá. Nick LMHT của anh cũng đã leo lên đến Kim Cương I. Oan gia ngõ hẹp, KkOma lại gặp đúng InappropriateSummonerName7 năm nào. Quân tử báo thù 10 năm chưa muộn, InappropriateSummonerName7 đã "lên núi" tu luyện và trở về bán hành ngược lại cho vị HLV của SKT T1. Đó là một trận đấu đau khổ với KkOma vì màn hình của anh xám liên tục.

LMHT: Bí ẩn về đại cao thủ leo từ Bạc đoàn lên top 7 Thách Đấu chỉ để cười vào mặt HLV KkOma - Ảnh 3.

Vẫn với vị tướng Zed ngày nào, giờ đây KkOma đã phải khóc hận

LMHT: Bí ẩn về đại cao thủ leo từ Bạc đoàn lên top 7 Thách Đấu chỉ để cười vào mặt HLV KkOma - Ảnh 4.

Đã thế InappropriateSummonerName7 còn không buông tha, gặp Kkoma mấy trận liên tiếp để trả mối thâm thù

Sau trận đấu đó, các fan của KkOma mới đi tìm hiểu và phát hiện ra rằng anh chàng Bạc Đoàn ngày nào đã leo lên tận Kim Cương I, mong chờ 1 ngày được gặp lại cố nhân để báo thù. Chưa dừng lại ở đó, InappropriateSummonerName7 quyết không đổi tên, leo đến tận rank 7 Thách đấu Hàn. Lúc này, đứng trên đỉnh danh vọng, anh ta mới cười ngạo nghễ và hét lớn: "KkOma rank quá thấp, tuổi gì gặp ta nữa".

LMHT: Bí ẩn về đại cao thủ leo từ Bạc đoàn lên top 7 Thách Đấu chỉ để cười vào mặt HLV KkOma - Ảnh 5.

InappropriateSummonerName7 xếp hạng thứ 7 của Thách đấu Hàn

LMHT: Bí ẩn về đại cao thủ leo từ Bạc đoàn lên top 7 Thách Đấu chỉ để cười vào mặt HLV KkOma - Ảnh 6.

Bật chat tổng lên, InappropriateSummonerName7 ngạo nghễ tuyên bố KkOma giờ không phải đối

Đúng là quân tử báo thù 10 năm chưa muộn. Đáng tiếc là KkOma lại chẳng nhớ ra kẻ thù của mình là ai nữa bởi thời gian trôi qua quá lâu rồi. Trong khi HLV của SKT còn bận vô địch thế giới thì đối thủ của anh đã dồn hết công lực leo rank, mong chờ ngày trả thù. Thôi thì tâm nguyện đã được hoàn thành, InappropriateSummonerName7 có thể yên tâm mà "rửa tay gác kiếm" được rồi.