LMHT: Bất chấp việc bị Riot đì đọt, Kayle vẫn đang sở hữu tỉ lệ thắng 'quá lỗi'

Loris CarryUs  - Theo Helino | 22/03/2019 11:45 AM

Trái với lo lắng của cộng đồng, phiên bản làm lại của Kayle đang cho thấy đây thực sự là một trong những tác phẩm thành công nhất của Riot Games.

Dù vừa mới bị Riot Games đưa ra một đợt giảm sức mạnh khá đáng kể, nhưng Kayle - Vị tướng vừa được làm lại trong LMHT vẫn đang cho thấy một sức mạnh vô cùng bá đạo của mình trên Đấu Trường Công Lý.

Cụ thể, cô nàng Thượng Nhân Công Lý này đang sở hữu tỉ lệ thắng lên tới 53,6%, chủ yếu là ở vị trí Đường trên. Ngoài ra, vị tướng này còn sở hữu tỉ lệ đạt Pentakill 0.0056 lần/trận, xếp hạng 7 trong danh sách các vị tướng sở hữu tỉ lệ ăn Pentakill cao nhất.

LMHT: Bất chấp việc bị Riot đì đọt, Kayle vẫn đang sở hữu tỉ lệ thắng quá lỗi - Ảnh 1.
LMHT: Bất chấp việc bị Riot đì đọt, Kayle vẫn đang sở hữu tỉ lệ thắng quá lỗi - Ảnh 2.

Trái với những phân tích trên lý thuyết rằng Kayle sau khi làm lại sẽ trở nên vô cùng yếu ớt trong giai đoạn đầu trận, khi trước Level 11, cô ta không còn khả năng gia tăng tầm đánh và sẽ bị lép vế khi đối đầu với các tướng Cận chiến Đường trên - Vị trí mà những người chơi Kayle đang vô cùng ưa chuộng thời điểm hiện tại.

Còn trên thực tế, Kayle đã chứng tỏ rằng cô ta là một vị tướng đi đường đơn với sức mạnh trên mức trung bình. Trước Level 11, Kayle sở hữu khả năng cấu rỉa tốt với E - Kiếm Tinh Hỏa, đồng thời cũng có thể đấu tay đôi cực kỳ ổn với Nội tại Thượng Nhân Cảnh Giới kết hợp hiệu ứng làm chậm và trừ giáp từ Q - Hào Quang Trừng Phạt.

LMHT: Bất chấp việc bị Riot đì đọt, Kayle vẫn đang sở hữu tỉ lệ thắng quá lỗi - Ảnh 3.

Bằng W - Thiên Giới Ban Phước cùng hiệu ứng Đột Phá từ Nội tại, cô nàng cũng sở hữu khả năng trụ đường và dọn dẹp lính rất lý tưởng. Kayle không hề mạnh ở giai đoạn đầu trận, nhưng cô ta lại đủ khả năng bám trụ ở khu vực đường của mình và giữ vững nhịp độ tăng tiến sức mạnh về cuối game.

Thậm chí, một thống kê đáng kinh ngạc còn chỉ ra rằng trong giai đoạn 10 phút đầu trận, Kayle sở hữu tỉ lệ thắng đường (chỉ số hạ gục cao hơn số lần bị hạ gục) lên tới hơn 80%. Có nghĩa là ngay từ giai đoạn đầu trận thì Kayle hầu như luôn nằm ở thế cửa trên và thường xuyên thắng đường, làm gì có chuyện "khổ trước sướng sau" như Riot quảng cáo.

LMHT: Bất chấp việc bị Riot đì đọt, Kayle vẫn đang sở hữu tỉ lệ thắng quá lỗi - Ảnh 4.

Điều này dẫn đến một "hệ lụy" là trước Level 11, Kayle không thể bị đì đọt một cách thảm thương như nhiều người vẫn nghĩ, nhưng sau Level 11 thì cô ta lại sở hữu khả năng "quạt chả" điêu luyện có thể "làm gỏi cả thế giới".

Những can thiệp của Riot nhằm giảm tốc độ đánh cũng như tính linh hoạt từ W - Thiên Giới Ban Phước chỉ khiến cho Kayle bị giảm đi...1% tỉ lệ thắng, từ 55% tuần trước xuống còn gần 54% tuần này. Đây thực sự vẫn là một con số quá cao đối với một vị tướng mà thậm chí lối chơi của nó còn chưa được khai phá hết.

LMHT: Bất chấp việc bị Riot đì đọt, Kayle vẫn đang sở hữu tỉ lệ thắng quá lỗi - Ảnh 5.

Không giống như Zoe - Một vị tướng cực kỳ mất cân bằng nhưng tỉ lệ thắng không quá nổi bật do lối chơi đòi hỏi sự thông thạo cao, Kayle là một vị tướng dễ làm quen và thuần thục hơn. Chính vì vậy, những con số thống kê của cô ta cũng trở nên ấn tượng hơn.

Dẫu vậy, với việc Kayle vẫn chưa xuất hiện nhiều trên Đấu trường chuyên nghiệp, Riot thậm chí còn đang cân nhắc việc buff thêm cho cô nàng này, bằng việc thử nghiệm cơ chế cho phép Kayle vẫn có khả năng đánh thường khi đang vận Chiêu cuối - Thần Linh Định Đoạt.

LMHT: Bất chấp việc bị Riot đì đọt, Kayle vẫn đang sở hữu tỉ lệ thắng quá lỗi - Ảnh 6.

Thông thường, con số 50% tỉ lệ thắng sẽ là cột mốc để Riot Games đánh giá về khả năng cân bằng của một vị tướng, và nếu có kẻ nào đó vượt quá xa con số này thì có nghĩa hắn là đối tượng cần được cân bằng lại (tức là nerf cho sấp mặt luôn). Tuy nhiên với Kayle thì khác, vị tướng này đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng bởi lối chơi đặc thù "có công mài sắt có ngày nên kim" của mình, tạo sự hứng khởi cho cả những đồng đội lẫn địch thủ của cô ta, vậy nên cứ yên tâm rằng sẽ còn lâu lâu nữa thì Kayle mới có nguy cơ bị giảm sức mạnh một cách chí mạng như Irelia hay Akali đã từng gặp phải.