LMHT: Bất chấp thành tích vượt bậc trong 1 năm qua, Bắc Mỹ vẫn bị Riot 'ngó lơ' ở CKTG 2019?

League of Legends Netizen Vtrans  - Theo Helino | 12/10/2019 05:39 PM

 
  thích

Là quê hưởng của LMHT nhưng khu vực Bắc Mỹ lại có dấu hiệu bị Riot Games ghẻ lạnh, khi mất tăm mất tích trong các sản phẩm truyền thông của giải đấu.

Trong vòng một năm trở lại đây, LMHT Bắc Mỹ đã thay da đổi thịt từng ngày, với việc thành tích tại các giải đấu quốc tế ngày càng được cải thiện.

Cloud 9 đánh bại 3-0 thuyết phục Afreeca Freecs - 1 đại diện mạnh của LCK để bước vào Bán kết của CKTG 2018. Team Liquid đánh bại Invictus Gaming - đương kim vô địch thế giới ở MSI 2019 và bước tới trận Chung kết lịch sử giữa 2 đội phương Tây.

LMHT: Bất chấp thành tích vượt bậc trong 1 năm qua, Bắc Mỹ vẫn bị Riot ngó lơ ở CKTG 2019? - Ảnh 1.

Team Liquid đánh bại đương kim vô địch Invictus Gaming ở Bán kết MSI 2019

Ấy thế mà trong tất cả những sản phẩm truyền thông tâm điểm của CKTG 2019 như bài hát chủ đề - Phoenix, TOP 20 tuyển thủ xuất sắc do Riot công bố và cả Video tease mở màn cho ngày thi đấu đầu tiên của CKTG đều không có bóng dáng của bất kỳ đại diện nào đến từ LMHT Bắc Mỹ.

Thực tế thì logo Cloud9 có xuất hiện trong MV của Phoenix, nhưng cũng chỉ vài tích tắc với tư cách "làm nền" cho Rookie

LMHT: Bất chấp thành tích vượt bậc trong 1 năm qua, Bắc Mỹ vẫn bị Riot ngó lơ ở CKTG 2019? - Ảnh 3.

Top 20 không hề có Doublelift, CoreJJ hay Svenskeren của Bắc Mỹ

Tease Ngày 1 - Vòng Bảng | Chung Kết Thế Giới 2019

Hai tuyển thủ có số lần tham dự CKTG nhiều nhất lịch sử đều là 2 người chơi của Bắc Mỹ: Sneaky (7 lần liên tiếp) và Doublelift (7 lần trong đó 5 lần là liên tiếp). Nhưng những con số đáng ngưỡng mộ này không giúp họ được nhắc đến trong bất kỳ sản phẩm video truyền thông cho CKTG 2019 nào của Riot.

LMHT: Bất chấp thành tích vượt bậc trong 1 năm qua, Bắc Mỹ vẫn bị Riot ngó lơ ở CKTG 2019? - Ảnh 5.

Á quân MSI còn chẳng được góp mặt trong bất kỳ sản phẩm quảng bá nào của giải đấu CKTG

Thậm chí nhiều chuyên gia còn cho rằng, năm nay, Bắc Mỹ sẽ không có bất kì đại diện nào vượt qua vòng bảng. Nguyên nhân cho việc Bắc Mỹ bị đánh giá thấp có lẽ là do bất cứ khi nào Bắc Mỹ làm nên lịch sử thì châu Âu đồng thời sẽ gây ra một đại địa chấn còn lớn hơn. C9 vào đến Bán kết thì Fnatic vào tận Chung kết. Team Liquid đánh bại iG thì G2 hạ gục thành công SKT.

Thế giới đang tung hô về sự trỗi dậy của LEC, viết truyền thuyết về sự trở lại của LCK và trông mong LPL bảo vệ được ngôi vương của họ. Nhưng LCS - mảnh đất sản sinh ra LMHT, có phải đang bị xem nhẹ, ngó lơ hay không?