LMHT: Azir bỗng nhiên trở thành "Hoàng Đế Vô Dụng" vì nerf ngầm của Riot tại bản 11.1

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 10/01/2021 12:12 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Game thủ tốt nhất là không sử dụng Azir để leo rank ở thời điểm hiện tại.

Azir từ lâu được xem là vị tướng chỉ dành cho các game thủ chuyên nghiệp bởi nhân vật này yêu cầu kỹ năng cực kỳ cao từ phía người chơi. Dạng tướng như Azir không hề thích hợp với việc leo rank nên nhân vật này thường có tỷ lệ thắng khá tệ ở xếp hạng đơn. Tuy nhiên khi tỷ lệ thắng của Azir tụt xuống dưới 40% thì vị tướng này đang gặp vấn đề thật sự nghiêm trọng.

LMHT: Azir bỗng nhiên trở thành Hoàng Đế Vô Dụng vì nerf ngầm của Riot tại bản 11.1 - Ảnh 1.

Azir chỉ có 39,7% tỷ lệ thắng và là tướng tụt giảm win rate mạnh nhất ở bản 11.1

Về mặt lý thuyết thì Azir ở bản 11.1 chỉ có thay đổi duy nhất là làm tròn giáp khởi điểm từ 19.04 thành 19 mà thôi. Tuy nhiên game thủ đã khám phá ra rằng Azir còn nhận phải một đợt nerf ngầm từ phía Riot Games. Cụ thể thì Azir không còn tích được cộng dồn Nước Mắt Nữ Thần bằng đòn đánh từ Lính Cát. Điểm vô lý ở đây đó là đòn đánh này vẫn kích hoạt những điểm ngọc như Thiên Thạch Bí Ẩn, Dải Băng Năng Lượng hay Nhịp Độ Chết Người...

LMHT: Azir bỗng nhiên trở thành Hoàng Đế Vô Dụng vì nerf ngầm của Riot tại bản 11.1 - Ảnh 2.

Hiệu ứng của ngọc Thiên Thạch Bí Ẩn, Dải Băng Năng Lượng vẫn được kích hoạt bằng đòn đánh từ Lính Cát nhưng Nước Mắt Nữ Thần thì không

Chúng ta nên nhớ rằng Azir là vị tướng rất cần Nanh Nashor để có thể gây sát thương hiệu quả. Tuy nhiên vị tướng này cũng phải sở hữu một lượng mana đủ tốt để tung chiêu thoải mái. Vì vậy game thủ đã lựa chọn mua Nước Mắt Nữ Thần để giải quyết vấn đề mana của Azir một cách đơn giản, tốn ít chi phí nhất có thể, item này chỉ có giá 400 vàng mà thôi. Điều này khiến cho Azir có thể farm lấy Nanh Nashor khá nhanh mà không sợ thiếu năng lượng.

LMHT: Azir bỗng nhiên trở thành Hoàng Đế Vô Dụng vì nerf ngầm của Riot tại bản 11.1 - Ảnh 3.

Nước Mắt Nữ Thần hiện tại chỉ có giá 400 vàng

Hơn nữa, với đợt nerf nhắm tới Mũ Phù Thủy Rabadon ở Tiền Mùa Giải 2021, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ là món đồ gia tăng SMPT lớn nhất hiện giờ. Vì vậy việc mua Nước Mắt Nữ Thần cho Azir là lối lên đồ vô cùng thông minh. Nó giúp nhân vật này giải quyết vấn đề mana, đồng thời đảm bảo rằng Azir sẽ có một lượng SMPT lớn ở giai đoạn sau, khi nâng cấp thành Quyền Trượng Đại Thiên Sứ.

LMHT: Azir bỗng nhiên trở thành Hoàng Đế Vô Dụng vì nerf ngầm của Riot tại bản 11.1 - Ảnh 4.

Tuy nhiên với việc đòn đánh từ Lính Cát không còn tích số Nước Mắt Nữ Thần, lối chơi này của Azir đã bị khai tử hoàn toàn. Nên nhớ rằng bộ kỹ năng của Azir có hồi chiêu và năng lượng sử dụng không hề nhỏ. Nerf ngầm kể trên sẽ khiến thời gian tích cộng dồn Nước Mắt Nữ Thần của Azir là cực kỳ lâu, điều không thích hợp chút nào với tốc độ trận đấu nhanh tại rank đơn.

Về cơ bản thì lối chơi chủ đạo của Azir vốn đã không quá phù hợp với môi trường rank đơn. Tới khi game thủ tìm ra một lối lên đồ khả thi cho vị tướng này, mua Nước Mắt Nữ Thần, thì Riot Games cũng ra tay nerf không thương tiếc. Vì vậy Azir vốn đã yếu nay càng trở nên tệ hơn ở chế độ rank đơn cùng với những chỉ số vô cùng thảm hại.

LMHT: Azir bỗng nhiên trở thành Hoàng Đế Vô Dụng vì nerf ngầm của Riot tại bản 11.1 - Ảnh 5.

Bạn tốt nhất là không nên sử dụng Azir để leo rank ở thời điểm hiện tại

Đương nhiên đây vẫn là nhân vật cực kỳ thú vị và có thể giúp game thủ thể hiện trình độ cá nhân vô cùng tốt. Tuy nhiên với trạng thái sức mạnh đang ở mức quá yếu, lời khuyên là bạn không nên sử dụng Azir để leo rank trong thời điểm hiện tại.