LMHT: Ba "anh tài" một thời của LCK đang vật lộn với cuộc chiến trụ hạng, tử thần gọi tên ai?

Anh Lê  - Theo Helino | 26/03/2019 11:59 PM

Thật trớ trêu khi cả 3 đội tuyển đại diện LCK tham dự CKTG 2018 hiện tại đều đang đứng trước nguy cơ rớt hạng ngay trong nửa đầu mùa giải LMHT 2019.

Gen.G Esports, Afreeca Freecs và KT Rolster có khá nhiều điểm chung tại LCK năm nay. Đầu tiên, họ là những đội tuyển có thành tích tốt nhất góp mặt tại Playoff LCK Mùa Hè 2018 và đã giành quyền tham dự CKTG 2018. Tiếp theo, họ đều có những tuyển thủ góp mặt Asian Games 2018 với tư cách là đại diện cho đội tuyển Hàn Quốc. Và cuối cùng, thật không may khi cả ba đội tuyển đều đang cố gắng hết sức để tránh xuống hạng vào mùa giải năm nay.

LMHT: Ba anh tài một thời của LCK đang vật lộn với cuộc chiến trụ hạng, tử thần gọi tên ai? - Ảnh 1.

Ruler-Kiin-Score. Những tuyển thủ tham dự CKTG 2018 hiện đang chiến đấu vị trí thứ 7-8.

Một trong ba đội tuyển 100% sẽ góp mặt tại trận đấu thăng/ xuống hạng vào mùa xuân này. Chúng ta hoàn toàn có thể chứng kiến nhà vô địch mùa hè 2018, KT Rolster thi đấu ở giải đấu hạng hai của Hàn Quốc Challenger Korea (CK) bắt đầu từ mùa hè này chăng?

Có thể thấy rõ, cả ba đội tuyển đều có khá nhiều những điều chỉnh của họ vào năm 2019, nhưng tất cả người hâm mộ không thể nào chấp nhận được khi đội tuyển mà họ yêu mến thi đấu kém cỏi tại mùa giải này. Thành thật mà nói, chúng ta vẫn không thể tin được khi một trong ba đội tuyển sẽ thi đấu tại giải đấu hạng hai tại mùa hè này.

LMHT: Ba anh tài một thời của LCK đang vật lộn với cuộc chiến trụ hạng, tử thần gọi tên ai? - Ảnh 2.

Điểm qua thành tích của 3 đội tuyển khi sắp kết thúc giai đoạn mùa xuân 2019:

Top 7: Gen.G Esports

Thắng/thua: 5W – 11L. Hiệu số: 15W – 24L (-9)

Top 8: Afreeca Freecs

Thắng/thua: 5W – 12L. Hiệu số: 14W – 27L (-13)

Top 9: KT Rolster

Thắng/thua: 4W – 12L. Hiệu số: 13W – 25L (-12)

Nhìn vào các trận đấu còn lại của Gen.G có vẻ dễ thở hơn so với hai đội tuyển còn lại. Tuy nhiên, vẫn còn khá sớm khi đưa ra một dự đoán cụ thể đội nào sẽ rơi vào trận đấu thăng hạng vì tỉ lệ đi tiếp vẫn còn chia đều cho nhau. Vì vậy, trước khi tuần thi đấu cuối cùng của LCK Mùa Xuân 2019 bắt đầu, cùng phân tích cơ hội của các đội tuyển nhé.

Top 7: Gen.G Esports

Các trận đấu còn lại: DAMWON Gaming, SANBOX Gaming

Gen.G đang là đội tuyển an toàn nhất và có hiệu số cao nhất so với hai đội tuyển còn lại và tuần thi đấu cuối hai đối thủ của họ cũng dễ thở hơn rất nhiều. Nếu Gen.G có chiến thắng trước DWG vào ngày 28 tới đây, họ sẽ đơn giản yên vị ở vị trí thứ 7 và cơ hội dành cho Afreeca, KT sẽ mong manh hơn bao giờ hết.

