LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cửu đã giúp Ryze "hồi sinh" mạnh mẽ tại phiên bản 11.4

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/03/2021 06:45 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Lối chơi Ryze lên Băng Trượng Vĩnh Cửu đang được nhiều cao thủ từ Á sang Âu, trong đó có Faker, sử dụng.

Có thể nói Ryze là một trong những nạn nhân lớn nhất của LMHT mùa 11 khi các trang bị "trấn phái" đều bị tác động theo hướng tiêu cực. Cụ thể thì Riot đã xóa Trượng Trường Sinh và loại bỏ khả năng hoàn trả năng lượng của Quyền Trượng Đại Thiên Sứ. Vì vậy từ bản 11.3 trở về trước, Ryze có tỷ lệ chọn, win rate cực kỳ tệ tại cả rank đơn lẫn giải đấu chuyên nghiệp.

LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cửu đã giúp Ryze hồi sinh mạnh mẽ tại phiên bản 11.4 - Ảnh 1.

Ryze chỉ có 45,79% win rate ở rank đơn tại bản 11.3

LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cửu đã giúp Ryze hồi sinh mạnh mẽ tại phiên bản 11.4 - Ảnh 2.

Ở giải đấu LCK Mùa Xuân 2021, Ryze mới chỉ được chọn đúng 2 lần

Tuy nhiên khi LMHT bước sang bản 11.4, những tín hiệu tích cực đã tới với Pháp Sư Cổ Ngữ. Đối với những tuyển thủ chuyên nghiệp, Ryze ở bản 11.4 đang có tỷ lệ chọn cao thứ 2 tại Đường giữa và win rate đạt con số 51,5%. Điểm đặc biệt là hầu hết tuyển thủ chuyên nghiệp, trong đó có Faker, đều sử dụng Băng Trượng Vĩnh Cửu cho vị tướng này.

LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cửu đã giúp Ryze hồi sinh mạnh mẽ tại phiên bản 11.4 - Ảnh 3.

Ryze đang có tỷ lệ chọn và win rate cực kỳ tốt ở bản 11.4

LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cửu đã giúp Ryze hồi sinh mạnh mẽ tại phiên bản 11.4 - Ảnh 4.

Các cao thủ từ Á sang Âu đều mua Băng Trượng Vĩnh Cửu cho Ryze

Với việc sở hữu tầm sử dụng kỹ năng không quá dài, Ryze rất cần chỉ số máu từ trang bị để đảm bảo khả năng tồn tại trong giao tranh. Trong số các item Thần Thoại của Pháp sư thì Băng Trượng Vĩnh Cửu là món đồ duy nhất cung cấp máu nên Ryze rất hợp với trang bị này. Vì vậy tới khi Băng Trượng Vĩnh Cửu được buff mạnh ở bản 11.4, Ryze cũng trở nên khỏe hơn rất nhiều.

LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cửu đã giúp Ryze hồi sinh mạnh mẽ tại phiên bản 11.4 - Ảnh 5.

Băng Trượng Vĩnh Cửu được buff rất mạnh ở bản 11.4

Nếu bạn thường xuyên chơi Ryze thì sẽ biết một vấn đề của vị tướng này đó là rất khó để khống chế đối thủ một cách hiệu quả. Chiêu W - Ngục Cổ Ngữ của Ryze giờ đây chỉ cung cấp làm chậm mà thôi, bạn muốn trói chân đối thủ thì phải tung E - Dòng Chảy Ma Pháp trước. Tướng địch chẳng dại gì mà đứng yên cho Ryze thực hiện combo nên bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc trói chân đối thủ, đặc biệt là lúc chưa kích hoạt được ngọc Tăng Tốc Pha.

Với sự trợ giúp của Băng Trượng Vĩnh Cửu cùng khả năng làm chậm/trói chân, Ryze có thể tung combo E - W của mình một cách dễ dàng hơn hẳn. Bên cạnh đó thì combo Băng Trượng Vĩnh Cửu - E - W sẽ tạo ra một chuỗi khống chế tương đối dài và giúp Ryze tiêu diệt đối thủ vô cùng hiệu quả.

LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cửu đã giúp Ryze hồi sinh mạnh mẽ tại phiên bản 11.4 - Ảnh 7.

Bạn nên trói chân đối thủ trước bằng Băng Trượng Vĩnh Cửu rồi mới tung các chiêu thức để đảm bảo độ chính xác

Về cơ bản thì cách xây dựng ngọc bổ trợ với Ryze tại bản 11.4 không khác biệt so với trước kia. Bạn vẫn dùng bảng ngọc Tăng Tốc Pha để giúp Ryze di chuyển linh hoạt hơn trong giao tranh, nó cũng tương tác tốt với khả năng tung chiêu liên tục của vị tướng này.

LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cửu đã giúp Ryze hồi sinh mạnh mẽ tại phiên bản 11.4 - Ảnh 8.

Bảng ngọc tối ưu của Ryze

Đối với cách lên trang bị, bạn sẽ khởi đầu với Nước Mắt Nữ Thần để tích trữ năng lượng. Nếu gặp phải đối thủ gây sát thương phép quá mạnh ở Đường giữa, bạn nên mua Dây Chuyền Sự Sống để đảm bảo an toàn khi đi lane. Trang bị lớn đầu tiên bạn nên hướng tới là Băng Trượng Vĩnh Cửu, sau đó thì hoàn thành Quyền Trượng Thiên Thần là lựa chọn tốt nhất cho Ryze. Ở giai đoạn sau, những item phòng thủ như Đồng Hồ Cát Zhonya, Dây Chuyền Chữ Thập rất thích hợp với Ryze.

LMHT: Băng Trượng Vĩnh Cửu đã giúp Ryze hồi sinh mạnh mẽ tại phiên bản 11.4 - Ảnh 9.

Bộ item "trấn phái" của Ryze ở thời điểm hiện tại

Về cơ bản thì Ryze ở thời điểm hiện tại đang sở hữu sức mạnh cực kỳ lớn với việc lên Băng Trượng Vĩnh Cửu. Khả năng rất cao là Ryze sẽ có một cú "comeback cực mạnh" tại những giải đấu LMHT trong thời gian tới, khi phiên bản 11.4 được áp dụng.