Khi Ruler đang có một phong độ toả sáng, anh ta sẽ giúp Gen.G vượt qua những khó khăn nhất, kể cả đối thủ của họ rất mạnh.

LMHT: Ba anh tài một thời của LCK đang vật lộn với cuộc chiến trụ hạng, tử thần gọi tên ai? - Ảnh 3.

Ruler liệu sẽ giúp Gen.G trụ hạng thành công?

Tuy nhiên, vẫn sẽ có những trường hợp xấu nhất xảy ra khi Gen.G để thua trắng, sau đó Afreeca và KT thắng toàn bộ những trận còn lại. Gen.G cần có một số giải pháp khi họ đang là đội tuyển dựa vào sát thương của Ruler ở giai đoạn cuối trận. Trong khi đó, DWG và SB đều là những đối thủ có khả năng chơi rất tốt ở giai đoạn đầu trận đấu.

Top 8: Afreeca Freecs

Các trận đấu còn lại: SKT T1

Afreeca đã mất đi cặp đôi xạ thủ hỗ trợ tốt nhất của họ: Kramer-Tusin. Giờ đây, sau 9 tuần thi đấu thì Afreeca chủ yếu dựa vào khả năng gánh đội của Kiin. Nhưng thật khó ở mùa giải này, Kiin thật sự lạc lõng khi không thể dẫn dắt Afreeca đến chiến thắng.

Vì vậy, hy vọng duy nhất cho Afreeca trong trận đấu cuối gặp SKT đó là SKT sẽ giành chiến thắng 2-0 trước JAG để có thể chắc chắn vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng. Ai biết được.. SKT sẽ tung đội hình 2 vào để thi đấu trước Afreeca vào trận thi đấu cuối.

LMHT: Ba anh tài một thời của LCK đang vật lộn với cuộc chiến trụ hạng, tử thần gọi tên ai? - Ảnh 4.

Sự thật là chỉ khi nào Kiin mạnh Afreeca mới có chiến thắng.

Vào ngày 24/03, Kiin đã có một màn trình diễn đẳng cấp với Akali trong ván 3 trước KZ, khi chạy thoát một cách không thể tin được trong vòng vây của 4 thành viên KZ. Mặc dù vậy, Afreeca vẫn không thể chiến thắng trận đấu đó. Nếu Afreeca đang tìm kiếm một chiến thắng trước SKT, thì nên chuẩn bị nhiều hơn là để "Kiin một mình cân tất".

Top 9: KT Rolster

Các trận đấu còn lại: Hanwha Life Esports, DAMWON Gaming

KT Rolster đang là đội nguy hiểm nhất trong các đội còn lại, với một phong độ đáng báo động. Kể cả là khi họ có người đi đường giữa và đi rừng rất chất lượng là: Bdd và Score. Sự ra đi của Deft và Mata để lại khoảng trống quá lớn với các thành viên còn lại.

HLE đã dâng tấm vé vào Playoff cuối cùng cho DWG sau trận thua trước SB vào ngày 24/03. Có thể ở lượt thi đấu cuối, DWG và HLE có thể sẽ dâng đội hình 2 vào thi đấu để thử nghiệm trước KT và cơ hội vượt lên top 8 là điều hoàn toàn có thể.

LMHT: Ba anh tài một thời của LCK đang vật lộn với cuộc chiến trụ hạng, tử thần gọi tên ai? - Ảnh 5.

KT Rolster nâng cúp vô địch LCK Mùa Hè 2018.

Một đội hình với nhiều tài năng nhưng lại thiếu đi sự gắn kết hiện tại, dễ dàng có thể nhận ra lối chơi của KT tập trung vào việc chiếm lợi thế giai đoạn đi đường. Một người đi rừng thông minh như Score và đường giữa Bdd rất xuất sắc liệu KT có thể thi đấu khởi sắc ở tuần thi đấu cuối thoát khỏi nguy cơ xuống hạng? Chức vô địch LCK Mùa Hè 2018 cũng đã chỉ là quá khứ, KT cần cải thiện lối chơi để có thể có một kết quả tốt nhất.